về khỏe như ý

Nếu uống không đủ nước, bạn có thể gặp 5 vấn đề sức khỏe này!

banner
  • View
  • phút đọc
Chia sẻ

Uống không đủ nước không đơn thuần chỉ khiến chúng ta cảm thấy khát, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe có thể bạn chưa biết.

Trong mùa hè nóng nực, chúng ta sẽ cần uống nhiều nước hơn thông thường để bù lại lượng nước bị mất đi do mồ hôi, thời tiết. Khi uống không đủ nước, chúng ta không chỉ có cảm giác khát mà còn kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe hơn thế nữa. Hãy cùng Generali tìm hiểu những tác động của việc thiếu nước cơ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Uống không đủ nước không đơn thuần chỉ khiến chúng ta cảm thấy khát, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe

Cảm thấy đói bụng

Khi bị thiếu nước, cơ thể sẽ tạo ra một cảm giác tương tự khi bạn đói và khiến bạn muốn ăn những món có chứa muối hoặc tinh bột để giữ nước. Nếu đột nhiên bạn muốn ăn một vài chiếc bánh quy mặn thì hãy thử uống nước trước để xem cảm giác thèm ăn có biến mất không. Mẹo này sẽ giúp bạn không nạp vào cơ thể lượng calo vượt mức cần thiết, và giúp quản lý cân nặng hiệu quả.

Bị táo bón

Chất lỏng có tác dụng bôi trơn khớp, mô trong cơ thể, đồng thời giúp đẩy thức ăn di chuyển qua đường ruột. Khi bạn không uống đủ nước, quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến cảm giác có khi của tình trạng khó tiêu và nghiêm trọng hơn là táo bón.

Nhức đầu

Có nhiều nguyên nhân gây nhức đầu, nhưng bạn thường không nghĩ rằng uống không đủ nước cũng có thể khiến bạn nhức đầu. Nếu đột nhiên cảm thấy nhức đầu khi đang làm việc, bạn có thể thử uống nước trước khi sử dụng thuốc nhé. Để tránh lâm vào tình trạng khó chịu này, bạn nên uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày chứ không nên chờ đến lúc cảm thấy khát mới uống.

uống không đủ nước cũng có thể khiến bạn nhức đầu

khỏe như ý

5 loại nước điện giải tự nhiên dễ tìm mua ở khắp nơi

  • View
  • phút đọc

Generali gợi ý cho bạn 5 loại nước bù điện giải có thể dễ dàng tìm mua hoặc tự làm tại nhà.

Trao đổi chất kém do uống không đủ nước

Uống đủ nước có nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy khả năng trao đổi chất tăng 30% sau khi những người tham gia uống khoảng nửa lít nước. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tăng lượng nước uống thêm 1,5 lít hàng ngày có thể giúp cơ thể đốt thêm đến 17.400 calo mỗi năm. Điều này sẽ mang lại lợi ích giảm cân rất lớn cho bạn đấy.

Trao đổi chất kém do uống không đủ nước

Khó tập trung

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung làm việc thì nguyên nhân có thể là bạn chưa uống đủ nước. Nước chiếm đến 80% khối lượng của não, nên chỉ cần thiếu nước nhẹ cũng có thể đến khả năng ghi nhớ và tập trung của bạn. Trường hợp cơ thể bị thiếu nước quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng thần kinh nghiêm trọng như mê sảng, đầu óc mơ hồ...

Hãy chú ý để không bị uống thiếu nước

Chúng ta thường được khuyên nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, con số này cũng chưa hoàn toàn chính xác vì nhu cầu nước của mỗi người là khác nhau, và tùy vào thời tiết thì lượng nước uống có thể thay đổi.

Nếu một người thường xuyên tập thể thao chỉ tiêu thụ 1,5 - 2 lít nước/ ngày thì họ đã uống không uống đủ nước để cơ thể hoạt động. Với người tập thể thao, mỗi 30 phút tập luyện thì cần phải uống thêm khoảng 350ml nước.

người tập thể thao cần uống nhiều nước hơn bình thường

Dù đã vào mùa mưa nhưng thời tiết biến đổi rất thất thường với những ngày nắng nóng gay gắt và những ngày mưa bất chợt. Để tránh lâm vào trường hợp uống không đủ nước, bạn hãy chú ý uống nước trong suốt cả ngày, không nên để đến khi thật khát mới uống nhé. Ngoài ra, bạn có thể uống những loại nước điện giải để giúp cơ thể không bị mất nước và cân bằng chất khoáng trong những ngày nắng nóng.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

khỏe như ý

Bí quyết giúp tránh mất nước cơ thể trong những ngày nắng nóng

  • View
  • phút đọc

Mất nước là một hiện tượng bình thường nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không chủ động bù nước đúng và kịp lúc.

khỏe như ý

4 loại thực phẩm “rút cạn” năng lượng của bạn

  • View
  • phút đọc

Một số loại thực phẩm lại rút cạn năng lượng của bạn. Hãy cùng Generali tìm hiểu trong bài viết này nhé!

khỏe như ý

Bí kíp tăng cường sức khỏe mỗi ngày với Siêu thực phẩm!

  • View
  • phút đọc

Hãy cùng Generali tìm hiểu một số thông tin hữu ích hữu ích về siêu thực phẩm!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc