Nếu uống không đủ nước, bạn có thể gặp 5 vấn đề sức khỏe này!

thumbnail
  • View
  • phút đọc
Uống không đủ nước không đơn thuần chỉ khiến chúng ta cảm thấy khát, mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe có thể bạn chưa biết.

Trong mùa hè nóng nực, chúng ta sẽ cần uống nhiều nước hơn thông thường để bù lại lượng nước bị mất đi do mồ hôi, thời tiết. Khi uống không đủ nước, chúng ta không chỉ có cảm giác khát mà còn kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe hơn thế nữa. Hãy cùng Generali tìm hiểu những tác động của việc thiếu nước cơ thể qua bài viết dưới đây nhé!

uong-khong-du-nuoc-gay-anh-huong-gi-01.jpg

Cảm thấy đói bụng

Khi bị thiếu nước, cơ thể sẽ tạo ra một cảm giác tương tự khi bạn đói và khiến bạn muốn ăn những món có chứa muối hoặc tinh bột để giữ nước. Nếu đột nhiên bạn muốn ăn một vài chiếc bánh quy mặn thì hãy thử uống nước trước để xem cảm giác thèm ăn có biến mất không. Mẹo này sẽ giúp bạn không nạp vào cơ thể lượng calo vượt mức cần thiết, và giúp quản lý cân nặng hiệu quả.

Bị táo bón

Chất lỏng có tác dụng bôi trơn khớp, mô trong cơ thể, đồng thời giúp đẩy thức ăn di chuyển qua đường ruột. Khi bạn không uống đủ nước, quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến cảm giác có khi của tình trạng khó tiêu và nghiêm trọng hơn là táo bón.

Nhức đầu

Có nhiều nguyên nhân gây nhức đầu, nhưng bạn thường không nghĩ rằng uống không đủ nước cũng có thể khiến bạn nhức đầu. Nếu đột nhiên cảm thấy nhức đầu khi đang làm việc, bạn có thể thử uống nước trước khi sử dụng thuốc nhé. Để tránh lâm vào tình trạng khó chịu này, bạn nên uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày chứ không nên chờ đến lúc cảm thấy khát mới uống.

uong-khong-du-nuoc-gay-anh-huong-gi-04.jpg

nuoc-dien-giai-tu-nhien
Khỏe Như Ý

5 loại nước điện giải tự nhiên dễ tìm mua ở khắp nơi

05.05.2022 | 2.1k View | 5 phút đọc

Các loại nước điện giải giúp bạn bù lại lượng chất điện giải trong cơ thể thất thoát qua đường mồ hôi khi bạn vận động. Generali gợi ý cho bạn 5 loại nước bù điện giải có thể dễ dàng tìm mua hoặc tự làm tại nhà.

Trao đổi chất kém do uống không đủ nước

Uống đủ nước có nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy khả năng trao đổi chất tăng 30% sau khi những người tham gia uống khoảng nửa lít nước. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tăng lượng nước uống thêm 1,5 lít hàng ngày có thể giúp cơ thể đốt thêm đến 17.400 calo mỗi năm. Điều này sẽ mang lại lợi ích giảm cân rất lớn cho bạn đấy.

uong-khong-du-nuoc-gay-anh-huong-gi-02.jpg

Khó tập trung

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung làm việc thì nguyên nhân có thể là bạn chưa uống đủ nước. Nước chiếm đến 80% khối lượng của não, nên chỉ cần thiếu nước nhẹ cũng có thể đến khả năng ghi nhớ và tập trung của bạn. Trường hợp cơ thể bị thiếu nước quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng thần kinh nghiêm trọng như mê sảng, đầu óc mơ hồ...

Hãy chú ý để không bị uống thiếu nước

Chúng ta thường được khuyên nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, con số này cũng chưa hoàn toàn chính xác vì nhu cầu nước của mỗi người là khác nhau, và tùy vào thời tiết thì lượng nước uống có thể thay đổi.

Nếu một người thường xuyên tập thể thao chỉ tiêu thụ 1,5 - 2 lít nước/ ngày thì họ đã uống không uống đủ nước để cơ thể hoạt động. Với người tập thể thao, mỗi 30 phút tập luyện thì cần phải uống thêm khoảng 350ml nước.

uong-khong-du-nuoc-gay-anh-huong-gi-03.jpg

Dù đã vào mùa mưa nhưng thời tiết biến đổi rất thất thường với những ngày nắng nóng gay gắt và những ngày mưa bất chợt. Để tránh lâm vào trường hợp uống không đủ nước, bạn hãy chú ý uống nước trong suốt cả ngày, không nên để đến khi thật khát mới uống nhé. Ngoài ra, bạn có thể uống những loại nước điện giải để giúp cơ thể không bị mất nước và cân bằng chất khoáng trong những ngày nắng nóng.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝBí quyết giúp tránh mất nước cơ thể trong những ngày nắng nóng
05.05.2022 | 2.3k View | 5 phút đọc
Vào những ngày hè nắng nóng, nguy cơ mất nước cơ thể càng tăng cao. Dù đây là một hiện tượng bình thường nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không chủ động bù nước đúng và kịp lúc.
thumbnail
Khỏe Như Ý4 loại thực phẩm “rút cạn” năng lượng của bạn
18.05.2022 | 5.0k View | 5 phút đọc
Trong cả ngày, việc bạn cảm thấy năng lượng của mình trồi sụt tùy lúc là điều hoàn toàn bình thường.
thumbnail
Khỏe Như ÝBí kíp tăng cường sức khỏe mỗi ngày với Siêu thực phẩm!
10.06.2022 | 2.4k View | 3 phút đọc
Chúng ta đều biết siêu thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về tác dụng của các siêu thực phẩm: thế nào là Siêu thực phẩm và chúng giúp tăng cường sức khỏe ra sao?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam