Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Cho Bé Dưới 6 Tuổi Và Bảo Hiểm Nào Tốt Cho Bé?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Cho Bé Dưới 6 Tuổi Và Bảo Hiểm Nào Tốt Cho Bé?

18.06.2021   10 phút để đọc

Trẻ em dưới 6 tuổi là một trong những đối tượng luôn cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến từ bố mẹ. Những năm tháng đầu đời này, cơ thể con đang trong giai đoạn phát triển, hệ miễn dịch còn non nớt nên rất dễ gặp phải các rủi ro về sức khỏe. Để bảo vệ con một cách tốt nhất nhiều phụ huynh đã chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé. Tuy nhiên với sự đa dạng của các loại bảo hiểm trên thị trường hiện nay có thể khiến bố mẹ băn khoăn không biết bảo hiểm nào tốt cho bé. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-1.jpg

Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Dưới 6 tuổi là giai đoạn con còn nhạy cảm và dễ bị mắc phải các bệnh về sức khỏe do hệ miễn dịch vẫn chưa phát triển một cách hoàn thiện. Vì thế việc mua bảo hiểm là quan trọng để bảo vệ sức khỏe của trẻ và chi trả cho những chi phí y tế nếu cần thiết. Bố mẹ có thể an tâm vì con luôn được an toàn và điều trị trong điều kiện tốt nhất trước bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra. Hiện nay tại Việt Nam, ngoài BHYT được nhà nước cung cấp miễn phí 100% dành cho trẻ dưới 6 tuổi thì còn có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cho bé khác từ các công ty bảo hiểm. Điều này đem đến cho bố mẹ nhiều sự lựa chọn, đảm bảo cho con được sử dụng những dịch vụ y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, phát triển trong điều kiện tốt nhất mà không phải sử dụng quá nhiều về tài chính.

Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-2.jpg

Xem xét các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 6 tuổi

Bảo hiểm y tế

Các đối tượng là trẻ nhỏ dưới 6 tuổi ngay từ khi sinh ra sẽ được tổ chức BHYT cấp thẻ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế hoàn toàn miễn phí. Theo đó được hưởng mức thanh toán chi phí khám bệnh trong phạm vi bảo hiểm cụ thể như sau:

 • Khám chữa bệnh đúng tuyến: Được hưởng 100% chi phí và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật.
 • Khám thông tuyến theo quy định: Được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh.
 • Khám chữa bệnh trái tuyến tỉnh: Được hưởng 60% chi phí điều trị nội trú.
 • Khám chữa bệnh trái tuyến trung ương: Được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú.

Lưu ý để tham gia bảo hiểm y tế, bố mẹ cần làm hồ sơ cấp thẻ BHYT cho trẻ bao gồm bản sao giấy khai sinh có công chứng và giấy đề nghị cấp thẻ BHYT của ủy ban nhân dân, phường hay thị trấn nơi trẻ cư trú.

Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-3.jpg

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho bé với hình thức tự nguyện được cung cấp từ các công ty bảo hiểm cũng là giải pháp hàng đầu được các bố mẹ tin tưởng lựa chọn để bảo vệ con trước những rủi ro bệnh tật. So với BHYT, bảo hiểm sức khỏe cho bé sẽ chi trả các chi phí y tế ở phạm vi rộng hơn bao gồm cả bệnh viện công, bệnh viện tư nhân hay các bệnh viện quốc tế. Đảm bảo con ngay từ khi sinh ra được chăm sóc và bảo vệ 24/7 với những điều kiện tân tiến nhất. Thông thường bảo hiểm sức khỏe cho bé sẽ bảo gồm các quyền lợi sau:

 • Chi phí y tế: Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có thể chi trả cho các chi phí y tế như phí khám bệnh, chi phí xét nghiệm, chi phí điều trị và chi phí đặc biệt như phẫu thuật.
 • Chi phí chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm sức khỏe có thể chi trả cho chi phí chăm sóc sức khỏe như chi phí điều trị tại nhà, chi phí điều trị tại cơ sở y tế hoặc chi phí điều trị tại các trung tâm sức khỏe.
 • Chi phí đặc biệt: Bảo hiểm sức khỏe cho bé cũng có thể chi trả cho các chi phí đặc biệt như chi phí chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật, chi phí cho các loại thiết bị y tế hoặc chi phí cho các dịch vụ sức khỏe đặc biệt

Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-4.jpg

Lưu ý rằng, các chi phí mà bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có thể chi trả sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và hạn mức trong hợp đồng bảo hiểm. Tùy thuộc vào tài chính của gia đình mà bố mẹ có thể cân nhắc chọn các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé từ cơ bản đến cao cấp. Đồng thời chi phí tham gia sẽ cao hơn bảo hiểm y tế, thời gian hợp đồng ngắn (khoảng 1 năm) và không nhận được giá trị hoàn lại.

Bảo hiểm nhân thọ

Ngày nay nhiều bố mẹ hiện đại chọn mua bảo hiểm cho bé như là một giải pháp vừa bảo vệ vừa tích lũy cho trẻ trong tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn trẻ em đang phát triển và cần có môi trường an toàn để khám phá cuộc sống. Ngoài ra, để chăm sóc sức khỏe cho con một cách toàn diện bố mẹ cũng có thể kết hợp bảo hiểm nhân thọ với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác. Khi đó con sẽ nhận được các quyền lợi tối ưu như khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hiện đại trong và ngoài nước, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, giúp tình trạng sức khỏe của con có thể nhanh chóng hồi phục mà bố mẹ không phải quá lo lắng về tài chính.

Mua-bao-hiem-suc-khoe-cho-be-duoi-6-tuoi-va-mua-bao-hiem-nao-tot-cho-be-5.jpg

Các quyền lợi tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ cho bé:

 • Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em giúp bảo vệ tài chính cho trẻ và gia đình trong trường hợp trẻ mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn hoặc tử vong đột ngột.
 • Trong trường hợp người bảo hộ không may qua đời, trẻ sẽ không cần phải đóng tiếp phí bảo hiểm, đồng thời được hỗ trợ một khoản tài chính lớn.
 • Giải pháp tiết kiệm, tích lũy khoản tiền lớn để giúp trẻ thực hiện các ước mơ trong tương lai như du học, khởi nghiệp…
 • Có thể kết hợp với các gói bảo hiểm khác chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe để đảm bảo rằng trẻ em được hưởng các quyền lợi khác nhau trong trường hợp cần thiết.

Nếu đọc đến đây mà bố mẹ vẫn còn phân vân không biết nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé thì lời khuyên được đưa ra đó chính là bảo hiểm nhân thọ. Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm, con càng được đảm bảo các quyền lợi một cách tối ưu nhất. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có các gói bảo hiểm với từng hạn mức và thời gian đáo hạn khác nhau từ 10 năm, 30 năm hoặc trọn đời. Bố mẹ có thể dựa vào nhu cầu và tình hình tài chính của gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lời kết

Là bố mẹ ai cũng mong muốn con luôn được khỏe mạnh và không phải chịu một tổn thương nào dù là nhỏ nhất. Hiểu được nỗi lòng đó, Generali luôn cố gắng đem đến những giải pháp tối ưu, bảo vệ con và cả gia đình trên hành trình hướng đến một tương lai tươi sáng. Hy vọng thông qua bài viết này bố mẹ đã có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe cho bé, cũng như có câu trả lời nên mua bảo hiểm nào tốt cho bé. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam