banner

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhân Thọ Hỗn Hợp Là Gì?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhân Thọ Hỗn Hợp Là Gì?

05.05.2021   6 phút để đọc

Hiện nay, nhằm để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, các công ty bảo hiểm cho ra đời gói bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Đây là loại hình bảo hiểm với đa lợi ích: Bảo vệ - Tiết kiệm - Đầu tư. Vậy bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Có những đặc điểm nào nổi bật? Bảo hiểm này gồm mấy loại? Và có nên mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Generali để có được những thông tin chi tiết nhất.

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

1. Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là sự kết hợp linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và tử kỳ với nhau trong một hợp đồng. Từ đó, loại hình bảo hiểm này đảm bảo lợi ích tối đa cho người thụ hưởng về mặt bảo vệ toàn diện, tiết kiệm chi phí và đầu tư sinh lời.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi

Nếu bạn chưa biết về bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ, tử kỳ thì để Generali giải thích cho bạn những nội dung cơ bản của 2 loại bảo hiểm này, cụ thể:

  • Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ: người thụ hưởng được chi trả đầy đủ các quyền lợi khi hết hạn hợp đồng.
  • Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ: trong thời gian của hợp đồng đã ký về bảo hiểm tử kỳ, nếu người thụ hưởng qua đời thì được các công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi theo những điều khoản được thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng.

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, bạn sẽ có được những lợi ích cơ bản sau đây:

  • Quyền lợi được bảo vệ: người thụ hưởng được công ty bảo hiểm chi trả nếu không may gặp các vấn đề về sức khỏe: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, các bệnh lý nghiêm trọng,... Tùy vào gói bảo hiểm bạn tham gia mà có mức chi trả tương ứng và được chăm sóc tận tình từ các dịch vụ y tế, phương pháp chữa bệnh hiện đại. Ngoài ra, nếu người thụ hưởng tử vong thì sẽ được số tiền bồi hoàn lớn từ công ty bảo hiểm, giúp gia đình người thụ hưởng đảm bảo và ổn định cuộc sống.
  • Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư: đây được xem là hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm bạn tham gia mà sẽ có thêm các quyền lợi như bảo tức, tiền mặt, lãi chia,... Không chỉ vậy, với mức phí bạn đóng vào, các công ty bảo hiểm có trách nhiệm đầu tư vào những lĩnh vực an toàn, hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ người mua cần biết

2. Các điểm đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Dưới đây là một số đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp bạn nên nắm rõ nếu có nhu cầu mua bảo hiểm với hình thức này.

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm được chi trả trong 2 trường hợp cơ bản: gặp rủi ro và không gặp rủi ro.

  • Trường hợp 1 - gặp rủi ro: trong thời hạn của hợp đồng bảo hiểm, người thụ hưởng có các vấn đề về sức khỏe, bị tai nạn hay xảy ra những bệnh lý nghiêm trọng,... sẽ được công ty bảo hiểm chi trả hoàn toàn.
  • Trường hợp 2 - không gặp rủi ro: khi đến thời hạn hợp đồng, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi đáo hạn cho người thụ hưởng, giúp họ có được nguồn tài chính tốt nhất, đảm bảo cho các kế hoạch trong tương lai.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Thời hạn bảo hiểm linh hoạt

Hiện nay, các gói bảo hiểm khá linh hoạt về mặt thời hạn để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Có gói bảo hiểm 10, 15, 20 năm hoặc lâu hơn, thậm chí có cả loại bảo hiểm trọn đời.

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Thời gian của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp khá linh hoạt cho người tham gia

Khi có nhu cầu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm tư vấn chi tiết nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào, lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Nếu tham gia bảo hiểm có thời hạn càng dài thì bạn càng được tối ưu về quyền lợi.

Mức phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Mức phí bạn bỏ ra cho bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thường sẽ cao hơn các loại bảo hiểm khác. Bạn có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp định kỳ theo hàng quý, nửa năm hay một năm. Điều này tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà có sự chọn lựa thích hợp nhất.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp gồm có những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống và liên kết chung.

  • Bảo hiểm nhân thọ truyền thống: Người thụ hưởng có thể chọn hình thức không lãi chia hoặc lãi chia. Lãi chia được xác định là khoản lợi nhuận thực tế hàng năm của phần quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi cùng phần đóng góp của hợp đồng vào quỹ đó.
  • Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung: Mức lãi suất hàng năm mà người thụ hưởng được chia tùy thuộc vào gói bảo hiểm tham gia. Tiền lãi suất sẽ được cộng vào giá trị tài khoản của người thụ hưởng.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ không?

3. Bảo hiểm hỗn hợp gồm những loại nào?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được đa dạng thành nhiều loại hợp đồng khác nhau. Sau đây là 2 loại hình bảo hiểm hỗn hợp thường dùng mà bạn nên tham khảo.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi

Loại hình có chia lãi, ngoài việc chi trả tiền cố định theo hợp đồng thì người thụ hưởng còn được hưởng lợi nhuận cùng với công ty bảo hiểm. Lợi nhuận này xuất phát từ việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi từ quỹ dự phòng nghiệp vụ. Chi phí đầu tư được trích lập từ phí bảo hiểm của những hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi được nhiều sự quan tâm và lựa chọn

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm còn thu được khoản lãi kỹ thuật. Đây là lãi được xác định về sự sai lệch giữa xác suất xảy ra sự kiện bảo hiểm thực tế so với giả định tính phí.

Dựa vào số tiền lãi có được cùng giá trị hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ tính toán và đưa khoản tiền lãi vào số tiền hợp đồng bảo hiểm mà bạn đang tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi

Bảo hiểm không chia lãi là loại hình cơ bản nhất trong bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp. Đối với hình thức này, số tiền bảo hiểm được cố định theo như hợp đồng. Và tiền bảo hiểm sẽ được chi trả trong trường hợp hết hạn hợp đồng hoặc người thụ hưởng tử vong trước thời gian đáo hạn hợp đồng.

4. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không?

Với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì việc mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được xem là lựa chọn thông minh. Bởi khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ vừa được bảo vệ, vừa được tiết kiệm và đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả. Không những vậy, khi không may gặp rủi ro, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả các vấn đề có liên quan về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí,....Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng như tiềm lực của công ty bảo hiểm cũng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp và có lợi nhất cho mình.

Xem thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình như thế nào là tốt nhất?

Đến đây, Generali tạm khép lại chủ đề về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt khi mua loại hình bảo hiểm này.

Nếu bạn gặp phải khó khăn hay thắc mắc cần giải đáp về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp nói riêng và bảo hiểm nhân thọ nói chung thì bạn có thể liên hệ với Generali qua hotline 1900 96 96 75. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam