Banner

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Ung Thư Là Gì? Có Nên Mua Gói Bảo Hiểm Ung Thư?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Ung Thư Là Gì? Có Nên Mua Gói Bảo Hiểm Ung Thư?

02.08.2021   9 phút để đọc

Ung thư là tập hợp các bệnh lý đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của các tế bào phân chia không kiểm soát. Chúng có khả năng xâm nhập, phá hủy các mô cơ thể bình thường. Các tế bào bất thường khi nhân lên lại không kiểm soát được sẽ thoát ra khỏi sự kiểm soát sinh lý bình thường, mất đi khả năng biệt hóa và bắt đầu xâm lấn cục bộ để phá hủy các tổ chức xung quanh.

Từ đó cũng dẫn đến tình trạng di căn đến nhiều bộ phận khác nhau. 80% nguyên nhân gây ung thư xuất phát từ môi trường sống và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác gây ung thư là do đột biến DNA, di truyền hoặc nhiễm vi sinh vật,… Khi ung thư tiến triển, nó có thể lan rộng (di căn) đến các cơ quan khác của cơ thể và gây nhiều biến chứng như khó thở, mệt mỏi, đau đớn,...

Theo số liệu từ Hội nghị ung thư quốc tế về phòng chống ung thư năm 2022 (tổ chức tại Hà Nội), tỷ lệ mắc ung thư tại Việt Nam cao thứ 2 thế giới. Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận có 200.000 ca mắc mới, số ca tử vong lên đến 82.000 trường hợp.

Và chi phí để điều trị bệnh ung thư rất cao. Cũng chính vì thế, hiện nay càng nhiều người quan tâm đến vấn đề về bảo hiểm ung thư. Bởi đây là loại bảo hiểm giảm bớt chi phí điều trị, mang đến cho người bệnh cơ hội được sử dụng các dịch vụ y tế tốt nhất.

Vậy Bảo hiểm ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư không? Mua gói bảo hiểm nào thì phù hợp? Cùng Generali tìm hiểu ngay sau đây

bao-hiem-ung-thu-la-gi-1.jpg

Bảo hiểm ung thư là gì?

1. Bảo Hiểm Ung Thư Là Gì?

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ khách hàng các khoản chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh ung thư theo hợp đồng bảo hiểm. Các quyền lợi được hưởng gồm bảo hiểm bệnh ung thư, trợ cấp nằm viện, tử vong do tai nạn, tử vong do ung thư.

Bảo hiểm ung thư được xem như một giải pháp hiệu quả để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đồng thời còn tạo sự an tâm cho người bệnh trong quá trình điều trị. Dưới đây là một số lợi ích vượt trội của gói bảo hiểm ung thư:

 • Người được bảo hiểm sẽ được hỗ trợ chi phí khi không may mắc bệnh ung thư dựa trên hợp đồng bảo hiểm.
 • Nếu không may bệnh nhân tử vong do tai nạn, tử vong do ung thư thì số tiền sẽ được chi trả cho người được bảo hiểm thứ 2, được thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm.

Do đó, nhiều người đã cân nhắc đến việc mua bảo hiểm ung thư để có sự chuẩn bị tốt nhất.

bao-hiem-ung-thu-la-gi-2.jpg

Mua bảo hiểm ung thư để chuẩn bị ứng phó tốt nhất với bệnh ung thư

2. Bảo Hiểm Ung Thư Có Những Loại Hình Nào?

Sau khi đã hiểu rõ bảo hiểm ung thư là gì, vấn đề tiếp theo cần quan tâm đến là 2 loại hình bảo hiểm ung thư hiện hành. Cụ thể:

 • Bảo hiểm ung thư của công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ: Tùy vào sản phẩm mà mỗi công ty bảo hiểm yêu cầu khách hàng đóng phí theo thời gian quy định riêng, có thể là theo quý, theo 6 tháng hay 1 năm. Trường hợp khách hàng không may gặp rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền dựa trên hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm ung thư của công ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ: Khách hàng đóng phí duy nhất 1 lần khi mua bảo hiểm. Khi gặp rủi ro, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả dựa trên thỏa thuận hợp đồng. Trường hợp không có sự cố xảy ra, bạn sẽ không được nhận lại số tiền đã đóng sau khi kết thúc hợp đồng.

3. Có Nên Mua Bảo Hiểm Ung Thư Không?

Có nên mua bảo hiểm ung thư không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người cân nhắc. Bởi vì bảo hiểm ung thư được xem là giải pháp đảm bảo tài chính cho gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư đang ngày càng tăng. Nhưng ngược lại, tâm lý khách hàng thường không thích nói về vấn đề này do xem đây là điềm xấu. Thực tế việc mua bảo hiểm ung thư chỉ mang tính chất dự phòng và có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống, thực tế nhất là hai lý do sau:

Hỗ Trợ Chi Phí Điều Trị

Một điều mà ai cũng biết rõ đó chính là chi phí để điều trị bệnh ung thư có thể lên đến mức khổng lồ. Thời gian điều trị cũng không hề ngắn nên nếu không được hỗ trợ tài chính thì gia đình sẽ phải chịu rất nhiều gánh nặng. Vì thế bảo hiểm ung thư là rất cần thiết trong trường hợp này, góp phần giảm mạnh nỗi lo về chi phí điều trị cho bệnh nhân

co-nen-mua-bao-hiem-ung-thu-03.png

Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị

Mang Đến Nhiều Quyền Lợi Khi Tham Gia

Quyền lợi của bảo hiểm ung thư là không thể phủ nhận. Bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay khi còn trẻ nhằm có phương án dự phòng thật tốt nếu chẳng may mắc phải ung thư. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có nên mua gói bảo hiểm ung thư hay không thì có thể tham khảo gói bảo hiểm ung thư VITA Lá Chắn Vàng của Generali Việt Nam với nhiều quyền lợi đặc biệt:

 • Bảo vệ khách hàng toàn diện trong 5 năm hợp đồng
 • Chi phí điều trị bệnh được hỗ trợ đến 100 triệu đồng.
 • Khách hàng có thể tham gia thêm Quyền lợi hỗ trợ mất giảm thu nhập do ung thư hoặc Quyền lợi tử vong do tai nạn để an tâm hơn trong cuộc sống

Bảo hiểm VITA - Lá Chắn Vàng là bảo hiểm ung thư uy tín, cung cấp nhiều quyền lợi

4. Điều Kiện Tham Gia Bảo Hiểm Ung Thư Là Gì?

Tùy vào các công ty bảo hiểm sẽ có quy định độ tuổi cụ thể khi tham gia các gói bảo hiểm ung thư. Generali Việt Nam hiện có cung cấp sản phẩm VITA - Sống Lạc Quan, bảo hiểm bảo vệ bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư. Đối tượng tham gia sẽ từ 30 ngày tuổi đến 60 tuổi.

Độ tuổi tối đa kết thúc hợp đồng bảo hiểm lên đến 99. Để tham gia loại bảo hiểm này, bạn cần hoàn tất các thủ tục gồm nộp giấy yêu cầu bảo hiểm, kê khai thông tin và đóng phí bảo hiểm theo giấy chứng nhận.

5. Quy Định Về Sản Phẩm Bảo Hiểm Ung Thư Như Thế Nào?

Bên Mua Bảo Hiểm

Bên mua bảo hiểm có thể là cá nhân trên 16 tuổi đủ năng lực hành vi dân sự hoặc là tổ chức được thành lập hợp pháp tại Việt Nam. Đây là cũng bên sẽ kê khai và ký tên trên giấy tờ và chịu trách nhiệm đóng phí bảo hiểm. Bên mua có thể là người được hưởng bảo hiểm hoặc là một cá nhân/tổ chức khác.

bao-hiem-ung-thu-la-gi-7.jpg

Bên mua bảo hiểm có thể là người được bảo hiểm

Người Được Bảo Hiểm

Đây là cá nhân, tổ chức được bảo hiểm bảo trợ về tính mạng và tình trạng sức khỏe sau khi hoàn thành việc kê khai giấy yêu cầu bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Người được bảo hiểm có thể là người thụ hưởng.

Người Thụ Hưởng

Người thụ hưởng có thể là cá nhân hoặc một nhóm cá nhân được nhận quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm theo chỉ định từ bên mua. Người thụ hưởng sẽ được ghi tên trong các loại chứng từ như giấy yêu cầu bảo hiểm, hợp đồng và giấy yêu cầu đóng phí.

Trường hợp bên mua không chỉ định người thụ hưởng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ giải quyết vấn đề này theo luật thừa kế Việt Nam.

Hiệu Lực Hợp Đồng, Thời Hạn Bảo Hiểm

Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực vào ngày bên mua bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm hoàn thành các chứng từ liên quan và đóng đầy đủ phí bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm được thể hiện cụ thể trong giấy chứng nhận/ yêu cầu bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm.

bao-hiem-ung-thu-la-gi-8.jpg

Thời hạn và hiệu lực hợp đồng sẽ ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm

Thời Gian Áp Dụng Bảo Hiểm

 • Bệnh ung thư giai đoạn sớm: 180 ngày với điều kiện khách hàng phải sống tối thiểu 30 ngày kể từ ngày chẩn đoán bệnh.
 • Bệnh ung thư giai đoạn trễ: 90 ngày với điều kiện khách hàng phải sống tối thiểu 30 ngày kể từ ngày chẩn đoán bệnh.
 • Trợ cấp nằm viện giai đoạn sớm: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày có chẩn đoán bệnh, trợ cấp nằm viện 30 ngày khi bệnh nhân điều trị nội trú.
 • Trợ cấp nằm viện giai đoạn trễ: Trong vòng 365 ngày kể từ ngày có chẩn đoán bệnh, trợ cấp nằm viện 60 ngày khi bệnh nhân điều trị nội trú.
 • Từ vong do tai nạn: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn
 • Tử vong do ung thư: Trong vòng 365 ngày kể từ ngày có chẩn đoán bệnh.

6. Cần Lưu Ý Gì Khi Tham Gia Bảo Hiểm Ung Thư?

Tìm Hiểu Trước Thông Tin Hợp Đồng

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố dưới đây trước khi tham gia bảo hiểm ung thư để đảm bảo quyền lợi bảo vệ cho bản thân.

Chính sách bảo hiểm đã phù hợp với nhu cầu hay chưa?: Bạn có thể chọn nâng cấp chính sách bảo hiểm hiện tại nếu như có nguy cơ ung thư thuộc mức trung bình. Điều này có thể tốn một mức phí nhất định nhưng bù lại nó cung cấp các quyền lợi trong trường hợp không liên quan đến ung thư.

Đọc kỹ “Điều khoản kết hợp quyền lợi”: Các điều khoản, quyền lợi bảo hiểm sẽ được đề cập rõ ràng trong hầu hết các hợp đồng bảo hiểm hiện nay. Điều khoản này quy định việc công ty bảo hiểm sẽ không chi trả các chi phí đã được chính sách khác thực hiện.

Đọc kỹ các chính sách bảo hiểm trước khi ký hợp đồng

Đọc kỹ các chính sách bảo hiểm trước khi ký hợp đồng

Kê Khai Trung Thực

Việc kê khai trung thực tình trạng sức khỏe của người được bảo hiểm là điều rất cần thiết. Điều này đảm bảo việc ký kết hợp đồng diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời tránh phát sinh các tranh chấp trong việc chi trả bồi thường sau này. Trường hợp cố tình kê khai không trung thực, khách hàng sẽ bị từ chối chi trả bảo hiểm. Đồng thời còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

bao-hiem-ung-thu-la-gi-9.jpg

Kê khai tình trạng sức khỏe trung thực là điều rất cần thiết

Hoạch Định Mức Phí Chi Trả Cho Bảo Hiểm

Nếu có dự định tham gia bảo hiểm, bạn cần dự trù mức chi phí có thể đầu tư được. Từ đó, cân nhắc thêm nhu cầu của bản thân và gia đình để chọn gói bảo hiểm ung thư phù hợp nhất. Thông thường, bạn có thể trích 10% tiền lương để đóng bảo hiểm. Tuy nhiên, không cần quá tiết kiệm vì có thể số tiền bảo hiểm khi đó sẽ không đáp ứng được nhu cầu cần được bảo vệ của bạn.

Mua Bảo Hiểm Ở Đơn Vị Uy Tín

Để việc tham gia bảo hiểm ung thư được đảm bảo đầy đủ các điều khoản và quyền lợi, bạn hãy tìm mua bảo hiểm ở những địa chủ uy tín như Generali. Đây là một trong những đơn vị cung cấp bảo hiểm ung thư tốt nhất Việt Nam với nhiều chính sách và các gói bảo hiểm ưu việt.

Tham gia bảo hiểm của Generali Việt Nam, bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ tối ưu như chi phí điều trị, tử vong do tai nạn, tử vong do ung thư.

7. Câu Hỏi Liên Quan Đến Bảo Hiểm Ung Thư

Người Bị Ung Thư Có Mua Bảo Hiểm Được Không?

Mặc dù chưa có luật quy định về các bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhưng không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm. Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc và xem xét về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Vì điều này cũng liên quan đến lợi nhuận của chính công ty bảo hiểm.

Đối với sản phẩm bảo hiểm VITA - Lá Chắn Vàng của Generali, trường hợp người mua thuộc diện có nguy cơ mắc ung thư, hoặc đang là bệnh nhân ung thư thì không thể mua bảo hiểm được. Do đó, bạn nên mua bảo hiểm ung thư từ sớm để được bảo vệ tốt hơn.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Ung Thư Khi Khỏe Mạnh?

Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Vì rủi ro không chừa bất cứ ai, có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Việc phòng ngừa về sức khỏe lẫn tài chính thật sự rất cần thiết.

Tham gia bảo hiểm ung thư khi còn trẻ sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo tài chính khi chẳng may trong tương lai phải đối đầu với căn bệnh quái ác này. Một điều nữa đó là phí tham gia của bảo hiểm ung thư khi tham gia sớm sẽ thấp hơn. Việc thẩm định sức khỏe cũng dễ dàng, được bảo hiểm lâu hơn, quyền lợi tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu đượcbảo hiểm ung thư là gì, có nên mua gói bảo hiểm ung thư không. Đồng thời nắm vững các kiến thức bảo hiểm liên quan đến quyền lợi, điều kiện, quy định khi tham gia bảo hiểm ung thư. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thích hợp, hãy liên hệ với Generali thông qua Hotline: 1900 96 96 75 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam