banner_mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Cập nhật: 28.03.2024   6 phút để đọc

Ngày càng có nhiều khách hàng hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và quyết định tham gia sớm nhất có thể. Bạn đang băn khoăn có nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ hay không? Nếu vậy thì hãy xem xem lý do nào khiến bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều người tin tưởng tham gia và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé!

1. Vừa được bảo vệ, vừa được đầu tư

Khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ kết hợp tài chính, bạn nhận được hai lợi ích song song: Vừa được bảo vệ, vừa được đầu tư. Khoản phí đóng bảo hiểm sẽ được tách làm hai phần riêng biệt gồm bảo hiểm và đầu tư.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-01.jpg

Vừa được bảo vệ, vừa được đầu tư khi tham gia bảo hiểm nhân thọ


Do đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư sinh lời, hưởng lợi nhuận từ phần tiền bạn đóng để gia tăng tài sản cá nhân. Song song với đó, phần tiền đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho bạn trước những rủi ro không ai lường trước được trong tương lai.

2. Mệnh giá bảo vệ cao với mức phí hợp lý

Việc đóng bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm về tài chính trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm. Bên cạnh đó, thời gian bảo vệ của hợp đồng này dài nhất so với những loại hợp đồng bảo hiểm hiện nay, có thể bảo vệ cho đến khi khách hàng được 99 tuổi.

Khoản tiền bảo vệ mà công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo từng hợp đồng cụ thể.

3. Có thể linh hoạt tăng, giảm số tiền đầu tư

Giá trị các quỹ đầu tư trong gói bảo hiểm đầu tư liên kết có thể linh hoạt thay đổi trong suốt thời gian hợp đồng. Bạn có thể điều chỉnh tăng, giảm số tiền có trong từng quỹ để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm kiến thức tài chính và theo dõi thị trường để phân bổ số tiền vào các quỹ đầu tư hợp lý.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-02.jpg

Linh hoạt tăng giảm mức tiền đầu tư trong các gói bảo hiểm liên kết

4. Linh hoạt nếu có nhu cầu rút tiền

Bạn có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn khi có nhu cầu tài chính khẩn cấp

  • Rút tiền bảo hiểm nhân thọ vào 2 năm đầu kể từ ngày mua: Trong thời gian 2 năm đầu tiên, bạn có thể ngừng tham gia bảo hiểm và rút tiền trước thời gian. Tuy nhiên, các quyền lợi bảo hiểm sẽ không được đảm bảo.
  • Rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 2 năm và trước ngày đáo hạn: Thời gian rút tiền càng sớm, giá trị bảo hiểm hoàn lại sẽ không cao như mong muốn.
  • Rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi đến ngày đáo hạn: Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào giá trị hợp đồng bảo hiểm ký kết ban đầu.

5. Linh hoạt chọn lựa danh mục đầu tư

Bạn có thể linh hoạt lựa chọn danh mục đầu tư khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị. Tất nhiên, mỗi danh mục khác nhau sẽ có khoản lợi nhuận và mức rủi ro khác nhau nên bạn cần xem xét để chọn quỹ đầu tư phù hợp.

Xem thêm: Quỹ đầu tư là gì? Nên thông qua quỹ đầu tư nào?

Đặc biệt, công ty bảo hiểm cho phép bạn linh động chuyển đổi khoản đầu tư giữa các danh mục để có thể thu về khoản lợi nhuận cao nhất cho mình.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-03.jpg

Có thể linh hoạt đầu tư để sinh lời khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

6. Thông tin đầu tư luôn minh bạch, rõ ràng

Khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ kết hợp tài chính liên kết chung, mức lãi suất bạn được nhận sẽ do doanh nghiệp bảo hiểm cam kết. Mức lãi suất này có sự khác nhau tùy theo từng hợp đồng bảo hiểm cụ thể. Do đó, bạn có thể yên tâm đầu tư vì đã được bảo hiểm cam kết chi trả.

Nếu bạn vẫn băn khoăn tiền bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào đâu, hãy lưu ý rằng công ty bảo hiểm cần phải luôn công khai minh bạch, cập nhật thường xuyên về thông tin của các quỹ đầu tư của sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị trên website để khách hàng tiện theo dõi và nắm bắt. Khách hàng có thể dễ dàng nắm được tình hình hoạt động của các đơn vị liên kết, từ đó quyết định có nên tiếp tục đầu tư hay không.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-04.jpg

Tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư chính là giải pháp pháp để bảo vệ cả gia đình bạn

7. Vậy có nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ?

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích, là giải pháp tài chính kinh tế vững chắc khi có rủi ro bất ngờ xảy ra. Sẽ không ai có thể dám chắc rủi ro sẽ xảy đến khi nào, do đó nên đầu tư bảo hiểm càng sớm càng tốt.

Thay vì do dự, chờ đợi có thật nhiều tiền rồi mới mua bảo hiểm thì bạn nên tham gia bảo hiểm sớm nhất ngay khi có thể. Điều mà mọi khách hàng đều bận tâm nhất khi quyết định có nên mua bảo hiểm đầu tư hay không chính là chi phí. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa chi phí mua bảo hiểm với lợi nhuận mà bạn nhận được khi tham gia bảo hiểm thì việc mua bảo hiểm rất hời.

Khi còn trẻ, còn khả năng kiếm tiền, bạn hãy đầu tư cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phòng khi sự cố ập tới. Hơn nữa, khi này cơ thể bạn có thể xuất hiện bệnh tật, sức khỏe yếu dần, chi phí mua bảo hiểm theo đó sẽ tăng lên rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể mắc những bệnh hiểm nghèo, bị bảo hiểm từ chối tham gia.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-05.jpg

Hãy mua bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn có thể


Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn giúp dỡ bỏ gánh nặng tài chính với gia đình, người thân trong trường hợp bạn mắc bệnh. Vì vậy, hãy mua bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ không chỉ vì mình mà còn vì những người xung quanh.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách để đầu tư, giúp bạn kiếm tiền thụ động để nâng cao kinh tế tài chính của mình. Điều này cũng giúp bạn an tâm hơn, có cuộc sống thoải mái hơn.

8. Nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ ở đâu thì chất lượng?

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được đề cao về vai trò, được nhiều người biết đến và tham gia. Từ đó, công ty kinh doanh bảo hiểm nhân thọ theo đó cũng tăng lên đáng kể. Điều này khiến khách hàng lăn tăn, không biết nên mua bảo hiểm ở đâu mới chất lượng, an toàn.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-06.jpg

Generali - bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới


Nếu bạn cũng đang bận tâm về vấn đề này thì Generali chính là thương hiệu uy tín mà bạn đang tìm kiếm. Generali là tập đoàn bảo hiểm tên tuổi, hiện đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Generali được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn tham gia bởi dịch vụ chất lượng, quy mô tầm cỡ, đa dạng sản phẩm với mức lãi suất hấp dẫn…

VITA - Đầu Tư Như Ý là sản phẩm bảo hiểm cá nhân được đánh giá cao của Generali. VITA - Đầu Tư Như Ý có đến 4 quỹ liên kết đơn vị với những mức lợi nhuận hấp dẫn, cho bạn dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Trong quá trình tham gia sử dụng sản phẩm này, Generali cam kết chi trả Quyền lợi thưởng đầy đủ, bao gồm thưởng định kỳ và thưởng đặc biệt với mức tỷ lệ % vô cùng ưu đãi.


dau-tu-bao-hiem-nhan-tho-ket-hop-tai-chinh-07.jpg

VITA - Đầu Tư Như Ý: Bảo vệ tốt, cơ hội chốt lời


Độ tuổi áp dụng của VITA - Đầu Tư Như Ý rất rộng, từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi, người được bảo hiểm có thể được bảo vệ đến 99 tuổi. Bạn có thể tham gia vào hợp đồng bảo hiểm này trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống như khi còn độc thân, đã lập gia đình hay đã về hưu.

Việc mua bảo hiểm không nên chậm trễ hay trì hoãn, hãy mua sớm nhất khi có thể! Đầu tư bảo hiểm nhân thọ Generali cùng VITA - Đầu Tư Như Ý là gợi ý hoàn hảo cho mọi khách hàng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm VITA - Đầu Tư Như Ý, khách hàng vui lòng liên hệ Generali để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam