Có ít tiền nên đầu tư gì? Tiền nhỏ vẫn có thể sinh lời lớn

banner
  • View
  • phút đọc
Hơn một nửa số người Việt Nam rất quan tâm đến việc đầu tư. Nếu bạn cảm thấy mình đang bỏ lỡ cơ hội, nhưng lại không thoải mái đầu tư một số tiền lớn để ở thời điểm ban đâu thì đừng lo lắng!

Generali sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều làm với một số tiền nhỏ để bắt đầu danh mục đầu tư tài chính riêng cho mình. Việc quan trọng là đi từng bước nhỏ một cách chắc chắn, là bước đi đúng đắn trong quá trình học hỏi về đầu tư của bạn.

Tiền ít nên đầu tư gì?

Khái niệm "ít" tiền khác nhau đối với mỗi người. Nó phụ thuộc vào tình hình tài chính của từng cá nhân. Tuy nhiên, để làm ví dụ dễ hiểu hơn cho nhiều người Việt, hãy cùng tạm định nghĩa "ít" là 5 triệu đồng. Đây là khoản tiền tương đương với hơn một nửa mức lương trung bình của đất nước chúng ta là 8,5 triệu đồng. Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư và không muốn đánh mất quá nhiều, hãy bắt đầu với số tiền này.


co-it-tien-nen-dau-tu-gi-02.jpg

1. Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân

Khóa học này giúp bạn hiểu về khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây là một giải pháp ít rủi ro giúp mọi người học cách nâng cao thu nhập tương lai, quảng bá và tiếp thị bản thân đến với thế giới xung quanh. Từ nơi làm việc chuyên nghiệp lẫn trong cuộc sống cá nhân của họ.

Đây là khoá học giúp nhận thức và xác định bộ kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt của bạn, hiểu cách trình bày chúng một cách hấp dẫn thuyết phục nhất đến các nhà tuyển dụng tiềm năng. Điều này giúp bạn tác động tích cực đến triển vọng và cơ hội nghề nghiệp của mình, từ đó nâng cao khả năng kiếm lợi bằng cơ hội tốt hơn, đàm phán mức lương thành công và có thêm nhiều quyền lợi công việc bổ sung.

Vì vậy, đầu tư một số tiền nhỏ để nâng cao trình độ thông qua việc đào tạo bản thân không bao giờ là thừa. Sau cùng, việc đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính là đầu tư cho chính mình. Đây chỉ là một bước nhỏ về phía trước, nhưng đó là một bước tốt trong hướng đúng để đưa bản thân lên tầm cao hơn.

2. Mua vàng

Tính thanh khoản tốt và khả năng chống lạm phát hiệu quả được coi là những lợi thế nổi bật nhất của kim loại quý này. Tuy nhiên, vàng cũng có một số nhược điểm như yêu cầu vốn nhiều và không tạo ra dòng tiền ổn định, vì nó chỉ được giữ an toàn trong kho bạc hoặc tại két sắt nhà của bạn. Vàng cũng không tạo ra thu nhập thụ động như các sản phẩm đầu tư khác mà bạn có thể tận hưởng trong thời gian chờ đợi giá trị của nó tăng lên.


co-it-tien-nen-dau-tu-gi-01.jpg

Kể từ đầu năm, giá vàng đã tăng 20%. Và kể từ đại dịch, giá vàng đã tăng từ 40 triệu đồng một chỉ lên trên 60 triệu đồng (chỉ có sự giảm giá nhỏ giữa các thời điểm). Vì giá vàng có xu hướng chỉ tăng giá trị trong một khoảng thời gian dài, bạn nên coi đây là một khoản đầu tư dài hạn. Từ năm 2010 đến 2011 (1 năm), giá trị vàng chỉ tăng từ 26% đến 36%.

Dù nó có vẻ nhỏ bé, việc mua một chỉ vàng nhỏ có giá khoảng 5 triệu đồng là một ý tưởng tốt để khởi đầu.

banner
Tài Chính Như Ý

Đầu tư tài chính là gì? 4 bước đầu tư bạn nên tìm hiểu

14.06.2023 | 481 View | 5 phút đọc

Bạn có nhu cầu và mong muốn đầu tư tiền của mình, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không phải là người duy nhất! Trong 1 nghiên cứu khoa học nhỏ, chỉ có 50% người Việt Nam quan tâm đến việc đầu tư nhưng 95-97% không hiểu rõ về cảnh quan đầu tư và cách thức để đi những bước đầu tiên

3. Cổ phiếu trả cổ tức

Cổ phiếu là thể hiện giá trị sở của một người trong một công ty hoặc tổ chức. Là một nhà đầu tư, bạn có thể mua cổ phiếu của bất kỳ công ty nào đã niêm yết công khai thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, giữ cổ phiếu trong khi giá trị của chúng đang tăng lên. Sau đó bán lại khi bạn cần tiền hoặc khi bạn cho rằng giá trị đã tăng đủ để bạn có lời.

Với sản phẩm đầu tư này bạn có thể tiếp tục kiếm tiền khi công ty đang sinh lợi nhuận, thông qua quy định / tỷ lệ phân phối lợi nhuận cho cổ đông đã được thoả thuận trước. Bạn có thể mua một số cổ phiếu chỉ với 5 triệu đồng, tuy nhiên, tùy thuộc vào công ty, bạn có thể chỉ được một phần nhỏ cổ phiếu với số tiền này. Nhưng đừng để điều đó ngăn bạn - hãy coi đó là một bài học bắt đầu trong việc đầu tư cổ phiếu!

Vì giá trị cổ phiếu có thể tăng và giảm khá thường xuyên, chúng tôi không thể nói chính xác bạn có thể mong đợi bao nhiêu lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng dự đoán lợi nhuận bằng cách xem lịch sử biểu đồ phát triển của cổ phiếu.Tất nhiên, bạn nên chọn những cổ phiếu đã có hiệu suất tốt trong quá khứ.


co-it-tien-nen-dau-tu-gi-03.jpg

4. Quỹ giao dịch trên sàn / E.T.F. (Exchange-traded funds)

Một ETF - còn được gọi là quỹ giao dịch trên sàn - là nơi tập trung một số lượng lớn vốn từ các cổ phiếu, trái phiếu, v.v., của các nhà đầu tư ở nhiều nơi khác nhau. Nói đơn giản, một ETF là một giỏ hàng các sản phẩm chứng khoán mà bạn có thể mua hoặc bán thông qua một công ty môi giới trên sàn giao dịch chứng khoán. ETF có thể chứa các sản phẩm đầu tư phổ biến như cổ phiếu và trái phiếu.

Chính vì lý do một ETF có thể giao dịch nhiều hạng mục sản phẩm khác nhau, nó giới hạn rủi ro và tỷ lệ gặp rủi ro, đồng thời mang lại cơ hội để bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Khởi điểm, một ETF có thể được tạo với 5 triệu đồng.


co-it-tien-nen-dau-tu-gi-04.jpg

Giải pháp vừa đầu tư hiệu quả, vừa bảo vệ trọn vẹn với nguồn vốn ít

Sau bài viết về vấn đề "vốn ít nên đầu từ gì" và "có ít tiền nên đầu tư gì", nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc chọn một kênh đầu tư hiệu quả thì Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali là một giải pháp để bạn tìm hiểu. Với mức phí vừa phải, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ trọn vẹn trước các rủi ro trong cuộc sống, đồng thời đầu tư hiệu quả từ các quỹ mở. Các quỹ mở được quản lý bởi hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital, giúp bạn không phải lo nghĩ đến việc theo dõi biến động thị trường.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn
Tài Chính Như Ý4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn
05.07.2022 | 1.6k View | 5 phút đọc
So với 10 năm trước thì ngày nay, chúng ta có thể làm mọi thứ thông qua chiếc điện thoại thông minh, kể cả việc kiếm thêm thu nhập thụ động! Generali giới thiệu cách gia tăng thu nhập chính từ điện thoại.
3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của bạn
Tài Chính Như Ý3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của các bạn trẻ
17.01.2022 | 2.8k View | 5 phút đọc
Generali tổng hợp 3 suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính, hi vọng có thể giúp bạn nhìn nhận và thay đổi những thiếu sót của mình nhé!
3 cách giúp cha mẹ tiết kiệm cho việc học trong tương lai của trẻ
Tài Chính Như Ý3 cách tiết kiệm cho con đường học vấn tương lai của trẻ
02.09.2022 | 2.6k View | 5 phút đọc
Lên kế hoạch cho tương lai là chìa khóa giúp bạn có thể trang trải học phí cho con cái. Bên cạnh đó, việc tạo quỹ tiết kiệm và dạy trẻ về các thói quen tiêu xài tốt từ sớm sẽ giúp trẻ có nhận thức tốt về tiền bạc, tài chính cá nhân.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam