KIẾN THỨC BẢO HIỂM

5 yếu tố vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ trong thời điểm này

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

13.1.2022 10 phút để đọc

Chia sẻ

Tại những nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc như Hoa Kỳ, Nhật Bản, tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ chiếm đến 90%. Trong khi đó, Việt Nam chỉ mới có 11%. Các chuyên gia sẽ giải đáp

những lý do vì sao cần thiết lựa chọn bảo hiểm nhân thọ trong thời điểm này thông qua những chia sẻ dưới đây.

Bảo hiểm thân thọ đem đến những ý nghĩa lớn lao cho gia đình, xã hội

Bảo hiểm thân thọ đem đến những ý nghĩa lớn lao cho gia đình, xã hội

Trong những năm qua, bối cảnh kinh tế tại Việt Nam có rất nhiều những biến động.Không ít những trường hợp quản lý tài chính không tốt gây ra thua lỗ và ảnh hưởng đến đời sống của cá nhân.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những giải pháp tối ưu đem đến khoản tiết kiệm phù hợp. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ giải quyết được những rủi ro và ảnh hưởng khi gặp những trường hợp bất khả kháng. Một số sản phẩm hiểm nhân thọ không dừng lại ở sự bảo vệ mà còn có các lựa chọn đầu tư thông minh, an toàn và khá phù hợp cho phần đông khách hàng.

5 yếu tố vì sao nên mua bảo hiểm thời điểm này

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những giải pháp đem đến cho cá nhân, gia đình sự an tâm khi lựa chọn. Và việc tham gia đúng thời điểm, ngay lúc này là phù hợp và đúng đắn nhất bởi vì:

A. Thu nhập thấp vẫn có thể tham gia

Thu nhập càng thấp, các chuyên gia khuyến khích càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm. Bởi lẽ, bạn hoàn toàn có quyền được lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính hiện có.

Mua bảo hiểm càng sớm, chi phí càng thấpMua bảo hiểm càng sớm, chi phí càng thấp 

Khi thu nhập chưa đủ cao, bảo hiểm sẽ là nơi giúp bạn có những giải pháp tiết kiệm và tích luỹ cực kỳ an toàn. Từ đó, bạn hoàn toàn xây dựng được khoản tiền dự trữ cho tương lai, đảm bảo các dự tính mà không cần lo lắng hay băn khoăn quá nhiều.

Chỉ cần trích ra từ 10 -15% thu nhập của mỗi tháng tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn chắc chắn có thể nhận những giá trị lớn trong tương lai.

Trong trường hợp xuất hiện các rủi ro trong cuộc sống, người thu nhập thấp sẽ có khoản dự trù tham gia bảo hiểm trước đó và chắc chắn sẽ an tâm hơn.

B. Có nhiều danh mục đầu tư

Hiện nay, có nhiều gói bảo hiểm đem đến chính sách vừa có thể bảo vệ bản thân, gia đình, vừa có các danh mục đầu tư đi kèm.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm như một phần quỹ đầu tư sinh lời. Và thường các khoản lợi nhuận này sẽ được tích lũy trong tài khoản, coi như là tiết kiệm, bạn không cần quá quan tâm đến những biến động của thị trường vẫn có được thu nhập thụ động. Đây chính là hình thức thông minh và vô cùng ý nghĩa.

C. Tích lũy giá trị tiền mặt

Mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đồng nghĩa với việc bạn đã tích lũy được một phần tài sản cho bản thân. Thông thường, trong các hợp đồng, khi lãi suất tăng dĩ nhiên người mua sẽ được tích lũy thêm nhiều hơn nữa.

Và nếu như mỗi người mua bảo hiểm sớm, khi khoảng đầu tư lãi suất trong hợp đồng tăng lên thì giá trị tiền mặt của chủ hợp đồng cũng sẽ tăng theo. Do đó, khi chọn mua bảo hiểm bạn hoàn toàn có thể nhận được những giá trị về tích luỹ, đảm bảo được vấn đề hưu trí, an nhàn về sau cho mỗi người khi tham gia.

D. Bảo vệ cả về sức khỏe lẫn thu nhập

Cuộc sống có vô vàn những biến cố mà chúng ta không thể ngờ tới được. Việc mua bảo hiểm nhân thọ chính là một phần của kế hoạch tài chính dài hạn, có thể bảo vệ cả sức khoẻ lẫn thu nhập trong những trường hợp bất trắc xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả sức khoẻ lẫn thu nhập cho những người tham gia

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả sức khoẻ lẫn thu nhập cho những người tham gia

Việc mỗi người tham gia bảo hiểm trọn đời sẽ đảm bảo được những giá trị bền vững về tuổi già, hưu trí.

Với những ai tham gia bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ giúp bảo vệ thu nhập trong một khoảng thời gian cụ thể.

Dù lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời hay chỉ đơn thuần trong thời gian có kỳ hạn cũng đã giúp cho mỗi người an tâm sống khỏe, chất lượng sống được nâng cao mà không cần lo lắng quá nhiều.

E. Tạo nên sự yên tâm, giảm bớt nỗi lo trượt giá

Một số trường hợp vẫn còn băn khoăn việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có nguy cơ trượt giá. Nhưng thực tế là nếu chúng ta để tiền đâu cũng bị mất giá theo thời gian.

Còn việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta tích lũy và có đầu tư để đảm bảo an tâm về tài sản trong tương lai. Hơn nữa, đa phần những công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia bảo hiểm hàng năm để bù đắp đi một phần trượt giá mà khách hàng lo lắng.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hoặc tham gia bảo hiểm trọn đời cũng đều là những lựa chọn đúng đắn giúp an tâm sống an nhàn về sau.

Có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ an tâm sống và tận hưởng

Có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ an tâm sống và tận hưởng

Có thể thấy, rất nhiều lý do tốt để khách hàng có thể tham khảo và quyết định mua bảo hiểm nhân thọ trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm, bạn sẽ có được chất lượng sống tốt.

Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp chúng ta thể hiện được tình yêu, trách nhiệm cũng như sự che chở từ những người thân thương. Bạn có thể tặng cho những người thân yêu các hợp đồng bảo hiểm có giá trị.

Trong trường hợp bản thân là người trụ cột, việc tham gia bảo hiểm sớm và đúng lúc là cần thiết. Đến khi có bất trắc trong cuộc sống, khoản đền bù từ bảo hiểm có thể thay bạn lo cho gia đình cũng như những người thân có cuộc sống tốt hơn.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ của bài viết, chắc hẳn chúng ta đều đã nắm được tại sao cần tham gia hợp đồng bảo hiểm trong thời điểm sớm nhất. Bởi thực tế, bảo hiểm không tốn quá nhiều tiền và cũng không dành cho những người giàu. Hơn hết, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ cả sức khoẻ lẫn thu nhập của mỗi người.

Do đó, các chuyên gia tài chính khuyên rằng mỗi khách hàng cần tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian sớm nhất. Đó không chỉ đem lại những lợi ích lớn cho bản thân mà còn thể hiện được tình yêu thương, trách nhiệm đối với những người thân yêu trong gia đình, đối với cộng đồng và xã hội.

Có một câu nói ý nghĩa rằng: “Đừng trì hoãn việc mua bảo hiểm, bởi vì ngày mai của bạn vẫn chưa được đảm bảo đâu”.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI