Cac-quyen-lo- qua- tron- cho-ngung-mua-bao-hieh-tai-nan-an-nhan-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Các Quyền Lợi Quan Trọng Cho Người Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Các Quyền Lợi Quan Trọng Cho Người Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cá Nhân

18.06.2021   5 phút để đọc

Ngày nay bảo hiểm tai nạn cá nhân được xem là một giải pháp bảo vệ cần thiết và đáng đầu tư cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đầy đủ về các quyền lợi quan trọng khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân. Sự thiếu hiểu biết này có thể dẫn đến việc họ không chọn mua hoặc chọn mua mức bảo hiểm không đủ cao để đảm bảo cho tương lai. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét việc mua bảo hiểm tai nạn cá nhân, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa chọn đúng mức bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình huống của mình, đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và gia đình trước những rủi ro. Cac-quyen-lo- qua- tron- cho-ngung-mua-bao-hieh-tai-nan-an-nhan-1.jpg

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là loại bảo hiểm cung cấp hỗ trợ tài chính cho người được bảo hiểm trong trường hợp họ gặp tai nạn. Tai nạn có thể là tai nạn giao thông, tai nạn tại nhà, hoặc các tai nạn khác. Loại bảo hiểm này sẽ cung cấp cho người sở hữu một khoản tiền theo như chính sách trong hợp đồng để giúp chi trả cho chi phí y tế, chi phí điều trị và chi phí khác liên quan đến tai nạn. Có thể nói, mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là một quyết định hợp lý để bảo vệ tài chính của bản thân và những người thân yêu trong tương lai. Cac-quyen-lo- qua- tron- cho-ngung-mua-bao-hieh-tai-nan-an-nhan-2.jpg

Tại sao cần mua bảo hiểm tai nạn cá nhân?

Tốc độ của cuộc sống ngày càng trở nên hối hả và luôn tiềm ẩn những rủi ro không lường trước được. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nếu không được bảo hiểm, những hậu quả để lại có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho gia đình và tài chính. Mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là một quyết định rất quan trọng, đặc biệt đối với những cá nhân đang hoạt động trong môi trường có rủi ro cao, như lái xe, chơi các môn thể thao nguy hiểm hoặc công việc liên quan đến máy móc. Bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ cung cấp sự an toàn cho gia đình và tài chính của người bảo hiểm bị tai nạn gây ra tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn. Cac-quyen-lo- qua- tron- cho-ngung-mua-bao-hieh-tai-nan-an-nhan-3.jpg

Ngoài ra, mua bảo hiểm tai nạn cá nhân còn giúp bạn tránh đối mặt với những chi phí khổng lồ liên quan đến việc điều trị và chăm sóc sức khỏe sau một vụ tai nạn. Giúp bạn và gia đình có thể an tâm trước những sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Các quyền lợi của bảo hiểm tai nạn cá nhân

Với từng công ty bảo hiểm khác nhau, các điều khoản quy định sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung các quyền lợi quan trọng cho người mua bảo hiểm tai nạn cá nhân bao gồm:
  • Bảo vệ tài chính: Bảo hiểm tai nạn cá nhân cung cấp bảo hiểm cho các chi phí liên quan đến thương tích do tai nạn, chẳng hạn như hóa đơn y tế, chi phí phục hồi chức năng và các chi phí liên quan khác.
  • Bảo hiểm tử vong do tai nạn: Nếu chủ hợp đồng qua đời do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán một lần cho người thụ hưởng.
  • Bảo hiểm thương tật vĩnh viễn: Nếu chủ hợp đồng bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán một lần để giúp trang trải các chi phí và mất thu nhập trong tương lai.
  • Bảo hiểm thương tật tạm thời: Nếu chủ hợp đồng bị thương tật tạm thời do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ cung cấp trợ cấp hàng tuần hoặc hàng tháng để giúp trang trải chi phí và mất thu nhập.
Nhìn chung, bảo hiểm tai nạn cá nhân có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng để giúp các chủ hợp đồng bảo vệ bản thân và gia đình họ trước những rủi ro. Đồng thời còn đem đến sự an tâm nhất định khi biết rằng họ và gia đình được bảo vệ về mặt tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp

Việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cũng là một điều hết sức quan trọng cần lưu ý. Nếu lựa chọn mức bảo hiểm quá cao, người mua bảo hiểm có thể phải trả nhiều tiền hơn cần thiết. Trong khi lựa chọn mức quá thấp có thể không đủ để bảo vệ tài chính trong trường hợp tai nạn. Vì vậy, lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự bảo vệ tài chính và tạo sự yên tâm cho bản thân và gia đình. Để lựa chọn mức bảo hiểm tai nạn cá nhân phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố sau:
  • Nhu cầu cá nhân: Xem xét nhu cầu tài chính của bản thân và gia đình trong trường hợp tai nạn.
  • Mức thu nhập: Xem xét mức thu nhập hiện tại và tương lai để quyết định mức bảo hiểm phù hợp.
  • Tình trạng sức khỏe: Xem xét tình trạng sức khỏe hiện tại và tương lai để quyết định mức bảo hiểm phù hợp.
  • Nguồn tài chính khác: Xem xét các nguồn tài chính khác như tiền gửi, tài sản, bảo hiểm khác để quyết định mức bảo hiểm phù hợp.
Lưu ý: Nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản và hạn mức trong hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân để chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan nhất về các quyền lợi quan trọng cho người mua bảo hiểm tai nạn cá nhân. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bảo hiểm tai nạn cá nhân và lựa chọn được mức bảo hiểm phù hợp. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Bài viết liên quan

text
13.04.2022

Thời hạn hợp đồng có phải là thời hạn đóng phí bảo hiểm?

Thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí là hai khái niệm thường gặp mà khách hàng dễ nhầm lẫn. Generali sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

XEM THÊM
cac-muc-dong-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-hien-nay-thumbnail.jpg
18.06.2021

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay

Phụ huynh đã hiểu rõ về các mức đóng bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

XEM THÊM
bao-hiem-suc-khoe-doanh-nghiep
18.06.2021

Bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp - phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên

Với những lợi ích về chăm sóc sức khỏe cho nhân viên, bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp giúp nâng cao mối quan hệ và niềm tin với nhân viên...

XEM THÊM
bao hiem dau tu
18.06.2021

Bảo Hiểm Đầu Tư Là Gì? Bạn Có Nên Mua Bảo Hiểm Đầu Tư Không?

Trong bối cảnh nền kinh tế không ngừng phát triển và tình hình thị trường đầu tư ngày càng phức tạp, sự hiểu biết về bảo hiểm đầu tư là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tài chính bản thân và gia đình. Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Bạn có nên mua bảo hiểm đầu tư không? Để tìm hiểu chi tiết những thông tin cũng như lợi ích mà loại hình bảo hiểm này mang lại bạn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM

Sản phẩm nổi bật

VITA Cho Con thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ

VITA - Cho Con


Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM
VITA Dau Tu Nhu Y thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ

VITA - Đầu Tư Như Ý


Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
VITA Song Lac Quan thumbnail

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG

VITA - Sống Lạc Quan


Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2023 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam