bao-hiem-nhom-la-gi

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhóm Là Gì? Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhóm

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhóm Là Gì? Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhóm

10.08.2021   4 phút để đọc

Các loại bảo hiểm cá nhân như bảo hiểm thai sản, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn,... là những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đối với những ai đang làm việc ở doanh nghiệp, tổ chức thì bảo hiểm nhóm mới là gói bảo hiểm tối ưu. Vậy bảo hiểm nhóm là gì? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhóm ra sao? Nên chọn bảo hiểm nhóm nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau!

1. Bảo hiểm nhóm là gì?

Bảo hiểm nhóm là gì? Bảo hiểm nhóm là bảo hiểm dành cho một nhóm người, thường là nhân viên của công ty. Sản phẩm bảo hiểm nhóm có thể dành cho toàn bộ nhân viên, hoặc dành cho đội ngũ nhân sự chủ chốt. Các công ty xem bảo hiểm nhóm như một chương trình phúc lợi, giúp giữ chân nhân viên.

Xem thêm: Bảo hiểm là gì và các thuật ngữ thường dùng trong bảo hiểm bao-hiem-nhom-la-gi

Các chương trình phúc lợi như bảo hiểm giúp nâng cao đời sống sức khỏe cho nhân viên

Bảo hiểm nhóm gồm 7 loại nghiệp vụ dành cho một nhóm người: Bảo hiểm trọn đời theo nhóm; Bảo hiểm sinh kỳ theo nhóm; Bảo hiểm tử kỳ theo nhóm; Bảo hiểm hỗn hợp theo nhóm; Bảo hiểm trả tiền định kỳ theo nhóm; Bảo hiểm liên kết đầu tư theo nhóm; Bảo hiểm hưu trí theo nhóm.

Xem thêm: Giúp bạn phân loại bảo hiểm phổ biến hiện nay

2. Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm nhóm

Sản phẩm bảo hiểm nhóm có 5 đặc điểm như sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm nhóm bảo vệ cho một nhóm người, thay vì một người như bảo hiểm cá nhân. “Nhóm” phải thỏa mãn điều kiện là được thành lập không nhằm tham gia bảo hiểm.
 • Đối với hợp đồng bảo hiểm nhóm không cùng đóng phí, người sử dụng lao động sẽ chịu trách nhiệm đóng phí. Đối với hợp đồng bảo hiểm nhóm cùng đóng phí, những người tham gia bảo hiểm phải đóng toàn bộ phí, hoặc chịu trách nhiệm đóng một phần, phần còn lại do người sử dụng lao động đóng.
 • Các bên ký kết hợp đồng bảo hiểm nhóm bao gồm công ty bảo hiểm và người tham gia hợp đồng. Người tham gia hợp đồng là công ty mua bảo hiểm nhóm, và cũng là người đàm phán điều khoản hợp đồng với công ty bảo hiểm.
 • Những người là nhân viên trong một doanh nghiệp (hoặc một đơn vị, tổ chức), hoặc thuộc các nhóm công đoàn lao động, nhóm người vay – người cho vay là đối tượng có thể tham gia bảo hiểm nhóm.
 • Về cơ bản, người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm nhóm hưởng quyền lợi tương tự khi tham gia bảo hiểm cá nhân. Điểm khác biệt lớn nhất là bảo hiểm nhóm thường có mức phí thấp hơn.

Xem thêm: Bảo hiểm con người là gì?

3. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhóm

 • Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí điều trị y tế nội và ngoại trú.
 • Hỗ trợ chi phí điều trị y tế nội trú do bệnh tật, thai sản, khi người được bảo hiểm ốm đau, hoặc thai sản phải phẫu thuật cần điều trị nội trú.
 • Bảo hiểm các chi phí điều trị ngoại trú như thuốc theo đơn, chi phí xét nghiệm… do ốm đau, bệnh tật và thai sản.
 • Trợ cấp trong thời gian điều trị bệnh tật, ốm đau do hoặc không do tai nạn. bao-hiem-nhom-la-gi

Bảo hiểm nhóm mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên khi khám chữa bệnh

Xem thêm: Bảo hiểm thương mại là gì?

4. Tại sao công ty nên mua bảo hiểm nhóm?

 • Chi phí bảo hiểm nhóm thấp hơn bảo hiểm cá nhân: Khi mua bảo hiểm với số lượng lớn cho nhiều nhân viên, chi phí bảo hiểm sẽ giảm. Nhân viên được hưởng các quyền lợi bảo hiểm như bảo hiểm cá nhân. Doanh nghiệp có lợi về mặt tài chính.
 • Tăng cường sự gắn kết của nhân viên với công ty: Bảo hiểm nhóm là chương trình phục lợi giúp thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của công ty dành cho nhân viên. Người nhân viên sẽ trở nên gắn bó và cống hiến nhiều hơn khi những nỗ lực của họ được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.
 • Chia sẻ gánh nặng tài chính với công ty: Trong trường hợp nhân viên gặp tai nạn lao động, Luật Lao động Việt Nam quy định công ty chi trả chi phí chữa bệnh trong thời gian nằm viện cho nhân viên. Nếu doanh nghiệp mua bảo hiểm nhóm cho nhân viên, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả chi phí này.
 • Nhân viên tham gia bảo hiểm nhóm nhận được nhiều lợi ích: Như đã trình bày ở mục 3, nhân viên tham gia bảo hiểm nhóm sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, và điều trị khám chữa bệnh.

Xem thêm: Các loại bảo hiểm nên mua bạn cần thâm khảo

5. Lựa chọn bảo hiểm sức khỏe nhóm uy tín tại Generali

Generali là công ty bảo hiểm uy tín, lâu đời và là người bạn đồng hành của hơn 300 doanh nghiệp tại Việt Nam. Khi mua bảo hiểm tại Generali, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại những bệnh viện lớn trong và ngoài nước, được hỗ trợ các thủ tục và tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng. bao-hiem-nhom-la-gi

Khách hàng doanh nghiệp đánh giá cao Generali về dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Xem thêm: Bảo hiểm quốc tế là gì?

Tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm của Generali, doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc nhiều các gói bảo hiểm sau, tùy theo nhu cầu và ngân sách:

 • Bảo hiểm Tử kỳ Nhóm
 • Bảo hiểm Sức khỏe
 • Bảo hiểm Hỗ trợ viện phí
 • Bảo hiểm Hỗ trợ thu nhập
 • Bảo hiểm Tử vong & Thương tật do tai nạn

Xem thêm thông tin về Bảo hiểm sức khỏe nhóm của Generali tại đây: https://generali.vn/bao-hiem-suc-khoe-nhom

Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc là gì?

Trên đây là thông tin giải đáp bảo hiểm nhóm là gì, cùng một số thông tin liên quan về loại bảo hiểm này Mua bảo hiểm nhóm không chỉ đảm bảo quyền lợi cho nhân viên mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. Liên hệ với Generali thông qua hotline 1900 96 96 75 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam