5 nguyên liệu bạn không nên dùng để chế biến sinh tố

banner
  • View
  • phút đọc
Hãy chú ý đến nguyên liệu bạn sử dụng cho món sinh tố của mình vì không phải loại nguyên liệu lành mạnh nào cũng thật sự tốt!

Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ đơn giản, nhanh chóng, bổ dưỡng và ngon miệng, thì có lẽ sinh tố là lựa chọn tốt nhất. Lý do đơn giản là món này chứa các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn nữa, khi tự làm sinh tố tại nhà, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được khẩu phần, cũng như chất lượng của thành phần, nguyên liệu được dùng trong đó.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

Khi tìm hiểu công thức chế biến sinh tố, bạn có thể nhận ra một số nguyên liệu thường xuyên xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải nguyên liệu nào phổ biến thì cũng tốt và cũng có nhiều thành phần thoạt nghe thì có vẻ rất lành mạnh nhưng trên thực tế thì không như vậy.

Generali “bật mí” 5 nguyên liệu không nên sử dụng để làm sinh tố vì chúng có thể không lành mạnh như quảng cáo hoặc hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Yogurt trái cây ít béo hoặc không béo

Chúng ta thường cho thêm yogurt vào sinh tố để tăng độ béo thơm và ngon miệng. Tuy nhiên, nếu chọn sai yogurt thì bạn sẽ vô tình làm tăng lượng đường trong đó. Hầu hết yogurt trái cây đều chứa nhiều đường hơn loại thường. Để hấp dẫn người dùng hơn, những loại yogurt này thường được quảng cáo là “ít béo” hoặc “không béo”. Và đây chính là thứ bạn không nên dùng vì chúng thường được cho thêm rất nhiều đường để khiến bạn ngon miệng hơn và bù lại lượng chất béo được lọc đi.

Nếu món sinh tố của bạn đã có vị ngọt từ trái cây, mật ong thì bạn hãy chọn các loại yogurt chứa ít hoặc không đường và nhiều protein nhé.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

Nước trái cây đóng hộp

Tương tự yogurt vị trái cây, các loại nước trái cây đóng hộp cũng chứa rất nhiều chất tạo ngọt và làm tăng đáng kể lượng đường trong sinh tố của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên sử dụng nước trái cây đóng hộp, kể cả những loại được quảng cáo là “hoàn toàn từ trái cây tự nhiên”.

Nếu muốn làm loãng món sinh tố, thì bạn có thể sử dụng sữa để thay thế nước trái cây. Lúc này, sữa tách béo là một lựa chọn lý tưởng cho bạn vì loại sữa này chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin D, canxi, kali…. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa yến mạch vì cũng rất giàu dinh dưỡng.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

5-thoi-quen-an-uong-giam-mo-nhanh
Khỏe Như Ý

5 thói quen ăn uống giúp giảm mỡ nhanh

04.10.2022 | 2.6k View | 4 phút đọc

Giảm cân và giảm mỡ là một quá trình dài hơi. Bạn sẽ không thể thấy ngay kết quả chỉ sau một ngày ăn kiêng hoặc ngừng uống nước ngọt có ga. Tuy nhiên, có một số cách giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ của bạn.

Trái cây đóng hộp

Nhiều người dùng trái cây đóng hộp để xay sinh tốt vì sự tiện lợi, không phải sơ chế và giá cũng không quá đắt. Tuy nhiên, hầu hết các loại trái cây đóng hộp đều được ngâm trong nước đường để bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng. Vì vậy, chúng chứa nhiều đường hơn trái cây tươi.

Vì vậy, để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, bạn nên sử dụng trái cây tươi để làm sinh tố. Ngoài ra, trái cây đông lạnh cũng là một lựa chọn tốt vì chúng được hái và đông lạnh khi vừa chín tới nên giàu dinh dưỡng và giá cũng khá hợp lý.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

Thêm chất tạo ngọt

Khi làm sinh tố, chúng ta thường có thói quen cho thêm chất tạo ngọt (như đường) vào để tăng độ thơm ngon. Hiện nay, nhiều người thường thay đường bằng mật ong vì mật ong là một nguyên liệu tự nhiên và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên, mật ong dù là một nguyên liệu tự nhiên và ít qua chế biến thì vẫn chứa khá nhiều đường. Nếu mật ong kết hợp với các loại trái cây thì sẽ làm lượng đường trong món sinh tố của bạn vượt hơn mức cần thiết.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

Sử dụng nhiều thành phần bổ dưỡng

Bơ hạt, quả bơ, dầu dừa là một số nguyên liệu thường có mặt trong các công thức sinh tố hiện nay vì chúng chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên cố gắng kết hợp các nguyên liệu trong một công thức sinh tố vì nhiều thứ bổ dưỡng quá cũng không tốt. Ví dụ, bơ hạt, quả bơ và dầu dừa đều chứa chất béo nên khi kết hợp lại thì sẽ có khả năng bạn nạp vào cơ thể lượng chất béo quá mức cần thiết.

5 nguyên liệu bạn không nên cho vào món sinh tố

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ Generali, bạn sẽ làm được những món sinh tố ngon miệng, cân bằng và phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mình nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝBí quyết giúp tránh mất nước cơ thể trong những ngày nắng nóng
05.05.2022 | 2.2k View | 5 phút đọc
Vào những ngày hè nắng nóng, nguy cơ mất nước cơ thể càng tăng cao. Dù đây là một hiện tượng bình thường nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không chủ động bù nước đúng và kịp lúc.
thumbnail
Khỏe Như Ý5 thói quen đơn giản nhưng vô cùng có ích cho não bộ
08.02.2022 | 4.0k View | 5 phút đọc
Giống như cơ thể, bộ não của chúng ta luôn cần được rèn luyện mỗi ngày để trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, sau 8 tiếng cặm cụi làm việc và học tập, thỉnh thoảng đầu óc của chúng ta sẽ rơi vào trạng thái “bão hòa”.
thumbnail
Khỏe Như Ý4 loại thực phẩm “rút cạn” năng lượng của bạn
18.05.2022 | 5.0k View | 5 phút đọc
Trong cả ngày, việc bạn cảm thấy năng lượng của mình trồi sụt tùy lúc là điều hoàn toàn bình thường.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam