text

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Thời hạn hợp đồng có phải là thời hạn đóng phí bảo hiểm?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Thời hạn hợp đồng có phải là thời hạn đóng phí bảo hiểm?

Cập nhật: 08.02.2024   4 phút để đọc

Generali hiểu rằng, vừa qua đã có nhiều thông tin trái chiều khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng về sản phẩm bảo hiểm đang sở hữu hoặc đang tìm hiểu.

Nếu đang có thắc mắc về vấn đề thời hạn hợp đồng đến tuổi 99 thì bạn có phải đóng phí đến tận năm 99 tuổi hay không, thì hãy yên tâm là bạn KHÔNG BẮT BUỘC phải đóng phí đến năm 99 tuổi. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm chi tiết nhé!

  • Thời hạn hợp đồng (hay còn gọi là thời hạn bảo hiểm) là khoảng thời gian khách hàng được bảo hiểm.
  • Thời hạn đóng phí là khoảng thời gian khách hàng cần đóng phí để được bảo hiểm. Thời hạn hợp đồng và Thời hạn đóng phí được quy định trong Quy tắc và điều khoản và Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Quy-dau-tu-01.

Hiện tại Generali đang cung cấp 2 dòng sản phẩm chính gồm:

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư (bao gồm liên kết chung và liên kết đơn vị) Đây là sản phẩm bảo hiểm dài hạn có thời hạn hợp đồng đến tuổi 99.

Thời hạn đóng phí tối đa bằng thời hạn hợp đồng (thời hạn bảo hiểm) nhưng bạn KHÔNG bắt buộc phải đóng phí đến tuổi 99.

Ưu điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này là tính linh hoạt. Ngoài việc phải đóng phí tối thiểu 3 hoặc 4 năm đầu, bạn có thể linh hoạt lựa chọn số năm đóng phí (ví dụ: 10, 15 hoặc 20 năm) tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trong suốt thời hạn hợp đồng, bạn có quyền rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng, hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và nhận giá trị hoàn lại của hợp đồng (nếu có).

Trong trường hợp ngưng đóng phí hoặc rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng, Khách hàng vẫn được bảo hiểm với điều kiện giá trị tài khoản hợp đồng đủ để khấu trừ cho các chi phí cần thiết. Nếu giá trị tài khoản hợp đồng không đủ trừ chi phí liên quan, Hợp đồng sẽ mất hiệu lực sau 60 ngày gia hạn.

Sản phẩm bảo hiểm truyền thống (hỗn hợp) Đây là sản phẩm có thời hạn đóng phí và thời hạn hợp đồng được cố định, theo sự lựa chọn của bạn tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Đối với loại sản phẩm này, bạn cần đóng phí bảo hiểm theo đúng thời hạn đã lựa chọn để đảm bảo các quyền lợi của gói sản phẩm tham gia.

Ví dụ: Bạn 35 tuổi, tham gia sản phẩm Bảo An Toàn Diện (có thời hạn bảo hiểm đến tuổi 85), chọn thời hạn đóng phí 15 năm. Như vậy thời hạn hợp đồng là 50 năm (= 85 – 35). Khi bạn đóng đủ phí cho 15 năm thì sẽ được bảo hiểm đến năm 85 tuổi và nhận về giá trị hoàn lại (nếu có) khi hợp đồng đáo hạn ở tuổi 85.

Trong suốt thời hạn hợp đồng, bạn có quyền vay từ giá trị hoàn lại, hoặc dừng hợp đồng trước thời hạn và nhận giá trị hoàn lại của hợp đồng (nếu có).

Trong thời hạn đóng phí, nếu bạn ngưng đóng phí, hợp đồng có thể:

mất hiệu lực, hoặc tiếp tục được bảo hiểm trong 1 thời gian ngắn, hoặc tiếp tục được bảo hiểm đến đáo hạn với số tiền bảo hiểm thấp hơn số tiền bảo hiểm tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Generali hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về Thời hạn đóng phí và Thời hạn hợp đồng của Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mình đang sở hữu.

Generali luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả ý kiến đóng góp và sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn một cách đầy đủ, chính xác và minh bạch qua:

  • Đường dây nóng 1900 969675; hoặc
  • Email: info@generali-life.com.vn; hoặc
  • Các Trung tâm dịch vụ Khách hàng trên toàn quốc
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam