về tài chính như ý

Khám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Để đảm bảo cho cuộc sống trong tương lai, bạn cần lựa chọn một kênh đầu tư phù hợp nhất với mình để sinh lời bền vững. Vậy đâu là kênh đầu tư phù hợp để bạn dốc số tiền tích góp của mình vào?

Lập tài khoản tiết kiệm

Hẳn bạn cũng biết các kênh đầu tư càng an toàn thì càng sinh lời ít. Và tài khoản tiết kiệm là một ví dụ điển hình cho điều này.

Các khoản tiền gửi tiết kiệm, nhất là loại không kỳ hạn, thường không mang lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ý định lập quỹ dự phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Trái phiếu chính phủ và công ty

Trái phiếu do chính phủ hoặc công ty phát hành cũng là một kênh đầu tư khá an toàn mà bạn có thể tính đến. Trái phiếu chính phủ thì an toàn hơn, do chính phủ ít có khả năng vỡ nợ nhưng lợi nhuận thấp hơn trái phiếu công ty.

Lãi suất của trái phiếu công ty thường cao, song song đó là độ rủi ro cũng cao hơn. Bởi nếu công ty phát hành không trả được nợ, bạn sẽ “mất cả chì, lẫn chài”.

Quỹ hưu trí

Một số công ty có lập quỹ lương hưu cho nhân viên. Và bạn có thể đầu tư vào quỹ này nếu nơi bạn đang công tác có tổ chức. Các khoản đóng góp hằng tháng sẽ được khấu trừ vào lương, giúp bạn giảm thuế thu nhập và đỡ mất công tiết kiệm.

Ngoài ra, bạn có thể tự lập một quỹ lương hưu cá nhân cho mình. Việc này đòi hỏi bạn dành thời gian để tìm hiểu, và tham vấn ý kiến từ các chuyên gia tài chính. Lợi thế của loại hình này là bạn nhận được lợi nhuận cao hơn, và được nghỉ hưu sớm hơn.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

Quỹ đầu tư

Giống với lợi ích của các môn thể thao đồng đội, khi tham gia vào quỹ đầu tư, cơ hội thu lợi của bạn sẽ tăng cao vì tiền được gom chung với các nhà đầu tư khác. Ưu điểm của loại hình này bao gồm:

 • Các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ thông thạo cách thức giảm rủi ro và tối ưu lợi nhuận
 • Có lợi thế về quy mô, giúp phí giao dịch thấp
 • Đa dạng loại hình đầu tư, rủi ro thấp

Với các lý do trên, quỹ đầu tư rất lý tưởng nếu bạn muốn đầu tư dài hạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền nhàn rỗi của bạn không chỉ sinh lời mà bạn còn nhận được sự bảo vệ trước những bệnh tật hoặc rủi ro trong cuộc sống. Số tiền bạn đóng phí bảo hiểm định kỳ tương tự một khoản tích lũy và bạn cũng sẽ nhận được lãi suất trong suốt thời hạn hợp đồng.

Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư có độ an toàn rất cao và phù hợp với những ai thích đầu tư dài hạn.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

 • View
 • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

 • View
 • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc