cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay

Cập nhật: 08.02.2024   12 phút để đọc
Phụ huynh đang có nhu cầu cho con em mình tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe cũng như tích lũy một khoảng đầu tư cho tương lai. Tuy nhiên, phụ huynh chưa rõ về các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay như thế nào. Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc.

cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-01.jpg

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay phụ thuộc vào từng công ty bảo hiểm và sản phẩm bảo hiểm cụ thể mà phụ huynh lựa chọn. Thông thường các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có các gói bảo hiểm cho trẻ em với các mức đóng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình. Bên cạnh đó mức đóng này còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

 

Tình trạng sức khỏe của trẻ

Tình trạng sức khỏe của trẻ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con. Các công ty bảo hiểm thường sẽ đánh giá sức khỏe của con dựa trên thông tin được cung cấp bởi phụ huynh hoặc yêu cầu con kiểm tra sức khỏe trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Điều này nhằm giúp cho công ty bảo hiểm có thể tính toán nguy cơ và mức đóng bảo hiểm phù hợp cho từng trường hợp. Thêm vào đó, việc cung cấp thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của con cũng sẽ giúp bảo hiểm được giải quyết nhanh chóng và chính xác hơn khi có sự cố xảy ra. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe cho con là điều cần thiết để đảm bảo mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con ở mức thấp và được hưởng các quyền lợi một cách tối ưu.

 

Độ tuổi của trẻ

Các công ty bảo hiểm thường chia độ tuổi của trẻ thành các nhóm để tính toán mức đóng bảo hiểm phù hợp. Ví dụ như trẻ em từ 0-5 tuổi, 6-10 tuổi, 11-15 tuổi sẽ có mức đóng bảo hiểm khác nhau. Đối với bảo hiểm sức khỏe thì độ tuổi sơ sinh từ 0 - 5 tuổi sẽ có mức đóng cao hơn các nhóm tuổi khác. Bởi đây là giai đoạn mà trẻ chưa hoàn thiện hệ miễn dịch, cơ thể còn đang phát triển nên có thể dễ dàng gặp phải các rủi ro về sức khỏe. Đồng thời trong giai đoạn này trẻ cũng cần những dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt hơn như tiêm chủng, kiểm tra sức khỏe định kỳ, điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ, vì vậy mức phí bảo hiểm sức khỏe cho trẻ trong giai đoạn này là cao nhất.

 

Mua kèm các gói bảo hiểm khác

Để gia tăng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho con bố mẹ có thể mua bảo hiểm nhân thọ kèm với các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn… Bảo hiểm này có thể bao gồm các khoản đền bù cho chi phí điều trị, khám chữa bệnh, thuốc men, phẫu thuật, nằm viện, hoặc các dịch vụ y tế khác. Khi chọn thêm bảo hiểm sức khỏe cho con, mức phí bảo hiểm sức khỏe sẽ được tính thêm vào mức đóng bảo hiểm nhân thọ. Mức phí này phụ thuộc vào mức độ bảo hiểm sức khỏe mong muốn, phạm vi bảo hiểm và các điều khoản, điều kiện của hợp đồng bảo hiểm. Thông thường, nếu chọn thêm bảo hiểm sức khỏe kèm trong bảo hiểm nhân thọ sẽ kéo theo tăng phí bảo hiểm trong giai đoạn đầu, sau đó phí bảo hiểm sức khỏe có thể được điều chỉnh tùy theo từng mốc tuổi của con.
cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-02.jpg

Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm là số tiền mà công ty sẽ chi trả cho người được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra rủi ro hoặc đáo hạn hợp đồng như thỏa thuận trước đó. Nếu phụ huynh chọn hợp đồng có giá trị lớn và số tiền bảo hiểm cho con cao thì mức phí đóng bảo hiểm định kỳ tương ứng sẽ lớn. Việc lựa chọn số tiền bảo hiểm phù hợp là rất quan trọng, giúp phụ huynh đảm bảo được sự an tâm và bảo vệ tài chính cho con trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn.

cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-03.jpg

Các mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ cho con

 

Thời hạn đóng phí bằng thời hạn Hợp đồng bảo hiểm

Khi chọn hình thức này, phụ huynh sẽ đóng phí bảo hiểm trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm của con, thường là đóng định kỳ theo năm hoặc quý. Sau khi hợp đồng kết thúc, con sẽ nhận được số tiền đáo hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng. Hình thức này có lợi thế là phụ huynh không cần lo lắng về việc quên đóng phí và có thể an tâm về việc con được bảo vệ toàn diện trong suốt thời gian của hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra với mức phí đóng đều, không thay đổi trong suốt thời gian của hợp đồng, giúp phụ huynh có thể dễ dàng tính toán và lên kế hoạch tài chính.

 

Thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Đây là một lựa chọn linh hoạt cho các bậc phụ huynh, thay vì đóng phí theo thời hạn đầy đủ của hợp đồng, người tham gia có thể đóng phí trong một khoảng thời gian ngắn hơn, ví dụ như 10 năm cho một hợp đồng có thời hạn 20 năm. Ngoài ra, một số hợp đồng bảo hiểm cũng cung cấp lựa chọn đóng phí một lần duy nhất, tuy nhiên, đây thường là một lựa chọn phù hợp với những người có khả năng tài chính mạnh và muốn bảo hiểm trọn đời mà không cần đóng phí định kỳ.

 

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm trọn đời

Với hình thức này, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo vệ trong suốt cuộc đời của mình mà không cần phải đóng phí bảo hiểm sau khi đóng phí trong thời gian quy định.
cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-04.jpg

Phụ huynh cần đóng bảo hiểm nhân thọ cho con bao nhiêu năm?

Thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ cho con của phụ huynh phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho con, phụ huynh có thể đóng bảo hiểm nhân thọ cho con ít nhất trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm. Trong thời gian này, phụ huynh cần tuân thủ việc đóng phí bảo hiểm định kỳ để đảm bảo rằng con sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm khi cần thiết. Tại Generali mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có các mức thời hạn hợp đồng, thời gian đóng phí và độ tuổi tham gia khác nhau, để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm tiêu biểu tại Generali Việt Nam mà phụ huynh có thể quan tâm:
Tên sản phẩmThời hạn hợp đồngThời hạn đóng phíĐộ tuổi tham gia
VITA - Cho con
Liên hệ để được tư vấn chi tiếtTừ 18 Tuổi – 65 Tuổi
VITA - Đầu Tư Như Ý99 tuổi trừ tuổi tham gia của người được bảo hiểmLiên hệ để được tư vấn chi tiếtTừ 30 ngày tuổi - 65 tuổi
VITA - Sống Lạc QuanTừ 20 năm đến 99 tuổiLiên hệ để được tư vấn chi tiếtTừ 30 ngày tuổi - 60 tuổi

 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh đã có cái nhìn tổng quát hơn về bảo hiểm nhân thọ. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam