rider-trong-bao-hiem-la-gi-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Giải Đáp Thắc Mắc Rider Trong Bảo Hiểm Là Gì? Đặc Điểm Ra Sao?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Giải Đáp Thắc Mắc Rider Trong Bảo Hiểm Là Gì? Đặc Điểm Ra Sao?

28.09.2021   2 phút để đọc

Trong bảo hiểm có rất nhiều những thuật ngữ mà người tham gia cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình. Trong số đó có Rider, điều khoản bổ sung trong bảo hiểm, là thuật ngữ thường gặp nhưng không nhiều người hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc rider trong bảo hiểm là gì giúp bạn!

1. Rider trong bảo hiểm là gì?

Khi tìm hiểu về định nghĩa bảo hiểm, hiểu được các thuật ngữ liên quan sẽ vô cùng hữu ích cho người mua bảo hiểm. Rider hay còn được gọi là Điều khoản bổ sung trong bảo hiểm. Điều khoản này nhằm bổ sung những lợi ích hoặc sửa đổi trong chính sách bảo hiểm cơ bản. Điều khoản bổ sung còn có thể hạn chế, giới hạn phạm vi bảo hiểm.

Xem thêm: FYP của bảo hiểm là gì?

Khi tham gia bảo hiểm, nếu bạn quyết định thêm một điều khoản bổ sung, bạn sẽ phải trả một khoản phí. rider-trong-bao-hiem-la-gi-01.jpg

Rider trong bảo hiểm là gì?

Xem thêm: So sánh đồng bảo hiểm và tái bảo hiểm

2. Đặc điểm của Rider - điều khoản bổ sung

Một số người mua bảo hiểm có các nhu cầu cụ thể không được bảo hiểm bởi các chính sách bảo hiểm tiêu chuẩn, vì vậy điều khoản bổ sung giúp tạo ra các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng các nhu cầu đó. Các công ty bảo hiểm cung cấp các điều khoản bổ sung bổ sung để tùy chỉnh các chính sách bằng cách thêm các loại bảo hiểm bổ sung khác nhau.

Xem thêm: Phạm vi bảo hiểm là gì?

Ví dụ:

  • Một người mắc bệnh nan y được bảo hiểm, điều khoản bổ sung là hưởng trợ cấp từ trước trong chính sách bảo hiểm nhân thọ. Người được bảo hiểm trong trường hợp này sẽ được trợ cấp thêm một khoản tiền mặt khi còn sống.
  • Khoản tiền này người được bảo hiểm có thể sử dụng với bất kỳ mục đích nào: nâng cao chất lượng cuộc sống, chi trả chi phí bệnh viện, chi phí khác. Khi người này qua đời, những người thụ hưởng được chỉ định trong hợp đồng sẽ được nhận một khoản tiền gọi là trợ cấp tử vong. Giá trị sẽ dựa vào mệnh giá bảo hiểm trừ đi phần được sử dụng theo điều khoản bổ sung được hưởng trợ cấp tử vong từ trước.

rider-trong-bao-hiem-la-gi-02.jpg

Mỗi công ty bảo hiểm có thể điều chỉnh các điều khoản bổ sung khác nhau

Việc mua thêm một Rider phụ thuộc vào quyết định của bên được bảo hiểm. Người mua bảo hiểm nên xem xét, cân nhắc về chi phí và nhu cầu của mình trước khi mua.

Xem thêm: Cách phân biệt đồng bảo hiểm và bảo hiểm trùng

Rider trong bảo hiểm là gì? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời thông qua bài viết trên. Như vậy, việc mua thêm một Rider sẽ gia tăng quyền lợi cho bạn nhưng cũng tốn một khoản phí nhất định. Nếu quyết định mua Rider thì trước đó bạn hãy xem xét và bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình để không mắc phải những rắc rối không đáng có.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam