KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo hiểm đầu tư là gì? Bạn có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

18.06.2021  10 phút để đọc

Chia sẻ
Trong bối cảnh nền kinh tế không ngừng phát triển và tình hình thị trường đầu tư ngày càng phức tạp, sự hiểu biết về bảo hiểm đầu tư là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tài chính bản thân và gia đình. Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Bạn có nên mua bảo hiểm đầu tư không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể tìm kiếm câu trả lời.

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư là một loại sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để vừa bảo vệ tài chính trước rủi ro vừa kết hợp các hoạt động đầu tư để tăng tài sản tích lũy. Điểm khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm bảo hiểm thông thường là phí đóng được chia thành hai phần riêng biệt bao gồm bảo hiểm và đầu tư. Với sản phẩm bảo hiểm đầu tư này, khách hàng có quyền lựa chọn tập trung vào một trong hai phần trên tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân. Nếu khách hàng quan tâm đến mục đích bảo vệ tài chính, có thể chọn đóng phần bảo hiểm lớn hơn so với phần đầu tư và ngược lại.

Đặc điểm của bảo hiểm đầu tư là gì?

Các đặc điểm nổi bật của bảo hiểm đầu tư:
  • Phí đóng bảo hiểm được chia thành hai phần riêng biệt: phần bảo hiểm và phần đầu tư. Khách hàng có thể lựa chọn tập trung vào một trong hai phần tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân.
  • Sau khi trừ đi các chi phí liên quan, khách hàng sẽ được nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ bảo hiểm. Trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, các chủ thể được bảo hiểm sẽ được bảo vệ tài chính khi có các rủi ro xảy ra tương ứng theo quy định tại quy tắc, điều khoản hợp đồng bảo hiểm.
  • Tính minh bạch cao: chi phí đầu tư, lợi nhuận của quỹ đều được công bố rõ với khách hàng.
  • Tính linh hoạt: người tham gia bảo hiểm có thể tự chủ, linh hoạt trong vấn đề xác định mức phí, số tiền bảo hiểm để thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Ngoài ra có thể thay đổi phần đầu tư của mình trong suốt thời gian đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào quy định của từng hợp đồng bảo hiểm.
  • Kiểm soát rủi ro: Thông qua cách đầu tư vào các quỹ đầu tư phù hợp khách hàng có thể kiểm soát được các rủi ro đầu tư. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần hiểu rõ rằng đầu tư luôn đi đôi với rủi ro. Không có đầu tư nào đảm bảo lãi suất hoặc chỉ có lời. Thị trường tài chính có tính biến động cao và giá trị đầu tư có thể thay đổi theo thời gian, có thể có thua lỗ hoặc giảm giá trị. Khách hàng cần chấp nhận những rủi ro này và cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào các quỹ đầu tư hoặc các sản phẩm tài chính khác.

 

Quyền lợi của bảo hiểm đầu tư là gì?

1.Quyền lợi bảo hiểm rủi ro về sức khỏe

Nếu khách hàng gặp phải những rủi ro về sức khỏe được quy định trong hợp đồng bảo hiểm, họ sẽ được nhận một khoản tiền bồi thường để giảm thiểu những tổn thất tài chính gây ra. Quyền lợi bảo hiểm rủi ro có thể bao gồm tử vong, bệnh tật, tai nạn, mất sức lao động và các loại rủi ro khác tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm cụ thể.. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa cũng như thai sản và các khoản y tế khác.

 

2.Quyền lợi đầu tư

Về quyền lợi đầu tư, hai loại bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung có những khác biệt nhất định. Với bảo hiểm liên kết đơn vị, người tham gia sẽ chịu hoàn toàn mọi rủi ro từ hoạt động đầu tư của quỹ liên kết, và sẽ nhận được toàn bộ kết quả đầu tư. Trong khi đó, đối với bảo hiểm liên kết chung, người tham gia sẽ nhận được toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung, và được đảm bảo mức lãi suất cam kết tối thiểu được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh việc nhận toàn bộ kết quả đầu tư (có hoặc không cam kết mức tối thiểu), khách hàng tham gia bảo hiểm liên kết còn được hưởng các quyền lợi Thưởng định kỳ và Thưởng đặc biệt khi tham gia đều đặn trong thời gian dài. Tuy nhiên, các khoản thưởng này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm và điều kiện kèm theo.

Có nên mua bảo hiểm đầu tư không?

Từ các thông tin trên có thể thấy rằng bảo hiểm đầu tư sẽ là một lựa chọn tối ưu, vừa đem đến sự bảo vệ vừa mang mục đích đầu tư để gia tăng tài chính. Người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ được bảo vệ với mức độ bồi thường tối đa và có thể linh hoạt đầu tư dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu xây dựng tài sản của mình trong tương lai. Khi mua bảo hiểm đầu tư, người mua sẽ không cần phải tự mình quản lý đầu tư và theo dõi thị trường tài chính. Việc quản lý đầu tư sẽ được thực hiện bởi các công ty có nghiệp vụ với nhiều kinh nghiệm được công ty bảo hiểm ủy thác giúp khách hàng có thể an tâm.

Tham gia bảo hiểm đầu tư tại Generali - VITA - Đầu Tư Như Ý

Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý được thiết kế linh hoạt, cung cấp nhiều lựa chọn về số tiền bảo hiểm với mức phí đồng nhất và các khoản thưởng hấp dẫn, cạnh tranh, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng và tất cả giai đoạn cuộc đời. Sản phẩm bảo hiểm này có 4 quỹ liên kết đơn vị với công thức phân bổ tỷ lệ phí linh hoạt và có thể thay đổi quỹ theo mong muốn, giúp khách hàng tự tin và chủ động trong quản lý đầu tư. Theo đó VinaCapital và Dragon Capital là 2 công ty quản lý hàng đầu trên thị trường được Generali Việt Nam tin tưởng và ủy thác thực hiện đầu tư. Hỗ trợ khách hàng không tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể đạt được mục tiêu tài chính mong muốn.

 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về bảo hiểm đầu tư là gì. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về bảo hiểm đầu tư cũng như giải đáp được thắc mắc có nên lựa chọn sản phẩm này hay không. Nếu bạn đang có thắc mắc về quyền lợi cũng như đối tượng hay các phương thức đóng bảo hiểm đầu tư, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ Generali để được hỗ trợ và được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân mình!

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI