Bài tập cho nam tăng chiều cao tuổi dậy thì

banner
  • View
  • phút đọc
Trong giai đoạn dậy thì từ 9-14 tuổi, nam giới sẽ trải qua tốc độ phát triển chiều cao rất nhanh, mỗi năm có thể tăng thêm 7-12cm. Ngoài chế độ dinh dưỡng, thì những bài tập tác động đến việc giãn và kéo dài cơ xương cũng góp phần vào quá trình tăng trưởng chiều cao cho nam giới ở tuổi dậy thì.

Tuổi dậy thì ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, một trong những điều tuyệt vời của lứa tuổi dậy thì (từ 12-18 tuổi) chính là sự tăng trưởng vượt bậc cả về cơ bắp, khung xương, lẫn các chức năng sinh dục. Đỉnh tốc độ tăng trưởng của trẻ nam là 12 tuổi (10cm/năm) và đạt tối đa đến 14 tuổi (15cm/năm).

Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần trong khoảng khoảng 17 tuổi ở nam giới. Do đó, nếu muốn có chiều cao vượt bật, nam giới trong độ tuổi dậy thì cần tận dụng giai đoạn vàng này để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường rèn luyện thể dục thể thao nhé!

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nam

Bên cạnh yếu tố về gen di truyền, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì việc tập luyện thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển chiều cao lý tưởng. Thời kỳ dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của xương.

Trong giai đoạn dậy thì, nếu áp dụng các bài tập thể thao thường xuyên bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về chiều cao và sức khỏe của mình rõ rệt. Lúc này cơ thể của các bạn sẽ được kéo dài, đẩy mạnh sự phát triển xương và cơ bắp. Và dưới đây là một số bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, bạn nên tham khảo:

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao lý tưởng không chỉ giúp tăng chiều cao hiệu quả, mà còn giảm béo và săn chắc cơ bụng, có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Khi bơi tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực đều vận động giúp cơ thể được kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-1.jpg

Nhảy dây

Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao đơn giản và dễ dàng luyện tập ở bất kỳ nơi đâu.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-2.jpg

Đạp xe

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt nếu duy trì đạp xe đúng cách từ 3-6 giờ/tuần đều đặn, thường xuyên sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-3.jpg

thumbnail
Khỏe Như Ý

Chăm chỉ chạy bộ buổi sáng bạn sẽ "gặt hái" ít nhất 10 lợi ích này

13.12.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc

Chạy bộ buổi sáng được nhiều người lựa chọn như là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới, bởi ngoài việc đốt cháy calories bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Chạy bộ

Một trong những cách tăng chiều cao đơn giản nhất là dành thời gian chạy bộ mỗi ngày từ 30-60 phút. Khi chạy bộ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng nhiều gấp 3-4 lần bình thường.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-4.jpg

Đánh cầu lông

Khi chơi cầu lông tay lên cao, rướn người và chân chạy quanh sân liên tục nên sẽ giúp kéo giãn cơ thể và tăng chiều cao hiệu quả.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-5.jpg

Bóng rổ

Đây là môn thể thao giúp tăng chiều cao hàng đầu được các chuyên gia khuyên áp dụng. Môn thể thao này đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao, nhờ đó mà giúp vóc dáng và chiều cao của trẻ được cải thiện.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-6.jpg

Bóng chuyền

Bơi lội là môn thể thao lý tưởng không chỉ giúp tăng chiều cao hiệu quả, mà còn giảm béo và săn chắc cơ bụng, có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Khi bơi tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực đều vận động giúp cơ thể được kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-7.jpg

Bóng đá

Chơi bóng đá có thể có tác động tích cực đến khung thân dưới bằng cách kéo căng cơ bắp trong khi chạy, kết hợp với đầu gối và đùi. Hormone tăng trưởng cũng được sản sinh nhiều hơn giúp tăng chiều cao hiệu quả.

bai-tap-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-8.jpg

Tập thể thao là một trong số các yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Nhờ thói quen tập luyện thường xuyên, lượng hormone tăng trưởng sẽ tăng gấp 3 lần so với bình thường. Vì thế người thường xuyên luyện tập sẽ có cao hơn người không luyện tập ít nhất từ 3 - 5cm. Tuy nhiên để các bài tập thể thao phát huy tác dụng, đạt hiệu quả cao thì đừng nên bỏ qua cũng cần được chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày và duy trì thói quen ngủ đủ giấc đúng giờ.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝTập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày
13.12.2021 | 2.1k View | 3 phút đọc
Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.
thumbnail
Khỏe Như ÝThực phẩm tăng cơ gymer nào cũng cần biết để “chia tay” mỡ nhanh chóng
17.11.2021 | 1.9k View | 5 phút đọc
Thực phẩm tăng cơ chiếm 70% vai trò xây dựng cơ bắp, luyện tập chỉ chiếm 30%. Vậy bạn đã biết mình nên ăn gì để xây dựng cơ nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn giảm mỡ chưa?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam