hieu-dung-ve-bao-hiem-nhan-tho-va-gia-tri-cot-loi-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Giá Trị Cốt Lõi Bạn Cần Biết

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Giá Trị Cốt Lõi Bạn Cần Biết

13.01.2022   10 phút để đọc

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp giúp mỗi người được bảo vệ những quyền lợi về sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các giá trị cốt lõi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Chính vì thế, những thông tin của bài viết sẽ hỗ trợ mọi người có được cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

hieu-dung-ve-bao-hiem-nhan-tho-va-gia-tri-cot-loi-04.jpg

Bảo hiểm nhân thọ giống như một chiếc ô- Che mưa che nắng và bảo vệ cả gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty, nhằm đem đến giải pháp bảo vệ con người trước những rủi ro không mong muốn về sức khỏe.

Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng kinh phí định kỳ như đã thoả thuận trong khoảng thời gian cụ thể. Khi có bất cứ rủi ro nào xảy ra, khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng những quyền lợi hợp pháp như đã thoả thuận.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là cách để dự phòng tài chính cho tương lai khi xuất hiện các rủi ro, ảnh hưởng ngoài tầm kiểm soát. Hiện nay, sự phát triển của cuộc sống hiện đại, rất nhiều khách hàng đã ý thức hơn về vai trò cũng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ và trang bị cho mình những hợp đồng phù hợp.

Như đã chia sẻ, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là lựa chọn đúng đắn và cần thiết của mỗi người. Và hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ đề phòng những rủi ro mà còn rất nhiều sản phẩm có thể đầu tư, sau khi kết thúc hợp đồng, người tham gia có thể nhận về tiền gốc lẫn lãi suất đi kèm.

Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm cần hiểu rõ rằng, bản chất của bảo hiểm nhân thọ không phải là kênh tiết kiệm hay đầu tư. Mà ý nghĩa ẩn sâu bên trong đó chính là bảo vệ những rủi ro.

Bảo hiểm tai nạn lao động là một phần chính sách an sinh xã hội

Bảo hiểm nhân thọ không phải là kênh đầu tư, giá trị nằm ở sự bảo vệ

Do đó, khi tham gia bảo hiểm, đừng quan tâm quá nhiều đến yếu tố sinh lời, mà ý nghĩa của nó chính là sự bảo vệ dài hạn. Hơn hết, bảo hiểm nhân thọ là sự đầu tư có định kỳ- dài hạn. Thời gian có thể duy trì từ 15 đến 20 năm. Tuỳ theo hợp đồng mà mỗi người lựa chọn. Do đó, mỗi người cần hoạch định được quỹ tài chính trước khi lựa chọn.

Đặc biệt hơn, bảo hiểm nhân thọ chỉ có thể bảo vệ những rủi ro không lường trước, không bảo vệ những rủi ro có sẵn. Khi mua bảo hiểm với mục đích vụ lợi hay bất kỳ hình thức nào không tốt đều sẽ không được chi trả quyền lợi.

Không Phải Ai Cũng Có Thể Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nhiều người vẫn thường nghĩ, chỉ cần thích thì có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không có bất cứ giới hạn hay ràng buộc nào. Tuy nhiên, ít ai biết rằng không phải lúc nào có nhu cầu cũng tham gia bảo hiểm ngay được.

Bởi thực tế, người mua bảo hiểm cũng cần phù hợp với các điều kiện mà công ty bảo hiểm đưa ra. Trong đó bao gồm tài chính, nghề nghiệp như nào, sức khoẻ ra sao, độ tuổi nào.

Trong những trường hợp người mua bảo hiểm có tiền sử hoặc bệnh án liên quan đến các căn bệnh mạn tính, công ty sẽ xem xét mức độ cũng như đưa ra quyết định sao cho phù hợp.

Mua bảo hiểm càng sớm, quyền lợi sẽ càng cao. Do đó, hãy chủ động tham gia bảo hiểm khi còn trẻ, khỏe mạnh để giảm chi phí, có được những quyền lợi tốt cho chính mình và những người thân

hieu-dung-ve-bao-hiem-nhan-tho-va-gia-tri-cot-loi-03.jpg

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần đáp ứng được các tiêu chuẩn chung của công ty

Không Phải Rút Bảo Hiểm Vào Thời Điểm Nào Cũng Được

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được khá nhiều người quan tâm, nhất là khi đời sống kinh tế phát triển như hiện tại. Tuy nhiên, một số khách hàng khi lựa chọn vẫn luôn nghĩ rằng tham gia bảo hiểm có thể rút vào bất kỳ thời điểm nào cũng được.

Thực tế, trong những năm đầu đóng phí bảo hiểm, dòng tiền sẽ được trích lập vào quỹ dự phòng những rủi ro. Thông thường, tỷ lệ rủi ro cho công ty bảo hiểm ở những năm đầu tiên rất lớn. Vì mặc dù bạn chỉ mới đóng 1 kỳ phí nhưng nếu có bất cứ rủi ro bất ngờ nào, bảo hiểm vẫn đảm bảo 100% quyền lợi cho cá nhân như thỏa thuận.

Thông thường, những năm đầu tiên, khi khách hàng có ý định huỷ hợp đồng sẽ không có được nhiều quyền lợi. Điều này thường sẽ được tư vấn viên chia sẻ cũng như phân tích cụ thể trước khi tham gia bảo hiểm.

Việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định, để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của cá nhân.

Do đó, với những ai mong muốn được đầu tư dài hạn, lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là đúng đắn. Trường hợp chỉ tham gia ngắn hạn thì bảo hiểm không phải là hình thức đầu tư có lãi suất cao như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Cơ Chế Sinh Lời Khác Với Đầu Tư

Như đã chia sẻ, bảo hiểm nhân thọ không phải là kênh đầu tư để sinh lời cao. Việc đầu tư, tạo ra giá trị cũng như sinh lời cao thì dĩ nhiên các mức độ rủi ro cũng sẽ cực kỳ lớn.

Bảo hiểm chỉ đơn thuần là đem đến những giải pháp bảo vệ an toàn, đảm bảo chi phí điều trị bệnh của khách hàng nếu chẳng may xuất hiện các rủi ro cũng như ảnh hưởng không lường trước.

Và dù thế nào đi nữa, giá trị cốt lõi và nhân văn của bảo hiểm chính là sự bảo vệ. Những lúc bình thường dĩ nhiên khách hàng sẽ chưa thực sự nhận ra giá trị của nó. Tuy nhiên, khi có sự cố hoặc khó khăn về tài chính thì chính là những lúc giá trị của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện rõ nét và sâu sắc nhất.

Lúc ấy, bảo hiểm nhân thọ chính là chỗ dựa vững chắc giúp cho gia đình, người thân khi chẳng may có bất trắc. Từ đó có thể phần nào giải quyết được những nỗi lo trong cuộc sống.

Và cuối cùng, giá trị của bảo hiểm bao gồm cả nhân văn lẫn giá trị bảo vệ. Do đó, không thể so sánh bảo hiểm với bất cứ kênh đầu tư sinh lời nào khác, vì mọi sự đánh giá và so sánh đều trở nên khập khiễng và không có cơ sở.

Lời Kết

Ý nghĩa của bảo hiểm không chỉ dừng lại ở khả năng bảo vệ mà nó còn giúp cho nhiều người có tâm lý thoải mái, an tâm cho đến khi về già.

Do đó, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Tham gia ngay khi cả thời điểm bạn không cần đến, để những thời điểm cần thiết bạn có thể vượt qua mọi biến cố và có thể chu toàn cuộc sống.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam