cach-ngan-ngua-ung-thu-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Thông tin cần biết về cách ngăn ngừa ung thư ở người trẻ

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Thông tin cần biết về cách ngăn ngừa ung thư ở người trẻ

31.12.2021   4 phút để đọc

Theo GLOBOCAN, năm 2020, Việt Nam xếp thứ 91/185 về tỷ suất mắc ung thư mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người bệnh. Vào năm 2018, thứ hạng tương ứng là 99/185 và 56/185. Có thể thấy là tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh. Không có cách ngăn ngừa ung thư tuyệt đối, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, lập kế hoạch chuẩn bị trước các rủi ro bằng bảo hiểm ung thư.

1. Nâng cao sức khỏe thể chất

1.1 Chế độ ăn uống khoa học

Bệnh ung thư có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến các khối u ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Trong đó phần lớn các tác nhân gây hại đều đến từ môi trường xung quanh và lối sống không theo tiêu chuẩn hợp vệ sinh. Do đó, bạn nên hình thành thói quen ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa ung thư.

cach-ngan-ngua-ung-thu-01.jpg

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến nguy cơ mắc ung thư cao

Cụ thể như sau:

  • Thực đơn ăn uống hàng ngày nên có nhiều rau củ, và trái cây, đặc biệt là những thực phẩm đã được chứng minh có khả năng chống oxy hóa cao như rau đậm màu (cải xoăn, súp lơ xanh,..), khoai lang, các loại quả mọng,...
  • Sử dụng dầu ô liu, dầu dừa, dầu lanh
  • Trà xanh có công dụng giảm nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, đại tràng
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp, đường tinh luyện,...
  • Không nên lạm dụng rượu bia, đồ uống có cồn, dễ mắc ung thư gan, thận, trực tràng

1.2 Tránh xa khói thuốc lá

Thuốc lá là tác nhân gây ung thư hàng đầu hiện nay. Hút thuốc lá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, và sau đó là ung thư phổi, vòm họng, thanh quản, tuyến tụy… Người tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người hút thuốc. Do đó, bạn không tránh xa khói thuốc lá, và vận động những người xung quanh không nên hút thuốc.

cach-ngan-ngua-ung-thu-02.jpg

Tránh xa thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh

1.3 Tăng cường luyện tập thể lực

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp bạn nâng cao thể lực, tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch. Đây là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn vượt qua nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư. Dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể thao là khoảng thời gian hợp lý để bạn có sức khỏe khỏe mạnh.

1.4 Duy trì tinh thần vui vẻ

Sức khỏe tinh thần là thứ nhiều người bỏ qua trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, tinh thần là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thể chất của con người. Rất nhiều trường hợp kỳ tích y khoa sống sót sau khi được chẩn đoán mắc ung thư nhờ duy trì tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Trạng thái tâm lý tích cực như lạc quan, hạnh phúc sẽ giúp hạn chế tình trạng thể chất suy sút. Giáo sư Laura Kazansky của Đại học Harvard đã phát hiện được khi người bệnh giữ được tinh thần lạc quan thì các triệu chứng viêm sẽ giảm xuống.

cach-ngan-ngua-ung-thu-03.jpg

Duy trì tinh thần lạc quan, vui vẻ là điều rất quan trọng

2. Nên sớm chuẩn bị quỹ tài chính dự phòng

Với xu hướng ung thư ngày càng trẻ hóa ở Việt Nam. Để dự phòng trong tình huống xấu nhất, bạn nên chuẩn bị một quỹ tài chính riêng, có thể từ quỹ tiết kiệm trong gia đình, tài khoản cá nhân,...

Có một phương án tốt hơn đó chính là tham gia bảo hiểm ung thư. Trong số đó, “Bảo hiểm VITA - Lá Chắn Vàng”, sản phẩm của Generali Việt Nam, hiện rất được tin tưởng và đã có rất nhiều khách hàng tham gia. Có thể kể đến những lợi ích mà sản phẩm mang lại như:

  • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng nếu phát hiện ung thư trong lúc tham gia hợp đồng.
  • Thủ tục tham gia đơn giản.
  • Được bảo vệ toàn diện trong 5 năm.
  • Người tham gia có thể chủ động chọn thêm Quyền lợi hỗ trợ mất giảm thu nhập do bệnh ung thư hoặc Quyền lợi tử vong do tại nạn bất ngờ.

cach-ngan-ngua-ung-thu-04.jpg

Bảo hiểm ung thư VITA - Lá Chắn Vàng của Generali Việt Nam

Áp dụng các cách ngăn ngừa ung thư hợp lý sẽ giúp cho bản thân và gia đình yên tâm hơn trong cuộc sống. Chúng ta đừng nên đợi đến khi mắc bệnh mới tìm đến y tế mà hãy thực hiện phòng bệnh ngay tại chính ngôi nhà của mình. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam