2022: Chúng ta nên yêu thương, chăm sóc bản thân như thế nào cho trọn vẹn?

banner
  • View
  • phút đọc
Trải qua một năm 2021 đầy biến động, khái niệm yêu thương, chăm sóc bản thân không còn dừng lại ở việc trau chuốt vẻ về ngoài, giờ đây chúng ta còn cần đặc biệt quan tâm đến thể chất và tinh thần.

Vậy trong năm mới 2022, chúng ta nên yêu bản thân bằng cách nào? Generali gợi ý cho bạn những phương pháp chăm sóc bản thân dễ dàng áp dụng, cho năm mới thêm trọn vẹn!

1. Sự cần thiết của việc chăm sóc bản thân trong năm mới

Tưởng chừng chăm sóc bản thân chỉ đơn thuần là hoạt động thư giãn, quan tâm vẻ bề ngoài, nhưng thực tế, nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế! Cụ thể, việc chăm sóc bản thân thật tốt sẽ mang lại vô số những tác động tích cực về cả thể chất lẫn tinh thần.

cham-soc-ban-than-01.jpg

Về thể chất, việc chăm sóc sức khỏe bản thân tốt thông qua những bữa ăn giàu dinh dưỡng, những bài thể thao sẽ cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, góp phần nâng cao đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Chăm sóc tinh thần cũng rất quan trọng bạn nhé! Một tinh thần tốt, luôn nghĩ đến điều tích cực sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, hạn chế mắc phải các loại bệnh tâm lý không mong muốn, giúp bạn thêm yêu đời, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

2. Bí quyết chăm sóc bản thân cho năm mới trọn vẹn

Chúng ta ngày càng bận rộn, nếu vậy sao không thưởng cho bản thân vài phút? Và đây là danh sách những thói quen nhỏ giúp bạn “Khỏe thể chất - Vững tinh thần”. Bạn hãy chọn hoạt động mà bản thân yêu thích và cảm thấy phù hợp với mình nhé!

Gia tăng cảm xúc tích cực

cham-soc-ban-than-02.jpg

Để gia tăng cảm xúc tích cực cho bản thân, bạn hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để đọc vài trang sách, 15 phút cho việc học từ vựng tiếng Anh mới hoặc đơn giản hơn là nghe nhạc, đốt ít nến thơm để giảm bớt lo âu.

Bên cạnh đó, bạn hãy đọc ít tin tức vào buổi tối, việc làm này sẽ giúp bạn tránh bị cuốn theo những tin tức tiêu cực. Thay vào đó, bạn hãy thử sức với trò chơi trí tuệ trên ứng dụng điện thoại như Sudoku nhé!

thumbnail
Khỏe Như Ý

Chăm chỉ chạy bộ buổi sáng bạn sẽ "gặt hái" ít nhất 10 lợi ích này

13.12.2021 | 2.3k View | 3 phút đọc

Chạy bộ buổi sáng được nhiều người lựa chọn như là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới, bởi ngoài việc đốt cháy calories bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Nâng cao sức khỏe

cham-soc-ban-than-03.jpg

Để cải thiện, nâng cao sức khỏe thể chất, bạn cần đặt ra cho bản thân một số mục tiêu hợp lý, điển hình như: Dành 30 phút tập thể thao (Gym, Yoga…), luôn để ly nước trước mặt hoặc dùng các ứng dụng “Drink water reminder”, ăn nhiều trái cây, rau củ không tinh chế…

Thêm một gợi ý hay cho bạn, chính là hãy hạn chế uống trà sữa, thay vào đó hãy "kết thân" với những món ăn, thức uống tốt cho sức khỏe như: Kombucha, Granola, salad, Cold brew…

Dự trù chi phí cho sức khỏe

cham-soc-ban-than-04.jpg

Song song với việc tự chăm sóc sức khỏe, bạn cũng nên dự trù chi phí, tham gia các gói sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe toàn diện trước mọi rủi ro nhé!

Hiện nay, Generali có sản phẩm Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý vừa Bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư hiệu quả với 4 quỹ mở do VinaCapital và Dragon Capital quản lý và vận hành.

Với VITA - Đầu Tư Như Ý, bạn có thể lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí. Nếu có nhu cầu bảo vệ cao, bạn có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí. Nếu muốn thiên về đầu tư hơn, bạn có thể chọn mức bảo vệ thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm bảo hiểm bảo trợ khác.

Tìm hiểu thêm về Bảo hiểm Liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý tại đây!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

4 bài tập cơ bụng đơn giản để bạn tập tại nhà mỗi ngày
Khỏe Như Ý4 bài tập cơ bụng đơn giản HLV thể hình nào cũng mê
04.01.2022 | 1.5k View | 3 phút đọc
Có những bài tập cơ bụng rất đơn giản nhưng lại được nhiều HLV thể hình tin tưởng và thường xuyên áp dụng tại nhà cũng như khuyến khích học viên thực hành. Đó là những bài tập nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
thumbnail
Khỏe Như Ý5 bài tập thể dục buổi sáng giúp tỉnh táo trí não, tràn đầy năng lượng
13.12.2021 | 2.9k View | 3 phút đọc
Giấc ngủ luôn muốn được vỗ về thêm chút nữa vào mỗi buổi sáng. Bài tập thể dục buổi sáng sẽ là bạn kết đôi phù hợp thời điểm này để bạn tỉnh táo tức thì.
thumbnail
Khỏe Như ÝChăm chỉ chạy bộ buổi sáng bạn sẽ "gặt hái" ít nhất 10 lợi ích này
13.12.2021 | 2.3k View | 3 phút đọc
Chạy bộ buổi sáng được nhiều người lựa chọn như là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới, bởi ngoài việc đốt cháy calories bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.
thumbnail
Khỏe Như ÝBài tập cho nam tăng chiều cao tuổi dậy thì
25.11.2021 | 3.6k View | 7 phút đọc
Trong giai đoạn dậy thì từ 9-14 tuổi, nam giới sẽ trải qua tốc độ phát triển chiều cao rất nhanh, mỗi năm có thể tăng thêm 7-12cm. Ngoài chế độ dinh dưỡng, thì những bài tập tác động đến việc giãn và kéo dài cơ xương cũng góp phần vào quá trình tăng trưởng chiều cao cho nam giới ở tuổi dậy thì.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam