Huong-dan-chi-tiet-cach-mua-bao-hiem-tai-nan-con-nguoi-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người

Cập nhật: 29.03.2024   5 phút để đọc

Bảo hiểm tai nạn con người là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính hàng đầu cho bạn và những người thân yêu trong trường hợp xảy ra các rủi ro không may mắn. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm có thể là một quá trình phức tạp và rất nhiều người chưa biết cách mua bảo hiểm con người một cách hiệu quả. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua bảo hiểm tai nạn con người cho bạn ngay trong bài viết này.

Huong-dan-chi-tiet-cach-mua-bao-hiem-tai-nan-con-nguoi-1.jpg


1. Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người?

Những rủi ro về tai nạn là điều có thể đến với bất cứ ai trong cuộc sống, tai nạn có thể xảy ra bất cứ nơi đâu, bao gồm cả trong gia đình và trong công việc, gây ra nhiều thiệt hại về cả tài chính và sức khỏe. Lúc này ngoài việc bị các tổn thương về thân thể, bạn còn phải đối mặt với rất nhiều khoản chi phí cần thanh toán như chi phí thăm khám, điều trị.

Đặc biệt di chứng tai nạn để lại có thể khiến tàn tật tạm thời hoặc vĩnh viễn dẫn đến mất thu nhập, lúc này vấn đề tài chính sẽ khiến bạn rất khổ sở.

Hợp đồng bảo hiểm tai nạn con người không chỉ thanh toán vào thời điểm tử vong mà còn đảm bảo về mặt tài chính cho bạn và gia đình trong trường hợp xảy ra tai nạn. Giúp bạn và gia đình hạn chế những khó khăn về tài chính có thể phát sinh do mất thu nhập. Những tai nạn nhỏ như ngã xe đạp hoặc gãy tay đều được bảo hiểm theo chính sách.

Huong-dan-chi-tiet-cach-mua-bao-hiem-tai-nan-con-nguoi-2.jpg

2. Các Lưu Ý Trước Khi Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người

Bảo hiểm là một hợp đồng nghiêm túc và có thể bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình đối với những rủi ro trong tương lai. Do đó trước khi mua bảo hiểm tai nạn con người hay bất kỳ một loại bảo hiểm nào khác bạn cần lưu ý các thông tin sau:

  • Đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm: Bạn nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của chế độ bảo hiểm tai nạn để biết rõ những trường hợp được bồi thường cũng như những hạn chế.
  • Xác định nhu cầu bảo hiểm của mình: Bạn cần xác định nhu cầu bảo hiểm của mình để chọn chế độ phù hợp.
  • So sánh giá cả và chế độ bảo hiểm: Việc so sánh giá cả và chế độ bảo hiểm của nhiều nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau là cần thiết để chọn ra chế độ tốt nhất.
  • Kiểm tra uy tín của nhà cung cấp bảo hiểm: Bạn nên kiểm tra uy tín cũng như các đánh giá của nhà cung cấp bảo hiểm trước khi mua bảo hiểm.
  • Hỏi và yêu cầu rõ ràng thông tin: Đừng ngần ngại hỏi và yêu cầu giải thích rõ ràng nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thông tin của chế độ bảo hiểm tai nạn trước khi quyết định mua bảo hiểm tai nạn.

Huong-dan-chi-tiet-cach-mua-bao-hiem-tai-nan-con-nguoi-3.jpg

3. Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người

Bước 1: Chọn gói bảo hiểm tai nạn phù hợp

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như tuổi tác, thu nhập, người phụ thuộc và trách nhiệm tài chính để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bản thân.

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những gói bảo hiểm tai nạn con người với mức giá và chính sách bồi thường khác nhau. Do đó hãy nghiên cứu và so sánh các chính sách bảo hiểm khác nhau để tìm ra chính sách tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Các yếu tố quan trọng có thể kể đến như số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm, khoản khấu trừ và giới hạn tại Generali, với sản phẩm VITA - An 365 chúng tôi cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm tai nạn con người mang đến sự đảm bảo tuyệt vời cho lợi ích của khách hàng:


Quyền lợi sản phẩmGói cơ bảnGói nâng caoGói cao cấp
QUYỀN LỢI TỬ VONG DO TAI NẠN
Tử vong do tai nạn máy bay khi đang là hành khách trên chuyến bay thường lệ (dân dụng)300% Số tiền bảo hiểm300% Số tiền bảo hiểm300% Số tiền bảo hiểm
Tử vong do tai nạn giao thông trên phương tiện giao thông công cộng, thang máy, hỏa hoạn tại tòa nhà công cộng200% Số tiền bảo hiểm200% Số tiền bảo hiểm200% Số tiền bảo hiểm
Tử vong do Tai nạn cho các trường hợp khác100%Số tiền bảo hiểm100% Số tiền bảo hiểm100% Số tiền bảo hiểm
QUYỀN LỢI THƯƠNG TẬT VĨNH VIỄN DO TAI NẠNKhông áp dụngChi trả theo mức độ Thương tật lên đến 100% Số tiền bảo hiểmChi trả theo mức độ Thương tật lên đến 100% Số tiền bảo hiểm
QUYỀN LỢI BỎNG DO TAI NẠNKhông áp dụngChi trả theo mức độ Bỏng lên đến 100% Số tiền bảo hiểmChi trả theo mức độ Bỏng lên đến 100% Số tiền bảo hiểm
QUYỀN LỢI ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ DO TAI NẠNKhông áp dụngKhông áp dụngTối đa 5% Số tiền bảo hiểm/ Tai nạn/ Lần nằm viện và 10% Số tiền bảo hiểm/ Thời hạn hợp đồng

Bước 2: Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hãy tìm một công ty bảo hiểm uy tín, có thành tích tốt và tài chính ổn định điều này là quan trọng để đảm bảo chắc chắn các quyền lợi của bạn trong tương lai

Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài từ 10 - 15 năm hoặc trọn đời, khi đó số tiền bảo hiểm đáo hạn là rất lớn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng công ty vẫn hoạt động tốt cho đến lúc bạn cần nhận được số tiền bảo hiểm của mình.

Để có thể lựa chọn được công ty bảo hiểm uy tín bạn có thể đánh giá dựa trên các tiêu chí như lịch sử phát triển, năng lực kinh tế, uy tín thương hiệu, đánh giá của khách hàng, chế độ bảo hiểm…

Bước 3: Liên hệ công ty bảo hiểm và ký hợp đồng

Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên hệ của các công ty bảo hiểm thông qua trang web chính thức, số hotline hay các kênh truyền thông mạng xã hội. Khi đó công ty bảo hiểm sẽ tư vấn và giải thích rõ hơn về các bước bạn cần thực hiện tiếp theo.

Lưu ý trước ký hợp đồng chính thức bạn cần xem xét cẩn thận các điều khoản và điều kiện của chính sách để đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ phạm vi hay bất kỳ giới hạn nào của bảo hiểm.

Hãy chú ý đến tất cả các bản in nào trong hợp đồng, chẳng hạn như các điều khoản gia hạn, hủy bỏ chính sách cũng như quy trình yêu cầu của công ty. Vì quyền lợi của bản thân hãy đừng ngần ngại hỏi đại lý bảo hiểm hoặc người đại diện bất kỳ câu hỏi nào mà bạn chưa rõ về chính sách bảo hiểm.

Sau cùng chọn ra chính sách phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn để thực hiện ký kết hợp đồng. Giữ một bản sao của chính sách và bất kỳ tài liệu quan trọng nào khác ở nơi an toàn.

Huong-dan-chi-tiet-cach-mua-bao-hiem-tai-nan-con-nguoi-4.jpg


Lời Kết

Trước những rủi ro không thể lường trước, bảo hiểm tai nạn chắc chắn là một sự phòng bị cần thiết cho cuộc sống của bạn và những người thân yêu. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết khi tiến hành mua bảo hiểm tai nạn con người. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam