KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm sinh kỳ

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

16.08.2021 03 phút để đọc

Chia sẻ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm dịch vụ nhằm bảo vệ rủi ro về sức khỏe, tính mạng của người tham gia bảo hiểm bằng cách chi trả, bồi thường chi phí bảo hiểm. Vậy trong các loại bảo hiểm, bảo hiểm sinh kỳ là gì? Bài viết dưới đây, Generali sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về bảo hiểm sinh kỳ, tham khảo ngay!

Bảo hiểm sinh kỳ là một nghiệp vụ của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sinh kỳ là một nghiệp vụ của bảo hiểm nhân thọ

1. Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là loại nghiệp vụ bảo hiểm được dùng cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một khoảng thời gian nhất định. Điểm đặc biệt của bảo hiểm sinh kỳ nằm ở chỗ nếu người được bảo hiểm sống đến thời gian quy định trong hợp đồng bảo hiểm thì công ty bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người được thụ hưởng.

2. Đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ

  • Bảo hiểm sinh kỳ là một trong những nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ.
  • Nếu người bảo được bảo hiểm xảy ra các sự cố gây mất mạng trước thời hạn thanh toán thì thông thường các công ty bảo hiểm sẽ không cần chi trả bất kỳ khoản tiền nào.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, một số công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại phí bảo hiểm cho người được bảo hiểm. Số tiền hoàn lại sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm trừ đi hai loại chi phí là chi phí ký hợp đồng và chi phí quản lý hợp đồng.

Xem thêm: Bảo hiểm niên kim là gì?

Phí bảo hiểm có thể được chi trả theo các hình thức khác nhau tùy theo thoả thuận giữa 2 chủ thể ký kết

Phí bảo hiểm có thể được chi trả theo các hình thức khác nhau tùy theo thoả thuận giữa 2 chủ thể ký kết

Tuỳ theo mong muốn của khách hàng, phí bảo hiểm có thể được trả một lần vào thời điểm hợp đồng được ký kết. Hoặc nếu không, khách hàng có thể lựa chọn đóng phí định kỳ theo hàng tháng, quý, năm.

Nếu khách hàng lựa chọn hình thức đóng phí định kỳ, phí bảo hiểm sẽ được nộp đến độ tuổi nhất định hoặc đến khi kết thúc hợp đồng tuỳ theo thoả thuận và quy định giữa hai bên.

3. Ý nghĩa của bảo hiểm sinh kỳ

Hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ như một hình thức tiết kiệm bằng bảo hiểm. Người được bảo hiểm sẽ có được số tiền mong muốn để thực hiện các dự định của họ sau mốc thời gian được quy định trong hợp đồng.

Ví dụ: Anh A ở độ tuổi 25 muốn mua một ngôi nhà riêng cho mình nhưng hiện tại anh chưa đủ khả năng chi trả. Anh A có thể tham gia vào bảo hiểm sinh kỳ với thời hạn hợp đồng trong khoảng 20 năm.

Xem thêm: Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Như vậy đến năm 45 tuổi, anh A có thể nhận được một khoản tiền bảo hiểm được quy định trong hợp đồng mà lúc đầu anh đã ký (với điều kiện là anh A còn sống). Lúc này, người được bảo hiểm là anh A có thể dùng khoản tiền được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả này để thực hiện dự định mua nhà của mình.

Bảo hiểm sinh kỳ giúp người được bảo hiểm chuẩn bị và tích luỹ về mặt tài chính trong tương lai

Bảo hiểm sinh kỳ giúp người được bảo hiểm chuẩn bị và tích luỹ về mặt tài chính trong tương lai

Qua bài viết Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm sinh kỳ trên đây, có thể nhận định được đây một hình thức rất có lợi cho người tham gia bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm sinh kỳ từ sớm có thể giúp khách hàng tích lũy và đầu tư hiệu quả cho tương lai, nhằm thực hiện các mục đích ý nghĩa hơn của cuộc đời.

Tìm hiểu thêm:

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI