co-nen-mua-bao-hiem-cho-con-ca-nen-mua-bao-hiem-nao-cho-con

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có nên mua bảo hiểm cho con? Và nên mua bảo hiểm nào cho con?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có nên mua bảo hiểm cho con? Và nên mua bảo hiểm nào cho con?

18.06.2021   12 phút để đọc

Có nên mua bảo hiểm cho con? Và nên mua bảo hiểm nào cho con? Đây là những câu hỏi được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bảo hiểm và tìm ra câu trả lời bố mẹ nhé!

co-nen-mua-bao-hiem-cho-con-ca-nen-mua-bao-hiem-nao-cho-con

Bố mẹ có nên mua bảo hiểm cho con?

Bất kỳ bố mẹ nào cũng mong muốn con mình có thể lớn lên trong điều kiện sống an toàn và khỏe mạnh. Việc mua bảo hiểm không chỉ giúp bảo vệ con trước những rủi ro như dịch bệnh, tai nạn, bệnh tật… mà còn đảm bảo cho con một tương lai vững vàng. Ngày nay, bảo hiểm vô cùng cần thiết cho bé bởi các lý do sau:

Bảo hiểm hỗ trợ chi phí y tế

Trẻ trong giai đoạn lớn lên rất hay mắc phải các vấn đề về sức khỏe do hệ miễn dịch còn yếu. Việc thường xuyên đi viện khiến bố mẹ phải tiêu tốn rất nhiều chi phí y tế. Do đó bố mẹ nên mua bảo hiểm cho bé để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho con.

Bảo vệ trẻ trước tình huống bất ngờ

Đời sống hiện đại đầy rủi ro và đôi khi bố mẹ không thể đoán trước được các tình huống có thể xảy ra đối với con trẻ. Khi có sự cố, người mua bảo hiểm không cần phải lo lắng về chi phí điều trị hay các chi phí khác liên quan đến sự cố đó, mà sẽ được công ty bảo hiểm chi trả tương ứng. Việc này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và đảm bảo trẻ được chăm sóc tốt trong trường hợp khó khăn.

Bảo vệ trẻ trong trường hợp người giám hộ qua đời

Chính sách bảo hiểm trẻ em cũng có các điều khoản bảo vệ trẻ nếu cha mẹ hoặc người giám hộ không may đột ngột qua đời. Điều này đảm bảo tài chính cho các thành viên khác trong gia đình và chính đứa trẻ để có thể tiếp tục một cuộc sống tốt hơn.

co-nen-mua-bao-hiem-cho-con-ca-nen-mua-bao-hiem-nao-cho-con

Giúp con thực hiện ước mơ trong tương lai

Các chương trình bảo hiểm cho con sẽ chi trả một khoản tài chính lớn khi trẻ bước sang tuổi 18 hoặc đến 25 tuổi. Điều này tạo điều kiện cho con có thể thực hiện ước mơ của riêng mình như học đại học, du học hay lập nghiệp mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, đem đến một tương lai tươi sáng cho trẻ.

co-nen-mua-bao-hiem-cho-con-ca-nen-mua-bao-hiem-nao-cho-con

Nên mua bảo hiểm nào cho con? Quyền lợi của từng loại bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. Giúp chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tài chính trong trường hợp bé gặp các rủi ro về sức khỏe như bị ốm, bệnh , tai nạn… So với BHYT chi phí bảo hiểm sức khỏe cho bé thường cao hơn, thay vào đó phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi được hưởng lớn hơn. Đảm bảo con được hưởng những điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất cả trong và ngoài nước. Quyền lợi quan trọng của bảo hiểm sức khỏe cho bé:

 • Được hỗ trợ khoảng tài chính lớn, đảm bảo chi phí điều trị cho con.
 • Con được chăm sóc và khám chữa bệnh ở các bệnh viện lớn cả trong và ngoài nước với công nghệ y tế cao cấp.
 • Được bảo lãnh viện phí (khám chữa bệnh không cần tiền mặt).
 • Số tiền bảo hiểm lớn hỗ trợ bố mẹ khi trẻ không may qua đời.
 • Có thể gia tăng quyền lợi bằng cách kết hợp với các gói bảo hiểm khác.

Cần lưu ý rằng thời hạn hợp đồng của bảo hiểm sức khỏe cho bé thường chỉ kéo dài 1 năm và không có cơ chế tích lũy, các quyền lợi không dùng sẽ mất đi khi hết hạn. Vì vậy bố mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho con phù hợp nhất.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế được nhà nước cung cấp miễn phí cho trẻ từ khi mới sinh ra cho đến khi 6 tuổi. Nhằm hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi bảo hiểm. Để được hưởng được quyền lợi này bố mẹ chỉ cần đem giấy khai sinh và một số giấy tờ cần thiết đến UBND nơi trẻ cư trú để đăng ký. Quyền lợi của bảo hiểm y tế cho bé:

 • Hỗ trợ 80 - 100% chi phí y tế nếu khám chữa bệnh đúng tuyến.
 • Hỗ trợ 40 - 100% chi phí điều trị nội trú nếu khám chữa bệnh trái tuyến.

Khi sử dụng BHYT cho bé bố mẹ cần lưu ý về phạm vi hỗ trợ bảo hiểm cũng như các trường hợp không được hưởng bảo hiểm cho bé như khám sức khỏe, điều dưỡng, thay kinh mắt… khám chữa bệnh do các chất kích thích như ma túy, rượu bia.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho con là một loại bảo hiểm dành riêng cho trẻ em, bảo vệ cho trẻ trong trường hợp bất trắc xảy đến như tai nạn, bệnh tật hoặc tử vong. Ngoài ra nó còn là một giải pháp tích lũy thông minh, mang đến một khoảng tài chính lớn trong tương lai khi đáo hạn nếu trẻ đáp ứng đủ các thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này giúp trẻ có thể có một tương lai tài chính ổn định và tự tin hơn trong việc đối mặt với các thách thức và khó khăn trong cuộc sống. Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ cho trẻ bao gồm các khoản tiền đền bù cho người thụ hưởng trong trường hợp trẻ em qua đời hoặc tàn tật vĩnh viễn. Các khoản tiền trợ cấp hàng tháng trong trường hợp trẻ mắc các bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn. Giúp gia đình và chính trẻ giảm bớt các gánh nặng về tài chính và duy trì cuộc sống ổn định. Bảo hiểm nhân thọ có thể xem là một giải pháp toàn diện cho trẻ khi nó được kết hợp thêm với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác. Lúc này, ngoài các quyền lợi trên, trẻ còn được hỗ trợ tài chính để có thể chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế hàng đầu cả trong và ngoài nước. Như thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh tật hay phẫu thuật. Gia đình có thể yên tâm vì con luôn được chăm sóc tối ưu mà không bận tâm quá nhiều về chi phí.

co-nen-mua-bao-hiem-cho-con-ca-nen-mua-bao-hiem-nao-cho-con

Điều cần biết trước khi mua bảo hiểm cho con

Trước khi mua bảo hiểm cho con, có một số điều bố mẹ cần biết để có thể quyết định mua loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình của gia đình:

 • Mục đích sử dụng: Xác định rõ mục đích sử dụng bảo hiểm, ví dụ như bảo vệ tài chính hoặc đảm bảo chất lượng cuộc sống cho con trong tương lai.
 • Hạn mức bảo hiểm: Xem xét mức tiền bảo hiểm mà gia đình có thể chi trả hàng tháng hoặc hàng năm, và mức tiền bảo hiểm mà gia đình muốn bảo đảm cho con.
 • Thời hạn bảo hiểm: Xem xét thời hạn bảo hiểm mà gia đình muốn bảo đảm cho con và nên chọn loại bảo hiểm dài hạn hay ngắn hạn.
 • Điều kiện bảo hiểm: Tìm hiểu về các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm, bao gồm các trường hợp bảo hiểm sẽ chi trả, mức chi trả và các trường hợp không được bảo hiểm.
 • Công ty bảo hiểm: Tìm hiểu về sự uy tín và nền tảng của công ty để có thể đảm bảo các quyền lợi được hưởng trong tương lai, quy trình nhận bảo hiểm nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Lời kết Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan nhất về các loại bảo hiểm cho con. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bố mẹ giải đáp được câu hỏi Có nên mua bảo hiểm cho con? Và nên mua bảo hiểm nào cho con? Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

mua-goi-bao-hiem-suc-khoe-cho-ca-gia-dinh-thumbnail.jpg
18.06.2021

Mua gói bảo hiểm sức khoẻ cho cả gia đình như thế nào là tốt

Có phải bạn cũng đang không biết nên mua gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình như thế nào để có nhiều quyền lợi. Cùng giải đáp các thắc mắc sau đây nhé

XEM THÊM
cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-thumbnail.jpg
18.06.2021

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay

Phụ huynh đã hiểu rõ về các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

XEM THÊM
bao-hiem-suc-khoe-doanh-nghiep
18.06.2021

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp - phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên

Với những lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho nhân viên, bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp giúp nâng cao mối quan hệ và niềm tin với nhân viên...

XEM THÊM
bao hiem dau tu
18.06.2021

Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì? Bạn Có Nên Mua Bảo Hiểm Đầu Tư Không?

Trong bối cảnh nền kinh tế không ngừng phát triển và tình hình thị trường đầu tư ngày càng phức tạp, sự hiểu biết về bảo hiểm đầu tư là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tài chính bản thân và gia đình. Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Bạn có nên mua bảo hiểm đầu tư không? Để tìm hiểu chi tiết những thông tin cũng như lợi ích mà loại hình bảo hiểm này mang lại bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM

Sản phẩm nổi bật

VITA Cho Con thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ

VITA - Cho Con


Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM
VITA Dau Tu Nhu Y thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ

VITA - Đầu Tư Như Ý


Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
VITA Song Lac Quan thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG

VITA - Sống Lạc Quan


Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2023 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam