Các kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn nên biết ngay bây giờ

6 kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn cần phải biết
  • View
  • phút đọc
Ngày nay, nhiều người trẻ tiếp cận đầu tư tài chính từ rất sớm vì họ coi đó là một phương tiện để tăng tài sản, hướng tới sự độc lập tài chính. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 11% người Việt cho rằng độc lập tài chính là mục tiêu trước khi nghỉ hưu vào độ tuổi 60. Vì sao bạn cần bắt đầu đầu tư từ sớm?

Trên hết, đầu tư đôi khi cũng làm gia tăng tài sản của bạn, đặc biệt khi bạn thực hiện nó trong thời gian dài. Theo một nghiên cứu, trong khoảng thời gian 30 năm, 90% nhà đầu tư có thể bảo toàn vốn đầu tư nếu họ rút ra 4% số tiền đó mỗi năm. Chiến lược này nhằm đạt được sự độc lập tài chính, xem xét mức tăng trưởng trung bình của lạm phát là 3%.

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn nên biết ngay bây giờ

Định nghĩa và mẹo đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn là bất kỳ khoản đầu tư nào mà bạn giữ trong thời gian lâu hơn một năm. Đó có thể là trái phiếu, cổ phiếu, công cụ tiền tệ hoặc bất cứ thứ gì.

Mẹo để đầu tư dài hạn:

  1. Giữ bình tĩnh và kiên nhẫn với đầu tư của bạn! Nếu bạn đã quyết định trở thành một nhà đầu tư dài hạn, điều quan trọng là học cách giữ bình tĩnh. Trong thời gian ngắn, thị trường tài chính có thể có những biến động, nhưng nếu bạn giữ vững tâm lý đầu tư, bạn có thể thu được lợi nhuận trong dài hạn.
  2. Đầu tư một ít và thường xuyên cho những kênh đầu tư tài chính khác nhau. Đầu tư trong một khoảng thời gian dài không có nghĩa là bạn chỉ đầu tư một lần và quên đi. Bạn cần xem xét lại chiến lược và cố gắng đầu tư những khoản nhỏ thường xuyên. Đầu tư ít và thường xuyên có nghĩa là luôn có tiền để mua các khoản đầu tư mệnh giá thấp khi thị trường đi xuống, và bán lại khi nó tăng lên. Bạn có thể một lúc đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính an toàn để đa dạng hoá đầu tư.
  3. Cân nhắc về thuế và các chi phí khác. Cả hai điều này cần được xem xét vì nếu bạn không nghĩ đến chúng, chúng có thể ăn mất lợi nhuận của bạn. Hãy tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia để tối ưu hóa cả thuế và chi phí.
  4. Hiểu rằng đầu tư dài hạn chủ yếu dành cho tương lai, vì vậy tiền của bạn sẽ bị "tạm giam" trong thời gian dài.

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn nên biết ngay bây giờ

Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đầu tư gì với số tiền nhỏ, 200 triệu hoặc 300 triệu có thể sẽ phù hợp cho bạn để khởi động việc đầu tư. Còn bây giờ hãy cùng bắt đầu tìm hiểu về việc đầu tư lâu dài!

banner
Tài Chính Như Ý

Có tiền thì nên đầu tư gì: Các kênh đầu tư phổ biến 2023

14.06.2023 | 507 View | 5 phút đọc

Thời điểm này nên đầu tư gì? Bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư và chưa biết có tiền nên đầu tư gì? ? Chào mừng bạn, bạn không phải là người duy nhất ! Bạn có biết rằng hơn một nửa người Việt muốn đầu tư, cũng như mối quan tâm về đầu từ và tìm hiểu kiến thức chung về đầu tư đều đang tăng lên?

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn an toàn và hiệu quả

Các kênh đầu tư tài chính hiện nay, mỗi kênh đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng để bạn cân nhắc. Tuy nhiên, những kênh đầu tư tài chính này thường mang lại lợi nhuận tốt hơn khi bạn có kế hoạch đầu tư dài hạn.

Sau đây là một số kênh đầu tư tài chính dài hạn thường được nhắc đến.

1. Đầu tư bảo hiểm

Có 11% dân số Việt Nam tham giao mua bảo hiểm. Bảo hiểm liên kết (ULIP) là một sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư. Khi tham gia vào hợp đồng ULIP, bạn phải thanh toán phí bảo hiểm thường xuyên, bao gồm cả chi phí bảo hiểm và chi phí đầu tư.

Generali là lựa chọn hàng đầu để bạn bắt đầu tham gia gói bảo hiểm liên kết bởi Generali không chỉ là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam và thế giới, mà còn cung cấp cho bạn những sản phẩm được cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu của bạn. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư của Generali, hãy click ngay VITA – Đầu Tư Như Ý.

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn nên biết ngay bây giờ

2. Quỹ chứng khoán

Quỹ chứng khoán đầu tư số tiền của bạn vào cổ phiếu của các công ty khác nhau, dựa trên mục tiêu đầu tư. Quỹ chứng khoán là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời cho việc tạo ra tài sản lâu dài vì nó có khả năng tăng giá trị số tiền gốc đã đầu tư dưới dạng lợi nhuận vốn và cổ tức. Có khoảng 5% dân số Việt Nam tham gia loại hình đầu tư này.

Một quỹ chứng khoán cung cấp cho nhà đầu tư một lựa chọn đầu tư phân tán với mức đầu tư ban đầu tối thiểu.

3. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ đầu tư cung cấp tỷ lệ lợi suất đảm bảo trong một khoảng thời gian đã được xác định trước và được bán dựa trên thời gian giữ chứng chỉ cho đến ngày đáo hạn. Tại Việt Nam, cộng đồng người đầu tư cho sản phẩm này lên tới 20,000 người.

4. Cổ phiếu cổ tức

Cổ phiếu cổ tức là cổ phiếu do một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường xuyên chia sẻ lợi nhuận với cổ đông thông qua cổ tức. Cổ phiếu cổ tức mang đến hai nguồn lợi: thu nhập đều đặn từ việc nhận cổ tức và sự tăng giá vốn của giá cổ phiếu. Tổng lợi nhuận này có thể tích lũy và trở nên lợi nhuận trong thời gian dài. Đây là một thị trường khá sôi động với 7% dân số Việt Nam tham gia đầu tư.

Các kênh đầu tư tài chính dài hạn bạn nên biết ngay bây giờ

5. Đầu tư hàng hóa

Đầu tư vào hàng hóa có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn qua một loạt các tài sản khác nhau. Hàng hóa cũng có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn so với các khoản đầu tư dựa trên cổ phiếu khi thị trường chứng khoán không ổn định.

6. Cổ phiếu giá trị

Một tài khoản tiết kiệm cung cấp cho bạn tiếp cận tiền mặt khi bạn cần. Nó mang ít rủi ro. Tuy nhiên, lợi suất thường rất nhỏ.

Generali Việt Nam - người bạn đồng hành bảo vệ quỹ đầu tư cho bạn

Với VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali Việt Nam, bạn không chỉ có một giải pháp đầu tư mà còn một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp của đội ngũ Generali - sẵn sàng đồng hành cùng bạn và giúp bạn tạo ra kế hoạch tốt nhất phù hợp với nhu cầu, cũng như gợi ý các kênh đầu tư tài chính hiệu quả. Sản phẩm còn cho phép bạn có thể gia tăng hoặc điều chỉnh đầu tư của bạn sau này khi bạn có nhu cầu.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

banner
Tài Chính Như ÝCó ít tiền nên đầu tư gì? Tiền nhỏ vẫn có thể sinh lời lớn
15.06.2023 | 960 View | 5 phút đọc
Hơn một nửa số người Việt Nam rất quan tâm đến việc đầu tư. Nếu bạn cảm thấy mình đang bỏ lỡ cơ hội, nhưng lại không thoải mái đầu tư một số tiền lớn để ở thời điểm ban đâu thì đừng lo lắng!
Generali xin gợi ý cho bạn một số kênh đầu tư an toàn, hiệu quả mà bạn có thể an tâm đầu tư với số vốn 1 tỷ.
Tài Chính Như ÝCó 1 tỷ nên đầu tư gì và cách hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu
20.06.2023 | 396 View | 5 phút đọc
1 tỷ là một số tiền lớn và đủ nhiều để làm vốn đầu tư sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kiến thức về đầu tư để có thể có được thu nhập thụ động từ số tiền này. Hiện nay có nhiều phương pháp và chiến lược đầu tư với nhiều mức độ rủi ro khác nhau cho bạn tham khảo và lựa chọn.
banner
Tài Chính Như ÝLạm phát nên đầu tư gì, kênh đầu tư hiệu quả khi lạm phát
22.06.2023 | 483 View | 5 phút đọc
Đối với nền kinh tế của một quốc gia và công dân của họ, lạm phát là một con dao hai lưỡi. Khi lạm phát thấp, nó có thể kích cầu khiến nền kinh tế bị kích thích. Người dân tiêu tiền hơn, dẫn đến tăng gia ngành sản xuất. Mặc khác, thời kỳ lạm phát xảy ra cũng mang lại một số lợi ích khác mà bạn có thể đầu tư để bảo tồn giá trị danh mục đầu tư của bản thân. Tất nhiên, để đầu tư trong giai đoạn lạm phát, bạn cần đầu tư vào tài sản không bị tác động bởi lạm phát.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam