kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-Mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

7 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

7 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất

13.07.2021   4 phút để đọc

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể được ví như là một giải pháp bảo vệ tài chính và sức khỏe trước rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp và tận dụng hiệu quả các giá trị, quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Để có thể chọn mua được một loại bảo hiểm vừa phù hợp với mong muốn của bản thân, vừa có chi phí hợp lý. Generali mời bạn cùng tìm hiểu 7 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và có lợi nhất trong bài viết sau đây.

1. Lựa Chọn Công Ty Bảo Hiểm Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Nên chọn công ty bảo hiểm nào để mua bảo hiểm luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng đau đầu nhất hiện nay. Tất nhiên là việc chọn được một công ty uy tín, sẽ giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Một công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp cần đảm bảo đáp ứng được rất nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những công ty có lịch sử phát triển lâu đời, cùng tiềm lực tài chính vững chắc. Điều này sẽ được thể hiện qua doanh thu, lợi nhuận, cùng hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn.

Không chỉ vậy, bạn nên chọn những công ty có đánh giá tốt từ khách hàng, không chỉ ở quyền lợi chi trả mà còn ở đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Một tư vấn viên tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được một gói bảo hiểm phù hợp với mình. Đồng thời, họ cũng sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt thời hạn hợp đồng duy trì (trừ trường hợp nghỉ việc). Do đó, những công ty có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhanh chóng sẽ là những địa chỉ mà bạn nên cân nhắc

kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-01

Một công ty tốt sẽ giúp bạn an tâm khi mua bảo hiểm

2. Hiểu Rõ Các Điều Khoản Và Quyền Lợi Bảo Hiểm Trước Khi Chọn Mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với các đặc điểm khác nhau. Do đó, kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn không thể không quan tâm đó là bạn nên tìm hiểu các thông tin sản phẩm bảo hiểm thật kỹ hoặc nhờ các tư vấn viên hỗ trợ để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm nào.

Đơn cử hai loại bảo hiểm chính mà các công ty đang triển khai là bảo hiểm về đầu tư và bảo hiểm bảo vệ. Hai loại bảo hiểm này không chỉ khác nhau về thời hạn bảo hiểm, quyền lợi bảo vệ, quyền lợi đầu tư mà còn là chi phí đầu tư. Không những thế, với mỗi loại bảo hiểm đều sẽ có những sản phẩm hỗ trợ khác nhau, với mức chi phí thấp hơn.

Thế nhưng, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thì rất dễ xảy ra trường hợp chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ, khiến chi phí gói bảo hiểm bị độn lên rất cao, vượt khả năng tài chính của bạn.

kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-02

Chọn được một loại bảo hiểm phù hợp với mình là điều không hề dễ dàng một chút nào

3. Tham Gia Bảo Hiểm Càng Sớm Mức Phí Càng Rẻ

Nếu khách hàng ý định tham gia bảo hiểm thì không cần băn khoăn khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ bởi một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợ nhất đó là nên tham gia càng sớm càng tốt.

Bởi khi bạn mua bảo hiểm ở độ tuổi càng thấp và sức khoẻ tốt thì mức phí sẽ rẻ hơn nhiều, ngược lại càng lớn tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ càng cao. Đồng thời, việc tham gia bảo hiểm càng sớm đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ quyền lợi cũng như được bảo vệ chu toàn về sức khỏe và tài chính của mình trong một thời gian dài.

4. Chọn Gói Bảo Hiểm Phù Hợp Khả Năng Tài Chính Và Thời Gian Bảo Vệ Dài

Câu hỏi bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? là một trong những câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi mọi người tìm hiểu về bảo hiểm, vì chi phí là một yếu tố rất quan trọng. Khi tham gia bảo hiểm, tin rằng mỗi người đều có mong muốn được các công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm cao trong trường hợp không may gặp phải các rủi ro.

Thế nhưng, chắc bạn cũng đã biết, muốn được chi trả cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng một mức phí cao. Một hợp đồng bảo hiểm thường phải được duy trì trong một thời gian dài. Thế nhưng, nếu mức phí quá cao, thì bạn khó có thể đóng được đều đặn. Khi đó, mọi quyền lợi của bạn chắc chắn sẽ không được đảm bảo.

Do vậy, hãy cân nhắc các loại bảo hiểm nhân thọ và mức chi phí bảo hiểm, sao cho phù hợp với điều kiện tài chính bạn trước khi tham gia. Thông thường, mức đóng tốt nhất cho bảo hiểm nhân thọ nên là từ 10-15% so với tổng thu nhập.

kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-03

Phí bảo hiểm chắc chắn là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua

5. Chọn Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Hợp Đồng Linh Hoạt Phí Đóng

Để không bị ràng buộc cứng nhắc về mức phí đóng việc chọn gói bảo hiểm có linh hoạt phí đóng là một kinh nghiệm bạn nên biết. Điều này có lợi cho bạn, vì thời gian đóng bảo hiểm trung bình 10 năm, thu nhập của người mua bảo hiểm có thể sẽ thay đổi, khi đó người mua có thể điều chỉnh số tiền đóng mỗi kỳ nếu không may thu nhập có bị giảm. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ một số công ty bảo hiểm cung cấp hợp đồng linh hoạt phí đóng này.

6. Kê Khai Thông Tin Trung Thực, Chính Xác

Trung thực là một trong những nguyên tắc cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ. Do bởi, các thông tin bạn cung cấp cho đơn vị bảo hiểm sẽ là cơ sở để họ tiến hành tính toán chi phí và quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ được nhận. Cho nên, khi điền các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm, bạn cần đảm bảo tính trung thực và chính xác cho các thông tin kê khai.

7. Không Giao Phó Hoàn Toàn Trách Nhiệm Cho Tư Vấn Viên Bảo Hiểm

Người được hưởng quyền lợi và người đóng phí cho bảo hiểm chính là bạn. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn có nhiệt tình đến đâu thì bạn cũng nên có trách nhiệm với các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sẽ đầu tư trong thời gian tới. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối sau này.

kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-04

Đừng chủ quan mà hãy đọc hợp đồng thật kỹ, để tránh các sai sót

Hy vọng sau những chia sẻ về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của Generali, bạn đã có thể tự tin và sáng suốt chọn được bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. Mọi thông tin chi tiết hoặc những thắc mắc khác về các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 96 96 75 để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam