KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo hiểm thai sản là gì? Các quyền lợi đầy đủ của mẹ bầu khi sinh con

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

18.06.2021  8 phút để đọc

Chia sẻ
Bảo hiểm thai sản là một trong những loại bảo hiểm quan trọng và cần thiết đối với các chị em đang có kế hoạch sinh em bé trong tương lai. Việc sở hữu một gói bảo hiểm thai sản giúp cho mẹ và bé có được những đảm bảo về sức khỏe cũng như hỗ trợ chi phí y tế trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh. Cùng tìm hiểu bảo hiểm thai sản là gì và các quyền lợi đầy đủ của mẹ bầu khi sinh con ngay trong bài viết sau đây.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một dạng bảo hiểm sức khỏe được thiết kế nhằm đảm bảo sức khỏe và tài chính cho phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh. Khi sở hữu loại bảo hiểm này, mẹ bầu sẽ được hỗ trợ các chi phí liên quan đến chăm sóc sức khỏe như khám thai, siêu âm, xét nghiệm, chi phí sinh đẻ và chi phí điều trị nếu không may có các biến chứng về thai sản. Lưu ý rằng tùy vào chính sách và điều kiện của từng công ty, các khoản chi trả và phạm vi bảo hiểm có thể khác nhau. Để có thể hưởng các quyền lợi bảo hiểm một cách tối đa, chị em nên có kế hoạch mua bảo hiểm thai sản trước khi thai kỳ diễn ra khoảng 12 tháng.

Tầm quan trọng của bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là một trong những loại bảo hiểm nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các quốc gia có mức độ phát triển kinh tế cao. Có thể thấy việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính vững vàng để chào đón thành viên mới của các gia đình là vô cùng quan trọng. Trong quá trình mang thai, mẹ cần được cung cấp đầy đủ các chăm sóc y tế để đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi luôn khỏe mạnh. Vì thế việc nhận được các hỗ trợ về chi phí thăm khám là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, chi phí sinh nở ngày càng tăng cao, đặc biệt là sinh mổ, việc sở hữu bảo hiểm thai sản sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân bạn và cả gia đình.

Mang thai là một giai đoạn đầy hạnh phúc và hứng khởi, nhưng cũng đầy những rủi ro và khó khăn. Các mẹ bầu sẽ luôn có những lo lắng về sức khỏe của mình và sự phát triển của thai nhi. Sở hữu bảo hiểm thai sản sẽ giúp bạn an tâm hơn khi biết rằng mình luôn được bảo vệ trước bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra. Không chỉ được chi trả cho các chi phí thăm khám và sinh nở, mẹ bầu còn được hưởng các quyền lợi khác như không bị giới hạn về số tiền và số lần khám thai sản, được bảo lãnh viện phí áp dụng tại tất cả bệnh viện trên lãnh thổ Việt Nam, dịch vụ bồi thường nhanh chóng,…

 

Các quyền lợi đầy đủ của mẹ bầu khi sinh con

Bảo hiểm thai sản tự nguyện là một hình thức bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ có kế hoạch sinh con để hỗ trợ tài chính và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Người được bảo hiểm có thể chọn mua riêng hoặc kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác để bổ sung cho việc chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai và sinh con. Dưới đây là một số quyền lợi chính mà sản phẩm bảo hiểm thai sản có thể mang lại:
  • Chi trả chi phí sinh đẻ: Bảo hiểm thai sản tự nguyện sẽ chi trả cho bạn các chi phí liên quan đến quá trình sinh đẻ, bao gồm cả sinh thường và sinh mổ, tại các bệnh viện, bao gồm bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của bạn trong quá trình mang thai và sinh con, đồng thời đảm bảo cho bạn có sự lựa chọn linh hoạt về nơi chăm sóc sức khỏe của bạn và thai nhi.
  • Chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe: Bên cạnh chi phí sinh đẻ, bảo hiểm thai sản tự nguyện cũng có thể bao gồm các chi phí liên quan đến việc nằm viện, phẫu thuật, vận chuyển y tế, thuốc... trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bạn và thai nhi, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn trong thời gian này.
  • Được điều trị ngoại trú: Bảo hiểm thai sản tự nguyện có thể đảm bảo cho bạn được điều trị ngoại trú tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí, giúp bạn có thể tiếp tục theo dõi sức khỏe của mình và thai nhi sau khi xuất viện.
  • Lựa chọn bệnh viện tốt: Bạn có thể lựa chọn các bệnh viện tốt và không phải xếp hàng chờ đợi khi khám chữa bệnh, vì bảo hiểm thai sản tự nguyện thường liên kết với một mạng lưới các bệnh viện và cơ sở y tế. Giúp bạn tiếp cận các dịch vụ y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng, giảm bớt thời gian và công sức đợi chờ trong quá trình điều trị.
Lưu ý: Tùy thuộc vào chính sách và công ty bảo hiểm các quyền lợi của bảo hiểm thai sản có thể thay đổi, nhưng đa số mẹ bầu sẽ được hưởng các quyền lợi nêu trên.

Các lưu ý khi chọn mua bảo hiểm thai sản

Việc chọn mua bảo hiểm thai sản là một quyết định quan trọng đối với các bà mẹ mang thai. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:
  • Chọn bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng: Bảo hiểm nên bao gồm cả mẹ và em bé, cung cấp các khoản bồi thường cho các trường hợp phát sinh như sinh non, đẻ mổ, tai nạn…
  • Lựa chọn thời điểm mua thích hợp: Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm thai sản rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tính hiệu quả của bảo hiểm. Thông thường các công ty cung cấp gói bảo hiểm thai sản yêu cầu phải mua bảo hiểm trước ngày thụ thai từ 270 ngày đến 365 ngày.
  • Tìm hiểu điều kiện tham gia: Trước khi đăng ký bảo hiểm, nên tìm hiểu điều kiện tham gia và các quy định liên quan để đảm bảo tối đa các quyền lợi nhận được.
  • Xem xét các điều khoản loại trừ: Nên đọc kỹ các điều khoản loại trừ để biết được những trường hợp không được bảo hiểm và đưa ra quyết định hợp lý khi chọn bảo hiểm.
  • Tìm hiểu thị trường bảo hiểm: Nên tìm hiểu và so sánh các gói bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác nhau để chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Kết luận

Việc mua bảo hiểm thai sản là cách để các mẹ bầu yên tâm và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình và con trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời. Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan nhất về bảo hiểm thai sản là gì và các quyền lợi đầy đủ của mẹ bầu khi sinh con ngay. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về bảo hiểm thai sản. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI