cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-phu-hop-mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

3 tiêu chí để chọn được các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

3 tiêu chí để chọn được các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất

18.06.2021   5 phút để đọc

Giá trị của các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào hợp đồng bảo hiểm do công ty bảo hiểm thiết kế dành riêng cho những đối tượng khách hàng cụ thể. Vì vậy để chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và được hưởng quyền lợi tối ưu nhất, đây là 3 tiêu chí bạn nên tham khảo.

cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-1.jpg

Chọn gói bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi tối ưu nhất

1. Tiêu chí lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ

1.1 Quyền lợi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cá nhân

Tham giacác gói bảo hiểm nhân thọ giống như một hình thức tiết kiệm, để có một khoản tích lũy cho tương lai. Tuy nhiên, cuộc sống vốn có nhiều biến động và khi rủi ro không may xảy đến, bất kì ai cũng mong muốn nhận được quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm mà mình đã tham gia.

Vì vậy, việc tìm hiểu cũng như nắm rõ về quyền lợi của gói bảo hiểm chính và các sản phẩm bổ trợ với nhu cầu cá nhân, sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

Hầu hếtcác gói bảo hiểm nhân thọchính sẽ bao gồm bốn quyền lợi, là: nằm viện, bệnh hiểm nghèo, tử vong và đáo hạn. Bên cạnh đó, nếu là gói bảo hiểm đặc thù sẽ có thêm một số quyền lợi khác. Ví dụ: Gói bảo hiểm dành cho đối tượng hưu trí sẽ có nhiều quyền lợi về hưu trí. Gói bảo hiểm đầu tư vừa có lợi ích bảo vệ vừa đầu tư để sinh lời…

Ngoài ra, với mỗi gói bảo hiểm nhân thọ chính còn có thêm các sản phẩm bổ trợ đi kèm. Mục đích của sản phẩm bổ trợ là giúp bảo vệ hoặc gia tăng thêm về quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm.
cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-2.jpg

Các sản phẩm bổ trợ giúp bảo vệ và gia tăng thêm quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm

Với cùng một gói bảo hiểm nhân thọ nhưng hợp đồng sẽ được thiết kế khác nhau, dựa vào nhu cầu riêng của từng đối tượng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn trao đổi chi tiết nhu cầu của bản thân với tư vấn viên thì sẽ có được hợp đồng bảo hiểm sát nhất về quyền lợi. Và tất nhiên, đó là gói bảo hiểm tốt nhất dành cho bạn.

1.2 Mức phí phù hợp với điều kiện tài chính

Mộtgói bảo hiểm nhân thọtốt không nhất thiết phải là gói có mức phí đóng cao và quyền lợi lớn. Điều quan trọng nhất là phải duy trì được trong khoảng thời gian dài để bảo vệ quyền lợi trong trường hợp không may gặp rủi ro về sức khỏe và tính mạng.

Trường hợp bạn tham giacác gói bảo hiểm nhân thọcó mức phí đóng cao, nếu gặp khó khăn về kỳ đóng phí bảo hiểm tiếp theo thì khả năng hợp đồng bị hủy rất lớn. Nhưng nếu chọn gói bảo hiểm có mức phí đóng thấp, thì không thể nào phát huy tốt nhất quyền lợi hỗ trợ về tài chính, trong trường hợp gặp rủi ro về sức khỏe.

Vì vậy, để có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm thì nên lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí đóng phù hợp nhất với điều kiện tài chính ở thời điểm hiện tại.

cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-3.jpg


Nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân

Theo đánh giá, mức phíđầu tư bảo hiểm nhân thọhợp lý nhất là 10 - 15% tổng thu nhập của đối tượng muốn tham gia bảo hiểm. Và mức phí này nên tăng dần trong tương lai theo khả năng tài chính của bạn để có khoản dự phòng về tài chính lớn hơn.

Khi so sánh bảo hiểm nhân thọ với loại hình bảo hiểm khác sẽ thấy được sự linh hoạt của các gói bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy mà bạn có thể tham gia bảo hiểm với nhiều mức phí khác nhau. Có thể là gói bảo hiểm có mức phí 6 triệu đồng/ 1 năm, 8 triệu đồng/1 năm hoặc có thể là 30 triệu đồng/ 1 năm.

1.3 Thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí hợp lý

Khi tìm hiểu vềcác gói bảo hiểm nhân thọ, đừng chỉ nên quan tâm đến mỗi quyền lợi và mức phí đóng. Mà hãy quan tâm đến cả thời hạn của hợp đồng và số năm đóng phí.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ chính là tính tức thời. Điều này nghĩa là nếu không may bạn gặp phải rủi ro về sức khỏe, thì bảo hiểm sẽ có mặt vào đúng thời điểm đó và hỗ trợ bạn về mặt tài chính. Tuy nhiên, để phát huy được ưu điểm này thì gói bảo hiểm nhân thọ bạn tham gia phải đáp ứng được thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí hợp lý.
cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-4.jpg

Tìm hiểu về thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí để nhận hỗ trợ tài chính vào đúng thời điểm

Vớicác gói bảo hiểm nhân thọđặc thù, như gói tích lũy cho con vào đại học hay đi du học hoặc gói tích lũy hưu trí, cần phải chú ý thời gian để giúp phát huy hết giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

2. Các gói bảo hiểm nhân thọ tại Generali

  • Với quy trình claim, payment nhanh chóng, minh bạch không để khách hàng phải chờ đợi lâu.
  • Có App hỗ trợ chăm sóc cho từng khách hàng, có thể theo dõi thông tin và liên hệ với tư vấn viên qua App.
  • Là thương hiệu có uy tín cao và nguồn lực tài chính vững mạnh.

Mua bảo hiểm tại Generali, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Để chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình, bạn có thể tham khảocác gói bảo hiểm nhân thọhiện có tại Generali.
cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-5.jpg

Nhiều gói bảo hiểm với ưu đãi hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy tại Generali

Với nhiều quyền lợi vượt trội,các gói bảo hiểm nhân thọtại Generali bao gồm:

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: VITA – Sống lạc quan.
  • Bảo hiểm liên kết đầu tư: VITA – Sống thịnh vượng.
  • Bảo hiểm liên kết chung: VITA – Sống tự tin.
  • Bảo hiểm tai nạn: VITA – Sống An Nhiên.
  • Bảo hiểm ung thư: VITA – Lá chắn vàng.
  • Bảo hiểm sức khỏe: VITA – Sống Như Ý.

Hy vọng với 3 tiêu chí mà bài viết này chia sẻ, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân. Trong trường hợp muốn sở hữu gói bảo hiểm nhân thọ với nhiều quyền lợi vượt trội, hãy liên hệ ngay với Generali.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam