co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

12.07.2021   4 phút để đọc

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bởi điều này không chỉ liên quan đến việc có cần thiết vào lúc này hay không, mà nó còn ảnh hưởng đến tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Generali tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không?

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có suy nghĩ rằng, khi tài chính ổn định hơn thì sẽ mua bảo hiểm nhân thọ hoặc đóng bảo hiểm là điều không cần thiết. Trên thực tế, phí để duy trì bảo hiểm nhân thọ không hề quá đắt đỏ. Mỗi người đều có thể chi trả khoản phí này, nếu trích một khoản tiền hàng tháng từ những nhu cầu không quá cần thiết.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo cho bạn về những rủi ro không thể lường trước được. Nên đây chắc chắn là sự đầu tư vô cùng hữu ích.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư bạn nên bổ sung cho mình ngay từ khi còn trẻ

Thông thường, người ta sẽ nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40. Thế nhưng lúc này, chi phí cho bảo hiểm nhân thọ sẽ tương đối đắt đỏ.

Bởi khi đó, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn trước các rủi ro tiềm ẩn rất nhiều. Do đó, các công ty bảo hiểm có khả năng phải chi trả nhiều tiền cho bạn.

Vậy tại sao ngay khi còn trẻ, nhất là khi dưới 25 tuổi, bạn không đầu tư cho mình một loại bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai, để bản thân có thể an tâm học tập, và phát triển sự nghiệp.

Đối với những gia đình có con nhỏ, bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự đảm bảo cho tương lai của mỗi gia đình, nếu không may nguồn thu nhập không còn. Tốt hơn hết là bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và người mẹ.

Người có thu nhập chính thì sẽ có hạn mức bảo hiểm cao hơn. Ngược lại người có thu nhập phụ có thể mua loại bảo hiểm hạn mức thấp hơn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều mà mọi người nên làm, nhất là những người đang có người khác phụ thuộc vào tài chính của mình.

2. Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

2.1 Đã có bảo hiểm y tế thì có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội đều vô cùng cần thiết với con người trong xã hội hiện nay. Khi làm việc, thông thường các doanh nghiệp sẽ phải đóng cho bạn BHXH, BHYT.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Bảo hiểm nào cũng cần thiết đối với cuộc sống của mỗi người

2.2 Lợi nhuận khi mua bảo hiểm nhân thọ có giống gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Như đã được đề cập ở trên, mục đích chính của bảo hiểm đó là phòng ngừa rủi ro. Do đó, xét về lợi nhuận chắc chắn lãi suất của chúng sẽ thấp hơn khi gửi ngân hàng.

co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho

Mục đích chính của bảo hiểm là ngừa rủi ro, do đó bạn nên cân nhắc đến vấn đề này thay vì lãi suất

Thế nhưng, bạn nên biết điều này, nếu gia đình bạn có một lao động chính không may gặp tai nạn. Thì nếu bạn gửi ngân hàng số tiền 30 triệu đồng ban đầu, thì khi bạn cần, số tiền đó vẫn chỉ là 30 triệu đồng và một ít tiền có được từ lãi suất (hiện nay, lãi suất gửi ngân hàng trung bình là 6%/năm, tùy ngân hàng và tùy vào kỳ hạn).

Nhưng nếu bạn mua hợp đồng bảo hiểm thì giá trị chi trả có thể lên đến 100 triệu đồng (tùy vào giá trị hợp đồng ban đầu). Đó cũng là lý do chính vì sao lãi suất bảo hiểm thấp hơn lãi suất ngân hàng.

3. Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Đơn Vị Nào?

Generali đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng hiện nay.

Được thành lập từ năm 1831, Generali đang là một trong những công ty bảo hiểm lâu đời, lớn nhất thế giới hiện nay.

Sở hữu nguồn lực tài chính vững mạnh, Generali mang đến cho khách hàng rất nhiều loại hình bảo hiểm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chỉ bằng những thủ tục đăng ký đơn giản, thế nhưng những lợi ích mà Generali mang đến cho khách hàng là vô cùng thiết thực. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ hài lòng.

Qua bài viết trên, bạn đã biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay chưa? Hy vọng với những chia sẻ của Generali, bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết, hoặc những thắc mắc khác về bảo hiểm nhân thọ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 96 96 75 để được tư vấn nhanh chóng.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam