che-tai-bao-hiem-la-gi

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Chế Tài Bảo Hiểm Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Bạn Cần Biết

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Chế Tài Bảo Hiểm Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Bạn Cần Biết

27.08.2021   2 phút để đọc

Một thuật ngữ quan trọng mà bạn cần chú ý khi tham gia bảo hiểm đó là chế tài bảo hiểm. Vậy chế tài bảo hiểm là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin cũng như bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của mình.

1. Chế tài bảo hiểm là gì?

Chế tài bảo hiểm là việc công ty bảo hiểm sẽ thực hiện cắt giảm một khoản tiền nhất định trong khoản phải bồi thường cho khách hàng bảo hiểm. Chế tài bảo hiểm được áp dụng trong trường hợp khách hàng vi phạm điều khoản, quy định của hợp đồng bảo hiểm. Nhưng mức độ vi phạm này chưa đến mức phải từ chối bồi thường. che-tai-bao-hiem-la-gi

Chế tài bảo hiểm là gì?

Xem thêm: Tìm hiểu về định nghĩa bảo hiểm, tổng hợp thông tin người mua bảo hiểm cần biết

2. Khi nào công ty bảo hiểm sẽ áp dụng chế tài bảo hiểm?

Trong khi tham gia bảo hiểm, nếu khách hàng vi phạm các lỗi trong hợp đồng thì sẽ bị giảm trừ bồi thường. Cụ thể là vi phạm về thời gian thông báo tổn thất, thực hiện không đầy đủ các biện pháp đề phòng hạn chế tổn thất,... Trong các trường hợp này, công ty bảo hiểm sẽ áp dụng chế tài nhưng mức độ sẽ tùy thuộc vào quy định và loại bảo hiểm.

Xem thêm: Nguyên tắc bồi thường trong bảo hiểm tài sản là gì?

3. Mức giảm trừ bồi thường là bao nhiêu?

Các loại hình bảo hiểm tài sản hiện nay hầu hết chưa có mức giảm trừ bồi thường cụ thể và rõ ràng. Nhưng đối với bảo hiểm vật chất xe cơ giới, mỗi công ty bảo hiểm Việt Nam đều có quy định riêng cụ thể về mức chế tài.

Xem thêm: Mức khấu trừ trong hợp đồng bảo hiểm là gì?

4. Làm thế nào để hạn chế chế tài bảo hiểm? che-tai-bao-hiem-la-gi

Làm sao để hạn chế chế tài bảo hiểm?

Đối với người tham gia bảo hiểm thì khoản tiền bồi thường rất quan trọng vì khi có sự cố xảy ra thì khoản tiền đó sẽ đảm bảo an toàn tài chính cho họ. Như vậy nếu bị áp dụng chế tài bảo hiểm thì sẽ gây rủi ro cho khách hàng.

Xem thêm: Hoàn phí bảo hiểm là gì?

Để hạn chế chế tài bảo hiểm, khách hàng hãy lưu ý thực hiện đầy đủ những hướng dẫn từ công ty bảo hiểm. Hoặc có thể tìm đến các chuyên viên tư vấn bảo hiểm để đảm bảo nắm rõ thông tin và tối đa hóa lợi ích của dịch vụ bảo hiểm.

Xem thêm: Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm là gì?

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Chế tài bảo hiểm là gì?” cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến chế tài bảo hiểm cho khách hàng. Hy vọng người tham gia bảo hiểm sẽ lưu ý hơn đến vấn đề này để không phải chịu thiệt thòi khi có sự cố xảy ra.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam