bac-cha-me-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-khong-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?

Cập nhật: 04.05.2024   5 phút để đọc

Cha mẹ có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không? Đây là một câu hỏi quan trọng mà nhiều phụ huynh đang tìm kiếm câu trả lời. Bảo hiểm nhân thọ là một biện pháp bảo vệ tài chính cho con trong tương lai, giúp con sẵn sàng trước các rủi ro và thách thức.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng về chi phí và lợi ích để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Trong bài viết sau đây Generali sẽ giúp các cha mẹ tìm ra lời giải đáp.

bac-cha-me-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-khong-01.jpg

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Là Gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho con, còn được gọi là bảo hiểm nhân thọ vị thành niên, là một loại chính sách bảo hiểm được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ tài chính cho trẻ em trước những rủi ro về sức khỏe.

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con thường sẽ được thực hiện bởi cha mẹ, ông bà hoặc người giám hộ thay mặt cho một đứa trẻ. Chính sách này sẽ trả tiền trợ cấp tử vong nếu đứa trẻ không may qua đời trong thời hạn bảo hiểm của hợp đồng.

bac-cha-me-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-khong-02.jpg

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con là cần thiết để đồng hành cùng con trong tương lai vì những lợi ích sau đây:

Đảm Bảo Tài Chính Toàn Diện Trước Rủi Ro Sức Khỏe

Các rủi ro về sức khỏe của con sẽ là vấn đề mà bố mẹ có thể không lường trước được. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một giải pháp bảo vệ toàn diện, giúp chi trả chi phí ý tế cũng như được chữa trị trong điều kiện tốt nhất nếu gặp phải các sự cố bất ngờ về sức khỏe.

Cung cấp khoản tiền bồi thường để giúp đỡ gia đình, đảm bảo việc tiếp tục chi tiêu hàng ngày và giảm bớt áp lực tài chính trong trường hợp trẻ em phải nhập viện hoặc chữa bệnh.

Từ đó giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính, có thể hoàn toàn chú tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho con.

Tích Lũy Tài Chính Cho Con

Bảo hiểm nhân thọ cho con mang tính dài hạn, thông thường kéo dài ít nhất đến 18 tuổi và có thể tiếp tục cho đến năm 25 tuổi.

Theo đó việc tham gia bảo hiểm sẽ đồng hành cùng con trên suốt chặng hành trình phát triển đến khi con trưởng thành.

Khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ cung cấp tài chính cho con thực hiện các ước mơ của mình như du học hoặc khởi nghiệp, đảm bảo chắc chắn một tương lai tốt đẹp cho con.

Vì vậy việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ cho con là một quyết định tốt để bảo vệ tương lai cho con của bạn, đảm bảo rằng con sẽ được hỗ trợ tài chính trong trường hợp một sự việc bất ngờ xảy ra.

Hỗ Trợ Chi Phí Giáo Dục

Một số gói bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp khoản chi trả cho chi phí giáo dục của con bạn, chẳng hạn như học phí, chi phí sinh hoạt,...

bac-cha-me-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-khong-03.jpg

Lưu Ý Mà Cha Mẹ Nên Biết

  • Phí bảo hiểm: Việc đóng bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ tốn kém một khoản phí nhất định.
  • Điều kiện: Việc hưởng các quyền lợi bảo hiểm có thể phụ thuộc vào một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như sức khỏe của con bạn.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cho con có thể được mua riêng lẻ hoặc kết hợp với chương trình bảo hiểm của cha mẹ. Để mua bảo hiểm nhân thọ cho con em, cha mẹ cần phải tìm hiểu kỹ các chương trình bảo hiểm, điều kiện và mức đóng phí.

Thông thường, việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em thường rẻ hơn so với đối với người lớn.

Nên Mua Bảo Hiểm Cho Con Vào Thời Điểm Nào?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mang lại nhiều lợi ích từ việc bảo vệ sức khỏe đến xây dựng hành trang cho con đến năm 18 tuổi bước vào đời.

Vì vậy cha mẹ hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con ngay hôm nay để có thể đảm bảo nguồn tài chính vững chắc, giúp con tiếp cận gần hơn với con đường tri thức và ước mơ sau này.

bac-cha-me-co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-khong-04.jpg

Dành Bao Nhiêu Tiền Để Đóng Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con?

Dựa trên điều kiện kinh tế gia đình, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm cho con với mức phí phù hợp. Nếu thu nhập đều đặn, bạn có thể dành riêng 5-10% mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con.


Có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ cho con được thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình. Nếu có nguồn tiền dư dả, cha mẹ có thể chọn gói bảo hiểm kết hợp tích lũy và đầu tư, để con vừa được bảo vệ toàn diện, cha mẹ cũng có thể sử dụng nguồn tiền này để đầu tư sinh lời.

Nếu khả năng tài chính eo hẹp, bậc cha mẹ phụ huynh nên mua gói bảo hiểm chỉ bảo vệ cho con, nghĩa là chỉ bảo vệ trước tai nạn, không kèm tích lũy hoặc đầu tư.

Mức phí bảo hiểm cho con vô cùng đa dạng, bạn có thể đóng theo kỳ (quý, tháng, ngày), thậm chí là điều chỉnh mức phí theo quy định của từng gói bảo hiểm.

Đóng bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ con bạn khỏi rủi ro tai nạn, bệnh tật, hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt, đảm bảo con có được cuộc sống tốt đẹp nhất.

Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Tại Generali

VITA - CHO CON” là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Giúp cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục cho con với cơ hội tích lũy tài sản thông qua các quỹ đầu tư.

Khi tham gia gói bảo hiểm này, Generali cam kết bảo vệ khách hàng và gia đình toàn diện trước rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài quyền lợi miễn đóng phí khi bố/mẹ gặp rủi ro TTTBVV, tử vong, Generali đảm bảo phát hành hợp đồng mới cho con mà không cần thẩm định, với số tiền bảo hiểm lên đến 10 tỷ đồng.

Nhằm mang đến nhiều giá trị đảm bảo cho khách hàng, Generali cung cấp khoản thưởng định kỳ lên đến 11% giá trị bình quân của tài khoản cơ bản. Bên cạnh đó hỗ trợ khen thưởng, cấp học bổng khi con đạt được những thành tích tốt trong học tập, thể thao, nghệ thuật…


VITA Cho Con Mobile Banner 2

Lời Kết

Khoảnh khắc nhìn con từng ngày lớn khôn luôn là niềm hạnh phúc vô bờ của bất cứ bậc cha mẹ nào. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên, cha mẹ đã có cho mình câu trả lời cho việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không và lựa chọn được gói bảo hiểm thích hợp.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam