Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người mắc các tình trạng sức khỏe trên nên áp dụng chế độ ăn ít chất tinh bột đường (hay ăn low-carb).
Chế độ ăn low-carb là gì?
Low-carb là chế độ ăn kiêng hạn chế việc tiêu thụ carbohydrate từ các loại thực phẩm như gạo, khoai tây, bánh mì, mì ăn liền và đặc biệt là các loại thực phẩm chứa nhiều đường. Chế độ ăn này sẽ tăng cường lượng đạm, chất béo có ích và các loại rau củ ít carb.
Vì sao bạn nên tuân thủ chế độ low-carb?
Chế độ ăn kiêng low-carb thường được áp dụng để giảm cân, bởi việc giảm ăn đường và tinh bột đã được khoa học chứng minh là góp phần giảm lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân.
Bạn nên áp dụng chế độ low-carb khi:
- Có biểu hiện tiền đái tháo đường.
- Có dấu hiệu luôn thèm đồ ngọt.
- Thừa cân và đang cố gắng giảm cân.
Dù mục tiêu là giảm cân hay hỗ trợ điều trị bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước bắt đầu ăn low-carb. Vì bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu không áp dụng đúng cách và trong thời gian kéo dài.
Ăn low-carb không khó khi biết cách
Nhiều người cảm thấy việc tuân thủ chế độ ăn low-carb là một thử thách, nhất là khi họ mới bắt đầu thực hiện. Generali mách bạn một vài mẹo nhỏ để giúp bạn duy trì chế độ ăn kiêng và đạt mục tiêu giảm cân.