Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kênh & ý tưởng kinh doanh hiệu quả

banner
 • View
 • phút đọc
Thế hệ trẻ hiện nay đều rất năng động, thông minh và linh hoạt trong công việc đầu tư kinh doanh cá nhân, nên việc có trong tay thu nhập 8 chữ số là điều không hề hiếm gặp. Khi có trong tay một số tiền dành dụm họ sẽ thắc có khoảng 300 triệu nên đầu tư gì để hiệu quả?

50% người Việt quan tâm đến các vấn đề đầu tư và 80% nhà đầu tư đang tích cực quản lý tài sản, thay đổi chiến lược để bảo vệ giá trị khối tài sản đầu tư khỏi lạm phát. Những nhà đầu tư này đến từ các nhóm thu nhập trung bình, cao và giàu có. Còn bạn thì sao bạn ơi? Bạn có vài trăm triệu để đầu tư không?

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Generali xác định các ưu điểm và nhược điểm của 4 cơ hội đầu tư phổ biến cùng với mức rủi ro của chúng để giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho câu hỏi có 300 triệu nên đầu tư gì.

1. Tự đầu tư kinh doanh trực tuyến hoặc thương mại điện tử

Số người Việt Nam mua sắm trực tuyến đã đạt hơn 51 triệu người, tăng 13,5% so với các năm trước. Thêm vào đó tỷ lệ này hiện chiếm 15% tổng thị trường mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á. Dự kiến trước năm 2025, Việt Nam sẽ trở thành ngành công nghiệp thương mại điện tử lớn thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia vốn là nước có số dân lớn hơn gấp ba. Vì vậy, việc tạo ra một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể là một lựa chọn câu trả lời tốt cho cho câu hỏi bạn đầu tư gì với 300 triệu?

Trước khi bắt đầu tự lập kế hoạch kinh doanh để biết 300 triệu đầu tư gì, bạn nên tham khảo danh sách một số yếu tố sau:

 • Bạn muốn bán gì và tại sao?
 • Bạn có thể tìm nguồn hàng ở đâu và làm thế nào để có nó?
 • Mức lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận bạn mong đợi là bao nhiêu?
 • Vận hành, đóng gói và vận chuyển hàng hóa bằng cách nào?
 • Bạn định mở cửa hàng trực tuyến riêng website riêng hay gia nhập vào các kênh thương mại điện tử?
 • Bạn cần đầu tư bao nhiêu tiền vốn ban đầu?
 • Kế hoạch tiếp thị và chiến lược bán hàng của bạn là gì?
 • Tên thương hiệu của bạn sẽ là gì?
 • Còn việc sử dụng mạng xã hội như TikTok, Instagram và Facebook thì sao?
 • Đây có phải là một thị trường đã quá bão hoà?
 • Điểm khác biệt cạnh tranh giữa bạn với các đối thủ là gì?

Điểm cộng: Linh hoạt trong việc thực hiện. Bạn có thể bắt đầu tại nhà hoặc bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Điểm trừ: Thị trường khá cạnh tranh bởi thương mại điện tử đang phát triển mạnh. Bạn sẽ cần tạo điểm cạnh tranh trong dịch vụ để có thể nổi bật giữa, nếu không sẽ bị đối thủ liên tục vây quanh.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kênh & ý tưởng kinh doanh hiệu quả

2. Đầu tư vào cổ phiếu blue-chip và trái phiếu chính phủ

Nếu bạn sở hữu một trái phiếu, điều đó có nghĩa là bạn cho công ty hoặc chính phủ mượn một số tiền để thực hiện một dự án. Sau đó, khi dự án hoàn thành và mang lại lợi nhuận, bạn sẽ nhận lại số tiền đã đầu tư ban đầu cùng với lợi nhuận. Trái phiếu, khi được phát hành bởi chính phủ hoặc các công ty có uy tín, là một loại đầu tư tốt vì có thể mang lại lợi nhuận tốt trong khi vẫn giữ được mức rủi ro thấp.

Cổ phiếu cũng là một loại giấy tờ chứng khoán, nhưng nó xác định quyền sở hữu và quyền lợi của chủ sở hữu trong một phần vốn cổ phần của doanh nghiệp phát hành. Khác với trái phiếu, chủ sở hữu cổ phiếu có thể nhận cổ tức (không cố định) và phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số cổ phiếu blue-chip mà bạn nên xem xét là các công ty quốc tế hoặc đa quốc gia có nhiều năm uy tín với giá cổ phiếu tương đối ổn định nhưng tăng chậm.

Vì giao dịch với cổ phiếu và trái phiếu là một nghệ thuật riêng biệt, bạn không nên mong đợi sẽ học được mọi thứ trong tích tắc. Khi bạn bắt đầu, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ một chuyên gia - một quản lý quỹ bảo hiểm hoặc một công ty môi giới chứng khoán uy tín. Học hỏi một cách từ tốn, song song với đa dạng hóa danh mục đầu tư với bằng cổ phiếu và trái phiếu khác nhau.

Điểm cộng: Rủi ro thấp, do đó khá an toàn.

Điểm trừ: Lợi nhuận thường thấp hoặc cố định (đối với trái phiếu) và lợi tức chỉ thu được sau một thời gian dài, thường là 1 năm trở lên.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kênh & ý tưởng kinh doanh hiệu quả

banner
Tài Chính Như Ý

Có tiền thì nên đầu tư gì: Các kênh đầu tư phổ biến 2023

14.06.2023 | 488 View | 5 phút đọc

Thời điểm này nên đầu tư gì? Bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư và chưa biết có tiền nên đầu tư gì? ? Chào mừng bạn, bạn không phải là người duy nhất ! Bạn có biết rằng hơn một nửa người Việt muốn đầu tư, cũng như mối quan tâm về đầu từ và tìm hiểu kiến thức chung về đầu tư đều đang tăng lên?

3. Tiết kiệm 300 triệu trong ngân hàng

Mặc dù đây là giải pháp mang lại lợi nhuận khá thấp, nhưng bù lại chúng rất an toàn, ổn định và bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn cho bạn. Tùy vào ngân hàng, tỷ lệ này có thể khá cao (lên đến 3,9 lần).

Lý do bạn không thể và không nên rút tiền trong suốt kỳ hạn gửi vì kỳ hạn gửi càng dài, ngân hàng càng có nhiều cơ hội sử dụng tiền của bạn để đầu tư. Việc này dẫn đến việc bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.

Điểm cộng: Rủi ro thấp, ổn định, do đó khá an toàn.

Điểm trừ: Lợi nhuận thường thấp hoặc cố định, tiền lãi thu lại cần đầu tư thời gian khá dài hơi.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kênh & ý tưởng kinh doanh hiệu quả

4. Vàng, lựa chọn đầu tư được yêu thích nhất của người Việt.

Liệu 300 triệu nên đầu tư gì khác ngoài vàng? Món kim loại sáng bóng và quý giá này vẫn tiếp tục là một sản phẩm đầu tư ưa chuộng của nhiều người Việt - đặc biệt là vì khả năng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát của nó. Có hơn 57% người Việt lựa chọn đầu tư vào vàng.

Cách đầu tư vào vàng tương đối đơn giản: bạn mua vàng miếng hoặc vàng thỏi tại một cửa hàng bán vàng hoặc trang sức uy tín như PNJ hoặc Doji. Trung bình 1 năm bạn có thể mong đợi khoảng từ 7-12% tiền lời khi đầu tư vàng. Khi mua các loại vàng này, bạn có thể lựa chọn số lượng bằng "chỉ" hoặc "lượng" mà bạn muốn mua. Sau đó, bạn có thể tự giữ bên mình, lưu trữ tại nhà trong két sắt và bán lại khi bạn cần tiền mặt.

Điểm cộng: Rủi ro thấp, ổn định và đã được con người sử dụng từ xa xưa.

Điểm trừ: Khó lưu trữ và không mang lại bất kỳ lợi nhuận nào khi chỉ được trữ trong nhà.

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Kênh & ý tưởng kinh doanh hiệu quả

Bảo hiểm liên kết đầu tư là giải pháp cho thắc mắc có tiền thì nên đầu tư gì Nếu vẫn còn phân vân với việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, bạn có thể tham khảo sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali. Đây là một lựa chọn trọn vẹn khi mang lại 2 lợi ích bảo vệ và đầu tư trong cùng một sản phẩm.

VITA - Đầu Tư Như Ý mang đến cho bạn sự an tâm khi có được sự bảo vệ toàn diện trước các rủi ro về tử vong, thương tật và bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng các lựa chọn đầu tư linh hoạt với 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam, cũng như sự linh hoạt trong việc lựa chọn đầu tư vào 4 Quỹ Liên Kết Đơn Vị theo mong muốn lợi nhuận và khả năng chịu rủi ro của mình.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

banner
Tài Chính Như ÝVấn đề của các gia đình trẻ hiện đại: An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?
11.11.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc
Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?
thumbnail
Tài Chính Như Ý5 bước chuẩn bị ngân sách cho đám cưới của bạn
30.11.2022 | 1.3k View | 5 phút đọc
Kết hôn là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời. Vì vậy, phần đông chúng ta muốn có một buổi tiệc tốt và hoành tráng nhất có thể để ghi lại sự kiện trọng đại này.
5 mẹo sống xanh giúp bạn tiết kiệm hơn
Tài Chính Như Ý5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn
13.09.2022 | 2.3k View | 5 phút đọc
Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam