Nhà vật lý, triết gia Hy Lạp cổ Hippocrates, cha đẻ của ngành y, từng nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc và thuốc làm thức ăn”. Vì vậy, lựa chọn đúng loại thực phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp chữa lành cơ thể bạn.
Generali gợi ý cho bạn 5 loại thực phẩm chữa lành cơ thể để đưa vào bữa ăn hàng ngày!
Bông cải xanh
Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh là ăn bông cải xanh. Bông cải xanh giàu các hợp chất hoạt tính sinh hoạt, được các nhà nghiên cứu xem là "Chất chống bệnh từ thiên nhiên". Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bông cải xanh sống hoặc hấp sơ vài lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi và da. Bạn không nên luộc bông cải xanh quá kỹ vì sẽ làm giải tác dụng của các hợp chất kháng ung thư.
Cải bó xôi
Cải bó xôi là một nguồn cung cấp dồi dào lutein và zeaxanthin, 2 chất thuộc nhóm carotene được nhiều nghiên cứu chỉ ra có khả năng giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư vú. Loại rau lá xanh này cũng giàu vitamin B9, một vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển và trao đổi chất của tế bào.