kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

7+ Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Bạn Nên Biết

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

7+ Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Cập nhật: 04.05.2024   7 phút để đọc

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hiệu quả để dự phòng tài chính khi không may mắc bệnh. Với gói bảo hiểm này, bạn và gia đình có thể yên tâm thăm khám và điều trị bệnh mà không cần phải quá bận tâm về chi phí điều trị y tế. Vậy lần đầu thì nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào? Cách thức mua ra sao? Mua bảo hiểm ở đâu uy tín nhất? Để giải đáp các vấn đề trên, Generali chia sẻ đến bạn 7+ kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2024 trong bài viết sau. 

1. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thường không giống nhau

Thông thường, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều có chung một số đặc điểm như thời hạn chỉ trong 1 năm, tái tục ký hợp đồng hàng năm, đóng phí một lần và không thể hoàn lại. Tuy nhiên, không phải loại hình bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau toàn bộ. Một số loại hình sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng như:

  • Bảo hiểm tai nạn chỉ áp dụng trong điều kiện xảy ra các rủi ro về tai nạn.
  • Công ty bảo hiểm nhân thọ chỉ cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đi kèm với bảo hiểm chính. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-2

Có rất nhiều người phân vân không biết bảo hiểm sức khỏe nào tốt, do có rất nhiều loại bảo hiểm sức khỏe từ nhiều công ty khác nhau. Mỗi công ty sẽ cho ra đời các sản phẩm cùng loại nhưng mức phí và quyền lợi khác nhau.

Nếu chỉ so sánh dựa trên mức phí thì sẽ rất khập khiễng, gây ra quyết định sai lầm. Thay vào đó, hãy cân nhắc mua bảo hiểm dựa trên nhu cầu của bạn và quyền lợi bảo hiểm

2. Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu thì tốt?

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe đó là nên tìm những đơn vị uy tín, chất lượng để mua bảo hiểm.

Generali tự hào là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam với quyền lợi bảo vệ hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến gói bảo hiểm VITA - Sức Khỏe Vàng phù hợp với nhiều đối tượng.

Đặc biệt, hỗ trợ chi trả Chi phí y tế thực tế lên đến 2,5 tỷ đồng/Năm hợp đồng khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản.

02.jpg

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe VITA - Sức Khỏe Vàng giúp bạn giảm thiểu nỗi lo về viện phí

Với phương châm chính “Yên tâm điều trị, không lo viện phí”, sản phẩm này đã thành công mang đến cho nhiều khách hàng quá trình điều trị bệnh thuận lợi và dự phòng tương lai an toàn. Bảo hiểm sẽ chi trả tất cả các phí liên quan từ thăm khám, chữa trị cho đến chi phí phẫu thuật, xét nghiệm lọc máu theo phạm vi hợp đồng bảo hiểm. 

3. Cách thức mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe như thế nào tốt nhất? Hiện nay, có hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe phổ biến là mua trực tiếp và mua trực tuyến. Mỗi cách thức đều có sự thuận tiện riêng. Vì thế, tùy bạn cân nhắc mà lựa chọn hình thức phù hợp cho mình.

Thông thường, khách hàng sẽ tìm đến văn phòng công ty bảo hiểm và yêu cầu tư vấn loại hình bảo hiểm phù hợp. Bạn cũng có thể đến các đại lý bảo hiểm, tổ chức phân phối như ngân hàng.

Khi thời đại công nghệ lên ngôi cũng như để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm trực tuyến thông trang web chính thức. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-4

Mua bảo hiểm trực tiếp tại các văn phòng đại lý bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm online, khách hàng chỉ cần truy cập vào website sau đó tiến hành đăng ký thông tin cá nhân, chọn sản phẩm và thanh toán trực tuyến. Hệ thống sau khi xác nhận đơn hàng thành công sẽ gửi mail xác nhận đến hộp thư của bạn.

4. Cung cấp thông tin chuẩn xác trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, khách hàng không nhất thiết phải khám sức khỏe nhưng cần phải đảm bảo cung cấp các thông tin chính xác và đồng nhất trên các loại giấy tờ. Toàn bộ quá trình tham gia bảo hiểm sức khỏe tương đối đơn giản, chỉ cần trả lời một số câu hỏi và khai báo thông tin cá nhân.

Cuối cùng, hãy kiểm tra tất cả thông tin trên tất cả các giấy tờ trước khi ký hợp đồng.

5. Nên mua sớm và duy trì liên tục trong nhiều năm

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên mua bảo hiểm sớm nhất có thể và duy trì mua liên tục trong nhiều năm. Bởi vì phí bảo hiểm sẽ thay đổi theo độ tuổi nên mua càng sớm càng tốt.

Khi hợp đồng đáo hạn, bạn nên tiếp tục ký cho đến hết độ tuổi được phép tham gia. Bởi vì rủi ro bệnh tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, càng lớn tuổi tỷ lệ mắc bệnh càng cao.

6. Nên mua cho tất cả thành viên trong gia đình

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe rằng nên mua bảo hiểm cho tất cả thành viên trong gia đình. Bởi vì mỗi sản phẩm bảo hiểm chỉ được áp dụng cho một người nên cần mua bảo hiểm cho mỗi thành viên để bảo vệ sức khỏe toàn diện. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-5

Mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình để bảo vệ toàn diện

7. Chọn chương trình bảo hiểm với mức phí, quyền lợi phù hợp

Tùy vào nhu cầu của bản thân và khả năng tài chính, khách hàng cân nhắc chọn chương trình bảo hiểm phù hợp. Thông thường, các chương trình bảo hiểm sẽ được thiết kế từ thấp đến cao, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tham khảo và tìm kiếm. Tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân mà chọn sản phẩm nào để tham gia phù hợp nhất.

8. Lưu ý điều khoản loại trừ và thời gian chờ

Tùy vào nhu cầu của bản thân và khả năng tài chính, khách hàng cân nhắc chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ được thiết kế sản phẩm có giá trị từ thấp đến cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tham khảo và tìm kiếm. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-6

Đọc kỹ các chính sách bảo hiểm trước khi ký hợp đồng

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm sức khỏe sớm để hưởng đầy đủ các quyền lợi bởi vì một số quyền lợi như bệnh hiểm nghèo, thai sản,... sẽ có thời gian chờ.

9. Lưu ý về mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định hay phòng khám bảo lãnh của công ty bảo hiểm cũng là điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe. Bởi đây là cách mà công ty giúp người tham gia bảo hiểm được an tâm.

Tùy thuộc vào công ty bảo hiểm mà số lượng các bệnh viện/phòng khám được bảo lãnh là nhiều hoặc ít. Đặc biệt, các khách hàng ở các tỉnh, huyện cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Vì nếu công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện tại khu vực bạn sinh sống thì sẽ mất thời gian nhiều hơn trong khâu thanh toán viện phí.

10. Một số câu hỏi thường gặp khi mua bảo hiểm sức khỏe

Thủ tục chi trả bảo hiểm sau khi khám chữa bệnh có phức tạp không?

Thủ tục chi trả bảo hiểm của mỗi công ty sẽ khác nhau. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào từng công ty. Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chọn những công ty lớn, có độ tin cậy cao, chắc chắn quy trình sẽ đảm bảo đạt chuẩn. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-7

Thời gian chi trả nhanh hay chậm phụ thuộc vào trình độ nhân viên công ty bảo hiểm

Bên cạnh đó, một số công ty bảo hiểm trên thị trường sẽ bảo lãnh thanh toán cho bệnh viện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải chi phí nào cũng được bảo lãnh. Hình thức này không được áp dụng phổ biến, chỉ được dùng bởi những công ty bảo hiểm lớn.

Có thể dùng bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chung được hay không?

Có thể dùng bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chung. Bảo hiểm y tế thường chỉ chi trả 80% các chi phí y tế. Nếu dùng chung với bảo hiểm sức khỏe thì bạn sẽ được trả đầy đủ 100% chi phí.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe với chi phí thấp hay không?

Chi phí bảo hiểm luôn đi đôi với quyền lợi. Chi phí thấp tức là quyền lợi bảo hiểm cũng không nhiều. Bạn có thể cân nhắc bỏ qua các quyền lợi không cần thiết như thai sản, nha khoa,... để mua bảo hiểm chi phí thấp. kinh-nghiem-mua-bao-hiem-suc-khoe-8

Bảo hiểm mua chi phí thấp kéo theo quyền lợi khám bệnh cũng không nhiều

Khi mắc bệnh rồi mới mua bảo hiểm sức khỏe thì được không?

Điều này là hoàn toàn không được. Đối với những loại bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ từ chối những bệnh có sẵn. Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, công ty sẽ yêu cầu 1 năm chờ đối với bệnh có sẵn.

Cụ thể, có 3 khả năng xét duyệt hồ sơ khi khách hàng mắc bệnh rồi:

  • Công ty từ chối cấp đơn.
  • Công ty đồng ý cấp đơn với thời gian chờ 1 năm.
  • Công ty đồng ý cấp đơn và áp dụng chi trả sau 1 năm.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, có cần khám sức khỏe trước hay không?

Đối với bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ yêu cầu khám sức khỏe. Những loại bảo hiểm khác thường sẽ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ cần bạn khai báo trung thực tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm: So sánh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ cách thức mua bảo hiểm, chọn gói bảo hiểm phù hợp. Đồng thời, bạn nên chú ý những vấn đề thường gặp khi tham gia bảo hiểm để có quyết định chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Generali qua hotline 1900 96 96 75 để được tư vấn cụ thể hơn!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam