KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống không phải ai cũng biết

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

14.07.2021 04 phút để đọc

Chia sẻ

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hợp đồng, trong đó, người mua phải đóng phí định kỳ theo thỏa thuận của hợp đồng. Còn doanh nghiệp sẽ chi trả một khoản tiền theo cam kết nếu xảy ra rủi ro về sức khỏe, thân thể hay tính mạng. Ngoài việc là một hình thức bảo vệ kết hợp đầu tư, tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ còn nhiều ý nghĩa hơn thế. Cùng Generali Việt Nam tìm hiểu ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ qua bài viết sau.

1. Vai trò của bảo hiểm nhân thọ đối với kinh tế, xã hội

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ hoặc phân vân có có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?, việc tìm hiểu về lợi ích cũng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vừa đầu tư, vừa tiết kiệm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro của cuộc sống. Đối với bản thân và gia đình mỗi người, đây là khoản tài chính đảm bảo trong trường hợp gặp chuyện không may. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là hình thức tích lũy cho những kế hoạch tốt đẹp trong tương lai.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ</strong> rất quan trọng với kinh tế và xã hội

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng với kinh tế và xã hội

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đối với kinh tế và xã hội, bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò vô cùng quan trọng như:

  • Huy động vốn đầu tư nhàn rỗi của nhiều gia đình vào các dự án trung và dài hạn, góp phần phát triển nền kinh tế của đất nước;
  • Góp phần kiểm soát rủi ro và hạn chế tổn thất về kinh tế, góp phần ổn định xã hội hiệu quả;
  • Giảm gánh nặng cho ngân sách quốc gia trong các vấn đề như: Chăm lo cho người lớn tuổi, hỗ trợ gia đình khó khăn khi trụ cột qua đời, hỗ trợ gia đình thất nghiệp,…;
  • Góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm thiểu tối đa tình trạng thất nghiệp trong xã hội.

Xem thêm: Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ người mua cần biết

2. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

2.1 Giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống

Có thể nói, các gói bảo hiểm nhân thọ được xem như một “lá chắn” cho con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Tham gia hợp đồng bảo hiểm chính là cách để chúng ta an tâm sinh hoạt, hoàn thành kế hoạch và chinh phục những mục tiêu của cuộc đời. Bởi lẽ, bảo hiểm sẽ giúp bạn khắc phục những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ.

Bảo hiểm giúp gia đình bạn yên tâm tận hưởng cuộc sống

Bảo hiểm giúp gia đình bạn yên tâm tận hưởng cuộc sống

Xem thêm: Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

2.2 Hình thành ý thức trách nhiệm cá nhân

Một ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua chính là thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe và tính mạng của bản thân mỗi người. Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp các khó khăn bất ngờ về tài chính. Với hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể chủ động ứng phó với những tình huống xấu này. Đặc biệt, khi có một khoản tài chính dự phòng thì bạn có thể thoải mái thực hiện ước mơ của bản thân mình.

Xem thêm: So sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

2.3 Thể hiện trách nhiệm với người thân trong gia đình

Tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với gia đình của chính mình. Khi người trụ cột của gia đình gặp phải sự cố bất ngờ, công ty bảo hiểm sẽ làm tốt trách nhiệm ổn định cuộc sống của những người còn lại. Nhờ đó, những thành viên trong gia đình có thể tiếp tục hành trình trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn trước rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn trước rủi ro

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm generali không?

2.4 Tạo một khoản tiết kiệm cho tương lai

Chi tiêu lãng phí đang là nỗi lo của nhiều người trẻ hiện nay. Và bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức giúp bạn có một khoản tiết kiệm cho tương lai hiệu quả. Có thể nói, đây là ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ vô cùng tuyệt vời.

Thông qua hình thức bắt buộc đóng phí định kỳ, bạn sẽ hình thành thói quen tiết kiệm cho tương lai. Đây là một động lực để duy trì thói quen tiết kiệm cho những kế hoạch lâu dài như: mua nhà, mua xe, cuộc sống sau về hưu,…

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì?

2.5 Cùng chia sẻ rủi ro với cộng đồng

Một ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn rất cao chính là chia sẻ rủi ro với cộng đồng. Đây được xem như một hình thức đóng góp vào quỹ dự phòng tài chính cho công ty bảo hiểm. Nhờ đó, bạn sẽ san sẻ những khó khăn và mất mát cho rất nhiều người không may trong cuộc sống.

Cùng chung tay chia sẻ rủi ro với cộng đồng

Cùng chung tay chia sẻ rủi ro với cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức đóng phí bắt buộc mỗi tháng để duy trì quyền lợi. Nhờ đó, công ty bảo hiểm sẽ sử dụng một phần trong tổng số phí bảo hiểm thu được để chi trả cho những số phận không may. Chính vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một cách thức vừa bảo vệ bản thân, vừa đóng góp rất lớn cho cộng đồng.

Có thể thấy, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ vô cùng lớn và tích cực. Việc tham gia bảo hiểm vừa mang đến lợi ích lớn cho bản thân chúng ta, vừa đóng góp vô cùng lớn cho xã hội. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bảo hiểm, đừng quên liên hệ với Generali Việt Nam để được giải đáp chi tiết!

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI