KIẾN THỨC BẢO HIỂM

8 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

14.1.2022 04 phút để đọc

Chia sẻ

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe, đầu tư tài chính không thể thiếu của nhiều cá nhân và gia đình. Phúc lợi mà khách hàng được nhận khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng ngày càng tốt hơn, không chỉ dừng lại khả năng được bảo vệ như trước đây. Sau đây là các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia.

1. Bảo vệ cuộc sống về mặt tài chính trước các rủi ro của cuộc sống

So với các phương thức đầu tư tài chính khác, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nổi trội hơn khi không chỉ đầu tư tài chính hiệu quả mà còn bảo vệ người tham gia trước nhiều rủi ro, bệnh tật hoặc tử vong. Khi chẳng may rủi ro xảy đến với người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính quý giá cho những người thân yêu của họ để đảm bảo cân bằng cuộc sống. Đây chính là ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ.

mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì

Bảo hiểm nhân thọ mang đến sự an tâm về mặt tài chính cho gia đình

2. Đầu tư và gia tăng tài sản một cách an toàn

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở khả năng bảo vệ tài chính. Nhiều sản phẩm được thiết kế như giải pháp tích lũy tài chính cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ người mua nên biết

Ngày nay, nhiều người tham gia bảo hiểm cũng sử dụng giải pháp này như một hình thức tiết kiệm và đầu tư. Việc mua bảo hiểm nhân thọ vừa là hình thức đầu tư tài chính hiệu quả, tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hoặc ngoại tệ,...mà còn có thể hỗ trợ tài chính trong những trường hợp gặp tai nạn bất ngờ hoặc bệnh tật.

3. Hình thức bảo hiểm đa dạng phù hợp với mỗi giai đoạn sống

Bạn nên tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bảo hiểm nào, vì cuộc sống luôn thay đổi dẫn đến nhu cầu dành cho bảo hiểm cũng khác nhau theo từng giai đoạn.

Xem thêm: So sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Khi bắt đầu mua bảo hiểm, bạn nên có cho mình một kế hoạch phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong, thương tật và bệnh hiểm nghèo.

Sau khi lập gia đình và có con, bạn có thể sẽ cần thêm những giải pháp giúp bạn tích lũy cho con đường học vấn của con hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân.

Ở bất thời điểm nào cũng sẽ có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì

Bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

4. Thiết kế kế hoạch tài chính riêng cho bản thân

Giá trị bảo vệ của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: số tiền mà bạn muốn tích lũy vào một mốc thời điểm trong tương lai, độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp của bạn, thu nhập cá nhân, v…v…

Các gói bảo hiểm của Generali hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khách hàng.

5. Điều kiện chăm sóc sức khỏe được đảm bảo tốt hơn

Với các chính sách hỗ trợ và quyền lợi được nhận từ gói bảo hiểm nhân thọ khi gặp rủi ro liên quan đến vấn đề sức khỏe thì việc chủ động tham gia các gói bảo hiểm này là rất cần thiết.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm generali không?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua chắc chắn sẽ được hỗ trợ tài chính cho các khoản chăm sóc sức khỏe như tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo. Người tham gia có thể chủ động lựa chọn quyền lợi điều trị Nội trú, điều trị Ngoại trú hoặc chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu (như nha khoa, thai sản…) tại nhiều bệnh viện hoặc phòng khám tiên tiến trong và ngoài nước. Do đó cơ hội tiếp cận với nền y học hiện đại và dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế với chi phí phải chăng sẽ đến gần hơn với người tham gia bảo hiểm.

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm tạo điều kiện để bạn được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến, hiện đại

Xem thêm: Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

6. Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho các chi phí phẫu thuật cũng như chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Nó cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn.

7. Đảm bảo các dự định trong tương lai

Đầu tư tương lai học đại học cho con nhờ bảo hiểm nhân thọ

Đầu tư tương lai học đại học cho con nhờ bảo hiểm nhân thọ

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là cách để đảm bảo tài chính an toàn cho những kế hoạch trong tương lai như đưa con vào đại học/đi du học, du lịch, giải trí hay mua nhà, mua xe, kinh doanh…

8. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

  • Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.
  • Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.
  • Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không chỉ giới hạn ở quyền lợi bảo vệ như trước đây. Việc tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm và tự tin vững bước trong cuộc sống hơn. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp, hãy liên hệ với Generali để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc!

Tìm hiểu thêm:

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI