bao-hiem-dau-tu-la-gi-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì? Bạn Có Nên Mua Bảo Hiểm Đầu Tư Không?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì? Bạn Có Nên Mua Bảo Hiểm Đầu Tư Không?

Cập nhật: 05.06.2024   10 phút để đọc

Trong số các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thu hút sự quan tâm đông đảo hiện nay, gói bảo hiểm đầu tư vượt trội so với các sản phẩm khác nhờ lợi ích bảo vệ, tích lũy và đầu tư.

Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Bạn có nên mua bảo hiểm đầu tư không? gói bảo hiểm đầu tư có phù hợp với bạn? Sự hiểu biết về bảo hiểm đầu tư là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tài chính bản thân và gia đình.

Hãy cùng Generali tìm hiểu chi tiết những thông tin cũng như lợi ích mà loại hình bảo hiểm này mang lại bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

bao-hiem-dau-tu-la-gi-1.jpg

1. Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì?

Bảo hiểm đầu tư là một loại sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để vừa bảo vệ tài chính trước rủi ro vừa kết hợp các hoạt động đầu tư để tăng tài sản tích lũy. Điểm khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm bảo hiểm thông thường là phí đóng được chia thành hai phần riêng biệt bao gồm bảo hiểm và đầu tư.

Với sản phẩm bảo hiểm đầu tư này, khách hàng có quyền lựa chọn tập trung vào một trong hai phần trên tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân. Nếu khách hàng quan tâm đến mục đích bảo vệ tài chính, có thể chọn đóng phần bảo hiểm lớn hơn so với phần đầu tư và ngược lại.

bao-hiem-dau-tu-la-gi-3.jpg

2. Đặc Điểm Của Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì?

Các đặc điểm nổi bật của bảo hiểm đầu tư:

 • Phí đóng bảo hiểm được chia thành hai phần riêng biệt: phần bảo hiểm và phần đầu tư. Khách hàng có thể lựa chọn tập trung vào một trong hai phần tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân.
 • Được nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ bảo hiểm: Sau khi trừ đi các chi phí liên quan, khách hàng sẽ được nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ bảo hiểm. Trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, các chủ thể được bảo hiểm sẽ được bảo vệ tài chính khi có các rủi ro xảy ra tương ứng theo quy định tại quy tắc, điều khoản hợp đồng bảo hiểm.
 • Tính minh bạch cao: chi phí đầu tư, lợi nhuận của quỹ đều được công bố rõ với khách hàng.
 • Tính linh hoạt: người tham gia bảo hiểm có thể tự chủ, linh hoạt trong vấn đề xác định mức phí, số tiền bảo hiểm để thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Ngoài ra có thể thay đổi phần đầu tư của mình trong suốt thời gian đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào quy định của từng hợp đồng bảo hiểm.
 • Kiểm soát rủi ro: Thông qua cách đầu tư vào các quỹ đầu tư phù hợp khách hàng có thể kiểm soát được các rủi ro đầu tư. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần hiểu rõ rằng đầu tư luôn đi đôi với rủi ro. Không có đầu tư nào đảm bảo lãi suất hoặc chỉ có lời. Thị trường tài chính có tính biến động cao và giá trị đầu tư có thể thay đổi theo thời gian, có thể có thua lỗ hoặc giảm giá trị. Khách hàng cần chấp nhận những rủi ro này và cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào các quỹ đầu tư hoặc các sản phẩm tài chính khác.

3. Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì?

Quyền Lợi Bảo Hiểm Rủi Ro

Tùy theo thiết kế của mỗi sản phẩm, tùy theo mong muốn khách hàng khi hoạch định tài chính cho bản thân và gia đình như là: Muốn bảo vệ cao, muốn tiết kiệm nhiều, muốn tập trung đầu tư hơn mà Tư vấn viên sẽ giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và thiết kế giải pháp phù hợp.

Tùy theo quyền lợi bảo hiểm được bao gồm trong quy tắc, điều khoản sản phẩm và các điều khoản khác của HĐBH mà DNBH tiến hành chi trả quyền lợi khi có rủi ro xảy ra. Ví dụ:

 • Đối với trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn (còn gọi là mất sức lao động hoàn toàn, không thể phục hồi): Nếu người được bảo hiểm không may tử vong, DNBH sẽ tiến hành chi trả toàn bộ quyền lợi đã cam kết. Số tiền này có thể là tổng của số tiền bảo hiểm khách hàng đã chọn và toàn bộ số tiền có trong giá trị tài khoản. Một số lựa chọn khác có thể chi trả số nào lớn hơn khi so sánh số tiền bảo hiểm với giá trị tài khoản cơ bản của khách hàng. Số tiền bảo hiểm doanh nghiệp bảo vệ cho khách hàng càng lớn thì chi phí bảo hiểm rủi ro khấu trừ càng cao và ngược lại.
 • Đối với trường hợp người được bảo hiểm có tham gia các giải pháp nhằm bảo đảm tài chính khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Người dùng sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa cũng như thai sản hoặc được hỗ trợ các khoản tiền khi chẳng may mắc các căn bệnh hiểm nghèo, thương tật do tai nạn v.v...
 • Các giải pháp bổ trợ còn cung cấp quyền lợi đóng phí thay để tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ và đầu tư của khách hàng, hỗ trợ tài chính để giảm gánh nặng chi phí khi rủi ro xảy ra, hỗ trợ viện phí để bù đắp phần nào thu nhập bị mất đi do nằm viện v.v…
 • Quyền lợi bảo vệ khác theo quy tắc, điều khoản sản phẩm.

Quyền Lợi Đầu Tư

 • Đối với các loại bảo hiểm liên kết đơn vị: Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận toàn bộ kết quả đầu tư và chịu mọi rủi ro từ hoạt động đầu tư của quỹ liên kết liên kết đơn vị.
 • Đối với bảo hiểm liên kết chung: Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung và được đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu theo đúng như quy định được ký kết tại hợp đồng bảo hiểm.
 • Ngoài việc nhận toàn bộ kết quả đầu tư (có cam kết mức tối thiểu hoặc không cam kết tùy loại sản phẩm), khách hàng còn được nhận các quyền lợi Thưởng định kỳ và Thưởng đặc biệt khi tham gia đều đặn, dài hạn. (Các khoản thưởng này sẽ khác nhau cho từng sản phẩm với các điều kiện kèm theo).

4. Có Nên Mua Bảo Hiểm Đầu Tư Không?

Bảo hiểm đầu tư được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo vì loại bảo hiểm này chính là sự kết hợp giữa bảo vệ - đầu tư. Khi tham gia vào gói bảo hiểm, người dùng sẽ được tham gia vào gói bảo hiểm với các quyền lợi hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu tài chính và khả năng tài chính.

Đồng thời được tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn tiền để tại DNBH thông qua các danh mục đầu tư và tham gia điều phối kế hoạch với các đặc tính linh hoạt của riêng dòng sản phẩm này: linh hoạt thay đổi tăng số tiền bảo hiểm, linh hoạt đầu tư thêm, linh hoạt rút tiền... Khi mua bảo hiểm đầu tư, người mua sẽ không cần phải tự mình quản lý đầu tư và theo dõi thị trường tài chính.

Việc quản lý đầu tư sẽ được thực hiện bởi các công ty có nghiệp vụ với nhiều kinh nghiệm được công ty bảo hiểm ủy thác giúp khách hàng có thể an tâm.

bao-hiem-dau-tu-la-gi-4.jpg

Tham Gia Bảo Hiểm Đầu Tư Tại Generali - VITA - Đầu Tư Như Ý

Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý được thiết kế linh hoạt, cung cấp nhiều lựa chọn về số tiền bảo hiểm với mức phí đồng nhất và các khoản thưởng hấp dẫn, cạnh tranh, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng và tất cả giai đoạn cuộc đời. Sản phẩm bảo hiểm này có 4 quỹ liên kết đơn vị với công thức phân bổ tỷ lệ phí linh hoạt và có thể thay đổi quỹ theo mong muốn, giúp khách hàng tự tin và chủ động trong quản lý đầu tư.

Theo đó VinaCapital và Dragon Capital là 2 công ty quản lý hàng đầu trên thị trường được Generali Việt Nam tin tưởng và ủy thác thực hiện đầu tư. Hỗ trợ khách hàng không tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể đạt được mục tiêu tài chính mong muốn.

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về bảo hiểm đầu tư cũng như giải đáp được thắc mắc có nên mua bảo hiểm đầu tư? Nếu bạn đang có thắc mắc về quyền lợi cũng như đối tượng hay các phương thức đóng bảo hiểm đầu tư, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ Generali để được hỗ trợ và được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân mình!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam