nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-hay-tiet-kiem-Mobile-1.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Gửi Tiết Kiệm Thì Có Lợi Hơn?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Gửi Tiết Kiệm Thì Có Lợi Hơn?

27.07.2021   4 phút để đọc

Hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến việc lên kế hoạch để sử dụng đúng số tiền nhàn rỗi của mình. Bạn có thể đầu tư để sinh lợi càng nhiều càng tốt, như đầu tư chứng khoán hoặc các quỹ đầu tư. Hoặc bạn có thể tham gia một hình thức đầu tư ít rủi ro hơn là gửi lãi ngân hàng hoặc mua bảo hiểm. Nhưng nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm thì quyết định nào sẽ phù hợp hơn? Generali sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề trên. nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-hay-tiet-kiem-01.jpg

Sinh lợi an toàn thông qua mua bảo hiểm

1. So sánh hai hình thức tiết kiệm dài hạn và bảo hiểm nhân thọ

Chúng ta sẽ xem xét và so sánh hai lựa chọn trên để hiểu rõ vấn đề hơn.

Điểm giống nhau

  • Sau một thời gian nhất định, 2 hình thức này sẽ tạo ra một khoản lãi từ vốn gốc ban đầu.
  • Gửi tiết kiệm và bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Người lao động sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi làm việc, từ đó kinh tế của mọi nhà sẽ phát triển hơn.
  • Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi sử dụng một trong hai lựa chọn này. Cả hai vừa là hình thức đầu tư sinh lợi vừa là đầu tư an toàn. Luôn là phương án được nhiều người trẻ hiện nay lựa chọn.

Điểm khác nhau

Tiêu chí

Gửi tiết kiệm

Bảo hiểm nhân thọ

Về bản chất

Đây là cách dùng số tiền nhàn rỗi của mình, gửi vào ngân hàng để hưởng lợi từ lãi suất tiết kiệm. Nhưng người gửi tiền không được hưởng quyền lợi gia tăng như bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra.

Bạn sẽ đóng phí bảo hiểm từng giai đoạn. Khi các vấn đề rủi ro xảy ra liên quan đến thân thể hay tính mạng thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ chi trả cho một số tiền lớn. Còn khi kết thúc hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ trả lại số tiền ban đầu và lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức trên số tiền gốc của bạn.

Về mục đích

Tiết kiệm an toàn và sinh lời hiệu quả trên số tiền ban đầu.

Bảo vệ tài chính trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng,.. Có thể là một khoản tiết kiệm cho chiến lược dài hạn của cá nhân hay một là phương án đầu tư hiệu quả.

Về đối tượng hướng đến

Những khách hành chỉ có nhu cầu sinh lợi từ lãi suất và không có nhu cầu nhận quyền lợi gì thêm.

Là những khách hàng vừa có nhu cầu bảo vệ bản thân trước những rủi ro, vừa có nhu cầu tích lũy tiết kiệm cho kế hoạch tương lai.

Về thời hạn và kỳ hạn

Thời hạn ngắn có thể là ngày, tháng, 1 năm và tái gửi tiền hàng năm.

Thời hạn dài có kỷ luật có thể là 5 năm, 10 năm hoặc kéo dài đến 25 năm và trọn đời.

Về cơ quan đảm bảo

Bảo hiểm tiền gửi

Bộ tài chính

Về tổ chức phá sản

Được tổ chức đền bù số tiền lớn nhất là 75 triệu đồng

Khi công ty bảo hiểm của bạn phá sản thì Bộ tài chính sẽ chuyển giao hồ sơ đến tổ chức bảo hiểm khác, quyền lợi của bạn vẫn được đảm bảo

Về các quyền lợi nhận được

Đầu tư và tiết kiệm: hưởng lãi và gốc khi đến ngày đáo hạn.

Đầu tư và tiết kiệm: hưởng lãi và gốc khi đến ngày đáo hạn. Hơn nữa, sẽ nhận được các quyền lợi đi kèm tùy vào dịch vụ được chọn.

Bảo vệ tài chính: hỗ trợ kinh phí khi gặp các sự cố không mong muốn.

Khi xảy ra rủi ro liên quan đến thân thể và tính mạng

Rút số tiền gửi ban đầu và lãi ra để lo chi phí chữa bệnh, tuy nhiên lãi sẽ ít do chưa hết hạn kỳ gửi

Bảo hiểm thanh toán hoàn toàn chi phí với số tiền nhận lại gấp nhiều lần so với mức phí đóng định kỳ.

Xem thêm: Lý do tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết

2. Nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Qua phần so sánh phía trên, bạn có thể thấy gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ là 2 hình thức hoàn toàn khác nhau về bản chất. Mỗi hình thức trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Mặt trái của bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-hay-tiet-kiem-02.jpg

Luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua bảo hiểm

Nếu bạn muốn sinh lời từ số tiền nhàn rỗi thì và có thể dễ dàng tất toán bất cứ lúc nào khi có nhu cầu thì hình thức gửi tiết kiệm là hợp lý. Tuy nhiên, sẽ là lý tưởng hơn nếu bạn vừa được đầu tư sinh lợi vừa bảo vệ được bản thân, thì bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn tốt nhất. Các tổ chức bảo hiểm sẽ xây dựng các kế hoạch tài chính cho tương lai của bạn, giúp bạn có đủ nguồn lực để an hưởng tuổi già sau này.

Cho nên các gói bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chỉ với một mức phí rất nhỏ từng kỳ mà bạn đã có thể phòng ngừa khi rủi ro xảy ra, khi đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền lớn để khắc phục lại hậu quả. Một sự lựa chọn quá hợp lý vừa sinh lợi vừa bảo vệ bản thân. nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-hay-tiet-kiem-03.jpg

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Nếu bạn có sự quan tâm về bảo hiểm nhân thọ thì đừng bỏ qua Generali. Có thể nói đây là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm bảo hiểm tại Generali luôn đảm bảo chất lượng tốt, đúng với mục tiêu tạo dựng tương lai an toàn cho mọi người mà công ty đã đề ra.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm thì cả hai lựa chọn đều mang lại lợi ích. Tùy vào mỗi người, họ sẽ xây dựng một kế hoạch tương lai riêng phù hợp với bản thân họ nhất.

Tìm hiểu thêm:

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam