banner

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nào Cho Gia Đình Bạn Là Tốt Nhất?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nào Cho Gia Đình Bạn Là Tốt Nhất?

14.06.2021   5 phút để đọc

Lựa chọn góibảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ cả gia đình được lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên với rất nhiều loại hình bảo hiểm hiện có, nên chọn gói nào là tốt nhất cho cả gia đình?

Bảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Bảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

1. Các loại bảo hiểm cho gia đình tốt hiện nay

Bảo hiểm y tế cho gia đình

Đây là loại hình bảo hiểm gia đình do Nhà nước cung cấp với mục đích chính là chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Khi tham gia bảo hiểm y tế, mỗi thành viên sẽ có một chiếc thẻ bảo hiểm để thăm khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Thẻ bảo hiểm có thời hạn sử dụng trong một năm và sẽ được cấp mới trong những năm tiếp theo, nếu cá nhân tiếp tục đóng phí bảo hiểm. Với loại hình bảo hiểm này, quyền lợi của cá nhân khi thăm khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế là hoàn toàn giống nhau.

Hiện nay, bảo hiểm y tế quy định phải mua theo hộ gia đình. Ngoại trừ cá nhân mua bảo hiểm y tế tại cơ sở trường học, cơ quan làm việc hoặc trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí cấp thẻ bảo hiểm y tế. Khi đăng ký mua theo hộ gia đình thì phí mua bảo hiểm sẽ được giảm từ thành viên thứ 2.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ chi tiết để đảm bảo quyền lợi

Nếu tham gia bảo hiểm gia đình là bảo hiểm y tế thì mức phí của thành viên thứ nhất sẽ tính bằng 4.5% mức lương cơ sở, và thành viên thứ hai, thứ ba, thứ tư sẽ tính bằng 70%, 60% và 50% mức đóng của thành viên thứ nhất. Từ thành viên thứ năm trở đi mức phí sẽ tính bằng 40% mức đóng phí của thành viên thứ nhất.

Bảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Bảo hiểm y tế mua theo hộ gia đình và mức phí giảm dần từ thành viên thứ hai

Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Là gói bảo hiểm tự nguyện do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ phát hành. Lợi ích của người tham gia bảo hiểm là được hỗ trợ về mặt tài chính một cách kịp thời trong trường hợp ốm đau, nằm viện, thương tật và tử vong.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ người mua cần biết

Gói bảo hiểm này cho phép người tham gia đóng phí 1 lần trong thời gian 1 năm và đóng tiếp cho các năm tiếp theo nếu muốn tiếp tục tham gia. Tuy nhiên mức phí sẽ không được cộng dồn cho từng năm.

Gói bảo hiểm sức khỏe chỉ bảo vệ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm trên hợp đồng. Với các bé tham gia thì bắt buộc phải có hợp đồng cho bố hoặc mẹ đi cùng. Nhưng là hợp đồng riêng và có sự tách rời về quyền lợi.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Nếu muốn mua bảo hiểm gia đình là bảo hiểm sức khỏe thì mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một hợp đồng riêng về mức phí, quyền lợi. Và các công ty bảo hiểm sẽ có chiết khấu từ 5 -10% mức phí đóng bảo hiểm cho gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình

Mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi đây là gói bảo hiểm dài hạn, giúp hỗ trợ về mặt tài chính một cách kịp thời trong các trường hợp ốm đau, nằm viện, thương tật và tử vong… dựa trên số phí bảo hiểm định kỳ trên hợp đồng.

Xem thêm: Tìm hiểu cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Bảo hiểm nhân thọ là gói bảo hiểm dài hạn giúp bảo vệ dài hạn về sức khỏe và duy trì một khoản tích lũy cho tương lai

Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình? Nếu có điều kiện về tài chính thì nên cho mỗi thành viên trong gia đình tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, để đảm bảo mục tiêu bảo vệ sức khỏe dài hạn và tích lũy cho tương lai.

Còn không, bạn cũng có thể tham gia gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình. Trong đó, người được bảo vệ chính là vợ hoặc chồng, người được bảo vệ phụ là chồng hoặc vợ và các con. Như vậy thì cả gia đình đều được bảo vệ về sức khỏe và có khoản tích lũy cho tương lai.

Với gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình thì mức phí rất đa dạng. Có thể là từ 10%, 15% hoặc 20% tổng thu nhập của gia đình. Hoặc mức phí này cũng có thể thay đổi linh động theo khả năng tài chính của từng gia đình theo từng thời điểm.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ không?

Bên cạnh hợp đồng chính thì các sản phẩm bổ trợ đi kèm với hợp đồng cũng giúp gia đình được bảo vệ toàn diện. Nhất là trong trường hợp, người được bảo vệ chính gặp phải rủi ro không may trong cuộc sống.

Với rất nhiều những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, đây là loại hình bảo hiểm gia đình tốt nhất trong giai đoạn hiện nay.

2. Các sản phẩm bảo hiểm tại Generali phù hợp cho gia đình

Là công ty bảo hiểm lâu đời, với nguồn lực tài chính vững mạnh. Generali đã nhanh chóng trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam với các sản phẩm bảo hiểm mang lại quyền lợi tốt nhất cho người tham gia.

Với nhiều gói bảo hiểm cùng quyền lợi hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bảo hiểm gia đình hiện có tại Generali, để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho chính gia đình của mình.

Bảo hiểm gia đình là giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình toàn diện

Generali có nhiều sản phẩm bảo hiểm với quyền lợi hấp dẫn dành cho gia đình

Các sản phẩm bảo hiểm tại Generali phù hợp với nhu cầu bảo hiểm gia đình gồm:

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: VITA – Sống lạc quan.
  • Bảo hiểm tai nạn: VITA – Sống an nhiên.
  • Bảo hiểm ung thư: VITA – Lá chắn vàng.
  • Bảo hiểm sức khỏe: VITA – Sống như ý.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, đã giúp bạn phần nào biết được bảo hiểm gia đình nào là tốt nhất hiện nay. Đồng thời nếu muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình,có thể tin tưởng vào các sản phẩm của Generali.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam