Chăm chỉ chạy bộ buổi sáng bạn sẽ "gặt hái" ít nhất 10 lợi ích này

thumbnail
  • View
  • phút đọc
Chạy bộ buổi sáng được nhiều người lựa chọn như là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới, bởi ngoài việc đốt cháy calories bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Chạy bộ buổi sáng, trưa hay chiều muộn đều có mang đến những lợi ích khác nhau. Chọn lựa thời điểm sáng sớm để vận động, bạn sẽ “gặt hái” được ít nhất 10 lợi ích sau:

chay-bo-buoi-sang-01.png

thumbnail
Khỏe Như Ý

5 bài tập thể dục buổi sáng giúp tỉnh táo trí não, tràn đầy năng lượng

13.12.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc

Giấc ngủ luôn muốn được vỗ về thêm chút nữa vào mỗi buổi sáng. Bài tập thể dục buổi sáng sẽ là bạn kết đôi phù hợp thời điểm này để bạn tỉnh táo tức thì.

Chạy vào buổi sáng sẽ khó khăn hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Ngay sau khi bạn thức dậy, các khớp của bạn có thể bị cứng, cơ bắp của bạn căng thẳng và không linh hoạt. Điều này có nghĩa là bạn không có sự kiểm soát và phối hợp cơ bắp cần thiết khi đang chạy.

Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện một chương trình khởi động đặc biệt, năng động vào buổi sáng trước khi bạn chạy. Thêm vào đó, cơ thể bạn mất rất nhiều nước khi bạn ngủ. Điều quan trọng là phải bù nước trước để bạn không bị mất nước trong quá trình chạy.

Về cơ bản, thời gian tốt nhất để bạn chạy là khi bạn cảm thấy dễ dàng nhất dù là chạy bộ buổi sáng, trưa hay tối. Các yếu tố như lịch trình hàng ngày, giấc ngủ, công việc, thời gian giải trí, gia đình và giờ ăn thường đóng vai trò chính khi lập kế hoạch cho hoạt động của bạn.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝTập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày
13.12.2021 | 2.1k View | 3 phút đọc
Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.
thumbnail
Khỏe Như ÝThực đơn cho người tập gym - Đẹp mắt, ngon miệng mới chuẩn!
17.11.2021 | 2.0k View | 5 phút đọc
Thực đơn cho người tập gym toàn rau củ luộc, ức gà nhàm chán, nhắm mắt cũng đoán được. Thực ra thì bạn đang đoán mò đó. Thực đơn thật sự phong phú, ngon lành hơn nhiều!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam