KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

12.07.2021 04 phút để đọc

Chia sẻ

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bởi điều này không chỉ liên quan đến việc có cần thiết vào lúc này hay không, mà nó còn ảnh hưởng đến tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Generali tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Mua bảo hiểm nhân thọ có thực sự cần thiết hay không?

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có suy nghĩ rằng, khi tài chính ổn định hơn thì sẽ mua bảo hiểm nhân thọ hoặc đóng bảo hiểm là điều không cần thiết. Trên thực tế, phí để duy trì bảo hiểm nhân thọ không hề quá đắt đỏ. Mỗi người đều có thể chi trả khoản phí này, nếu trích một khoản tiền hàng tháng từ những nhu cầu không quá cần thiết.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo cho bạn về những rủi ro không thể lường trước được. Nên đây chắc chắn là sự đầu tư vô cùng hữu ích.

 Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư bạn nên bổ sung cho mình ngay từ khi còn trẻ

Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư bạn nên bổ sung cho mình ngay từ khi còn trẻ

Thông thường, người ta sẽ nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 40. Thế nhưng lúc này, chi phí cho bảo hiểm nhân thọ sẽ tương đối đắt đỏ. Bởi khi đó, bạn đã đến cái tuổi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bệnh tật. Do đó, các công ty bảo hiểm có khả năng phải chi trả nhiều tiền cho bạn.

Xem thêm: Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Vậy tại sao ngay khi còn trẻ, nhất là khi dưới 25 tuổi, bạn không đầu tư cho mình một loại bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai, để bản thân có thể an tâm học tập, và phát triển sự nghiệp.

Đối với những gia đình có con nhỏ, bảo hiểm nhân thọ sẽ là sự đảm bảo cho tương lai của mỗi gia đình, nếu không may nguồn thu nhập không còn. Tốt hơn hết là bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và người mẹ. Người có thu nhập chính thì sẽ có hạn mức bảo hiểm cao hơn. Ngược lại người có thu nhập phụ có thể mua loại bảo hiểm hạn mức thấp hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần lưu ý

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều mà mọi người nên làm, nhất là những người đang có người khác phụ thuộc vào tài chính của mình.

2. Giải đáp một số thắc mắc khi mua bảo hiểm nhân thọ

2.1 Đã có bảo hiểm y tế thì có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội đều vô cùng cần thiết với con người trong xã hội hiện nay. Khi làm việc, thông thường các doanh nghiệp sẽ phải đóng cho bạn BHXH, BHYT.

Xem thêm: Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Nếu bạn có đủ về điều kiện tài chính thì nên cân nhắc tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ là gì, lợi ích của chúng ra sao và mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Bởi hiện nay, tình trạng ô nhiễm, thức ăn chứa hóa chất, tai nạn giao thông,... luôn là những nguy cơ mà con người phải đối mặt. Không ai có thể nói trước được điều gì xảy đến.

 Bảo hiểm nào cũng cần thiết đối với cuộc sống của mỗi người

Bảo hiểm nào cũng cần thiết đối với cuộc sống của mỗi người

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng cho dù là bảo hiểm nào đi chăng nữa thì mục đích của chúng vẫn là phòng ngừa rủi ro, không phải đầu tư sinh lãi. Đây mới chính là ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khi quyết định mua bảo hiểm, bạn nên suy xét đến các lợi ích của sản phẩm, chứ đừng đặt nặng vấn đề lợi nhuận.

Xem thêm: So sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

2.2 Lợi nhuận khi mua bảo hiểm nhân thọ có giống gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Như đã được đề cập ở trên, mục đích chính của bảo hiểm đó là phòng ngừa rủi ro. Do đó, xét về lợi nhuận chắc chắn lãi suất của chúng sẽ thấp hơn khi gửi ngân hàng.

 Mục đích chính của bảo hiểm là ngừa rủi ro, do đó bạn nên cân nhắc đến vấn đề này thay vì lãi suất

Mục đích chính của bảo hiểm là ngừa rủi ro, do đó bạn nên cân nhắc đến vấn đề này thay vì lãi suất

Thế nhưng, bạn nên biết điều này, nếu gia đình bạn có một lao động chính không may gặp tai nạn. Thì nếu bạn gửi ngân hàng số tiền 30 triệu đồng ban đầu, thì khi bạn cần, số tiền đó vẫn chỉ là 30 triệu đồng và một ít tiền có được từ lãi suất (hiện nay, lãi suất gửi ngân hàng trung bình là 6%/năm, tùy ngân hàng và tùy vào kỳ hạn).

Nhưng nếu bạn mua hợp đồng bảo hiểm thì giá trị chi trả có thể lên đến 100 triệu đồng (tùy vào giá trị hợp đồng ban đầu). Đó cũng là lý do chính vì sao lãi suất bảo hiểm thấp hơn lãi suất ngân hàng.

3. Nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào

Mua bảo hiểm ở đâu, bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền, hãng nào thì tốt? Nhìn chung, khách hàng nào cũng mong muốn có thể sở hữu được một loại bảo hiểm nhân thọ đáp ứng đầy đủ tất cả các nguyện vọng của mình. Thế nhưng, chi phí phải hợp lý.

Generali đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay

Generali đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng hiện nay

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm generali không?

Được thành lập từ năm 1831, Generali đang là một trong những công ty bảo hiểm lâu đời, lớn nhất thế giới hiện nay. Sở hữu nguồn lực tài chính vững mạnh, Generali mang đến cho khách hàng rất nhiều loại hình bảo hiểm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chỉ bằng những thủ tục đăng ký đơn giản, thế nhưng những lợi ích mà Generali mang đến cho khách hàng là vô cùng thiết thực. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ hài lòng.

Qua bài viết trên, bạn đã biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay chưa? Hy vọng với những chia sẻ của Generali, bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Mọi thông tin chi tiết, hoặc những thắc mắc khác về bảo hiểm nhân thọ, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 96 96 75 để được tư vấn nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm:

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI