Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Tại sao nên mua bảo hiểm cho con sàng sớm càng tốt?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Tại sao nên mua bảo hiểm cho con sàng sớm càng tốt?

18.06.2021   12 phút để đọc
Được xem như một phương pháp bảo vệ sức khỏe hàng đầu, bảo hiểm đã không còn xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống ngày nay. Ngoài bảo đảm tài chính cho gia đình, riêng đối với bảo hiểm nhân thọ còn là một khoản đầu tư tích lũy cho tương lai của con cái chúng ta sau này. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cho con và lý do tại sao bạn nên làm điều đó càng sớm càng tốt.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-1.jpg

Có nhất thiết phải mua bảo hiểm cho con hay không?

Đứng trước những rủi ro tiềm ẩn trong thời đại nhiều biến đổi ngày nay, việc mua bảo hiểm đã trở thành một hình thức đảm bảo tài chính cho nhiều gia đình. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, là đối tượng tiềm năng của nhiều loại bệnh do hệ miễn dịch còn yếu. Việc mua bảo hiểm cho con không những giúp bố mẹ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, mà còn an tâm khi đảm bảo con luôn được điều trị trong điều kiện tốt nhất dù có bất cứ điều gì xảy ra. Vì vậy mua bảo hiểm cho con là điều hết sức cần thiết.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-2.jpg

Tại sao nên mua bảo hiểm cho con càng sớm càng tốt?

Bảo vệ con trước những sự cố bất ngờ

Cuộc sống đầy rẫy những điều không chắc chắn và mọi rủi ro đều có thể xảy ra trong tương lai. Trẻ con là đối tượng năng động, đang trong giai đoạn khám phá mọi thứ. Do đó, mua bảo hiểm cho con là cách thông minh để bảo vệ con trước những bất trắc trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bố mẹ trang trải các chi phí bất ngờ như cấp cứu y tế, tai nạn hoặc các trường hợp không lường trước được có thể phát sinh trong tương lai. Khi có bảo hiểm, bố mẹ có thể yên tâm khi biết rằng con luôn được bảo vệ.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-3.jpg

Phí bảo hiểm thấp hơn và phạm vi bảo hiểm tốt hơn

Một lý do khác để bố mẹ mua bảo hiểm cho con càng sớm càng tốt đó là để con có thể nhận được phạm vi bảo hiểm tốt hơn với mức phí thấp hơn. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường cung cấp các chính sách có phí bảo hiểm thấp hơn cho trẻ nhỏ, vì chúng ít có khả năng mắc các bệnh nền hoặc các yếu tố rủi ro khác. Khi con lớn hơn, chi phí bảo hiểm nhân thọ sẽ tăng lên và điều kiện tham gia bảo hiểm có thể khắt khe hơn do tình trạng sức khỏe thay đổi. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ sớm, bố mẹ có thể tiết kiệm về tài chính, hoặc có thể dùng chính khoản đó để mua kết hợp các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhằm nâng cao quyền lợi cho con.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-4.jpg

Nâng cao khả năng được chấp nhận bảo hiểm sau này

Mua bảo hiểm cho con từ sớm giúp tạo ra một lịch sử bảo hiểm tích cực cho trẻ. Các công ty bảo hiểm cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau khi quyết định có cung cấp bảo hiểm hay không, bao gồm tuổi tác, sức khỏe và tiền sử bệnh của người nộp đơn. Khi trẻ có lịch sử bảo hiểm từ khi còn nhỏ, đồng nghĩa với việc trẻ đã được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe từ giai đoạn đầu đời. Điều này có thể giúp nâng cao tăng khả năng chấp nhận bảo hiểm của trẻ sau này khi trưởng thành.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-5.jpg

Xây dựng kế hoạch tài chính cho con trong tương lai

Bố mẹ có thể xây dựng một kế hoạch tiết kiệm tài chính lâu dài cho tương lai của con khi tham giao bảo hiểm sớm. Điều này giúp cho con có thể theo đuổi ước mơ của mình khi trưởng thành mà không bị áp lực quá nhiều về tài chính. Như học đại học, lập nghiệp hoặc du học nước ngoài… Đặc biệt, nếu người giám hộ hoặc bố mẹ không may qua đời trong quá trình tham gia bảo hiểm thì con vẫn sẽ được đảm bảo tài chính, tiếp tục có điều kiện sống và học tập tốt. Giúp con vượt qua những giai đoạn khó khăn và đồng hành cùng con trên những cột mốc của cuộc đời.

 

Bảo hiểm nào tốt cho con?

Bảo hiểm y tế

Đây là gói bảo hiểm được Nhà nước cung cấp cho trẻ ngay từ khi mới sinh ra và không có mục đích lợi nhuận. Theo quy định tại Khoản 3, Điều 12, Luật Bảo hiểm y tế, trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm đối tượng tham gia BHYT do ngân sách nhà nước đóng. Theo đó, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ không phải đóng các khoản phí tham gia BHYT

 

Bảo hiểm sức khỏe

Vì hệ miễn dịch đang trong giai đoạn phát triển nên trẻ rất dễ mắc các bệnh do sự tấn công của virus hoặc sự thay đổi của thời tiết. Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp con được chăm sóc và điều trị tại các cơ sở bệnh viện lớn cả trong và ngoài nước với điều kiện tốt nhất mà bố mẹ không cần phải quá lo lắng về tài chính. Bảo hiểm sức khỏe là tự nguyện và thường được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tư nhân.
Tai-sao-nen-mua-bao-hiem-cho-con-cang-som-cang-tot-6.jpg

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ là một loại hợp đồng bảo hiểm mà người mua bảo hiểm (thường là bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ) mua để đảm bảo sự bảo vệ tài chính cho con trẻ của mình. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ, người mua bảo hiểm sẽ đóng các khoản phí định kỳ và hợp đồng sẽ được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định (thường là nhiều năm hoặc đến khi trẻ đạt độ tuổi nhất định). Nếu trẻ được bảo hiểm nhân thọ, khi có sự kiện bất ngờ xảy ra như bệnh tật, tai nạn hoặc tử vong, bảo hiểm sẽ đền bù cho người mua bảo hiểm một khoản tiền bảo hiểm đã được thỏa thuận trước đó. Trong trường hợp nếu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của trẻ đáo hạn, bố mẹ có thể lựa chọn tiếp tục đóng phí để duy trì hiệu lực bảo hiểm. Hoặc lựa chọn nhận lại toàn bộ số tiền bảo hiểm như đã được thỏa thuận trước đó để giúp trẻ có một nền tảng tài chính để theo đuổi con đường học tập hay lập nghiệp. Bảo hiểm nhân thọ cũng có thể kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn để gia tăng tính bảo vệ toàn diện cho trẻ. Bố mẹ có thể yên tâm con được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện y tế hiện đại mà không phải chịu áp lực về tài chính.

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan nhất về tầm quan trọng cũng như quyền lợi của mỗi loại bảo hiểm. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bố mẹ giải đáp được thắc mắc tại sao nên mua bảo hiểm cho con càng sớm càng tốt. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam