tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-mobile1.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

16.07.2021   5 phút để đọc

Bảo hiểm sức khỏe được xem là một trong những giải pháp đảm bảo sự an tâm cho người dùng trước các biến cố xảy ra đối với sức khỏe con người. Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Để tìm hiểu chi tiết lý do tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe, mời bạn hãy tiếp tục theo dõi qua bài viết sau nhé!

1. Lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe

Dưới đây là những lý do tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe, những giá trị đặc biệt mà bảo hiểm sức khỏe mang lại.

1.1. San sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình khi ốm đau

Theo như khảo sát của hơn 2.000 bệnh nhân đang điều trị tại các trung tâm trị liệu ung thư lớn nhất cả nước, có đến 22,36% bệnh nhân gặp vấn đề khó khăn về nguồn lực kinh tế khi phát hiện mình có khối u.
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-1.jpg

Bảo hiểm sức khỏe góp phần san sẻ gánh nặng về tài chính cho bệnh nhân

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên 

Ngày nay, với các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe, người dùng hoàn toàn có thể được san sẻ các gánh nặng tài chính. Đảm bảo tạo sự an tâm, tạo điều kiện tốt nhất để người bệnh có thể được thăm khám, điều trị cũng như phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. Điều này đã trả lời đầy thuyết phục cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

1.2. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân giúp bệnh nhân có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế hàng đầu, những dịch vụ y tế chuẩn quốc tế. Ngày nay, bảo hiểm sức khỏe đã đã chi trả cho nhiều cơ sở y tế tư lẫn trong nước hoặc tại quốc tế với một hạn mức khá cao. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi "tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe".
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-2.jpg

Sử dụng bảo hiểm sức khỏe để nhận được chương trình chăm sóc sức khỏe hàng đầu

1.3. Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế cả trong nước lẫn quốc tế mà không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm này khi muốn được thăm khám hay điều trị tại các cơ sở y tế trái tuyến hoặc tại nước ngoài, mà không cần phải mất nhiều thời gian xin giấy chuyển tuyến.

Đối với bố mẹ có con nhỏ cũng sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi, và giảm tình trạng chen chúc lẫn nhau để đưa trẻ đi khám chữa bệnh.
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-3.jpg

Sử dụng bảo hiểm sức khỏe người dùng đỡ mất thời gian chờ xin giấy chuyển tuyến

1.4. Có thể bảo lãnh viện phí cho người bệnh

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe? Bảo hiểm sức khỏe giúp bảo lãnh viện phí cho người bệnh khi người bệnh phải cấp cứu hoặc không mang theo tiền mặt trong người (chỉ áp dụng tại một số bệnh viện). Nhờ đó, tạo nên sự an tâm trong quá trình điều trị mà không cần phải thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngay.

Một trong những lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mang lại đó là khả năng bảo lãnh viện phí cho người bệnh tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Đặc biệt là tại các bệnh viện chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-4.jpg

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm sức khỏe của Generali để được bảo lãnh viện phí

1.5. Quyền lợi bảo hiểm cao với mức phí hợp lý

Các gói bảo hiểm sức khỏe mang lại nhiều quyền lợi bảo hiểm cao. Mức phí tham gia bảo hiểm cũng rất hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Đặc biệt, khi chọn bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý của Generali, bạn có thể được hưởng nhiều quyền lợi bảo hiểm sức khỏe lên đến 400 triệu đồng. Cùng với sự đa dạng trong quyền lợi bảo hiểm chi trả như chi phí giường bệnh, điều trị nội trú, chi phí phẫu thuật hoặc lọc máu và điều trị ung thư.

2. Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm sức khỏe

Sau khi đã tìm hiểu tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe, vậy lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang lại là gì? Các gói bảo hiểm sức khỏe cung cấp đa dạng, linh hoạt các quyền lợi bảo hiểm như điều trị nội trú, ngoại trú hay tai nạn, nha khoa, thai sản và kể cả sinh mạng.
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-5.jpg

Tham gia bảo hiểm sức khỏe được sử dụng linh hoạt nhiều quyền lợi khác nhau

Khi đăng ký khám chữa bệnh tại các cơ sở bệnh viện trong hệ thống mà công ty bảo hiểm quy định, bệnh nhân có thể được bảo lãnh viện phí theo giới hạn quyền lợi trong hợp đồng. Cùng với các lợi ích của bảo hiểm sức khỏe như:

  • Sau thời hạn bảo hiểm, nếu muốn tiếp tục tham gia, khách hàng sẽ được thực hiện tái tục. Sau thời gian dài tái tục, khách hàng có thể nhận được các ưu đãi như miễn thời gian chờ một số căn bệnh đặc biệt đã được quy định trước.
  • Về đối tượng tham gia bảo hiểm cũng đa dạng hơn, được áp dụng với mọi công dân từ 15 ngày tuổi đến 59 tuổi tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm.

3. Có bảo hiểm y tế thì có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Bảo hiểm y tế là dịch vụ bảo hiểm rất hữu ích trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế thường gặp nhiều hạn chế trong các thủ tục cũng như chính sách bảo hiểm quy định.

Theo đó, khi tham gia bảo hiểm y tế, khách hàng phải tuân thủ theo đúng tuyến quy định, theo đúng quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện mà không được tự ý chuyển tuyến. Đồng thời, các danh mục thuốc cũng sẽ được bảo hiểm y tế quy định và kiểm duyệt. Làm hạn chế quá trình chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế chất lượng. Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế không?
tai-sao-nen-mua-bao-hiem-suc-khoe-6.jpg

Sử dụng thêm dịch vụ bảo hiểm sức khỏe giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

Khi đã có bảo hiểm y tế, nếu không có vấn đề gì trở ngại về tài chính, bạn vẫn nên chọn các gói bảo hiểm sức khỏe. Đây là những loại bảo hiểm tự nguyện, có nhiều quyền lợi nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dùng một cách toàn diện. Để bạn có thêm cơ hội được tiếp xúc với các chương trình, các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích của bảo hiểm sức khỏe cũng như lý do tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn đang mong muốn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, có nhiều quyền hạn bảo hiểm đặc biệt, hãy nhanh chóng liên hệ Generali để được tư vấn lựa chọn phù hợp nhất!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam