Có 1 tỷ nên đầu tư gì và cách hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu

Generali xin gợi ý cho bạn một số kênh đầu tư an toàn, hiệu quả mà bạn có thể an tâm đầu tư với số vốn 1 tỷ.
  • View
  • phút đọc
1 tỷ là một số tiền lớn và đủ nhiều để làm vốn đầu tư sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần có kiến thức về đầu tư để có thể có được thu nhập thụ động từ số tiền này. Hiện nay có nhiều phương pháp và chiến lược đầu tư với nhiều mức độ rủi ro khác nhau cho bạn tham khảo và lựa chọn.

Với một số tiền lớn như vậy, Generali khuyên bạn nên cẩn thận khi lựa chọn phương tiện đầu tư bởi nếu bạn lựa chọn sai, bạn có thể mất cả chì lẫn chài. Generali xin gợi ý cho bạn một số kênh đầu tư an toàn, hiệu quả mà bạn có thể an tâm đầu tư với số vốn 1 tỷ.

1 tỷ nên đầu tư gì?

Đầu tiên bạn cần suy nghĩ và trả lời 4 câu hỏi dưới đây trước khi tìm hiểu sâu hơn về cách thức đầu tư. Thông qua 4 câu hỏi này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp, thành công kiếm lời từ số vốn 1 tỷ đồng và thoải mái tận hưởng những điều bạn mong muốn!

co-1-ty-nen-dau-tu-gi-01.jpg

1. Mục tiêu tài chính bạn cần khi đầu tư là gì?

Mục tiêu tài chính cá nhân của bạn là gì? Bạn đang mong muốn đạt được những điều gì? Tiết kiệm để về hưu? Mua một căn nhà? Hay kiếm thêm thu nhập hàng tháng qua các kênh đầu tư? Việc đặt ra những mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn thấy rõ hơn bạn nên đầu tư số tiền 1 tỷ của mình vào đâu.

2. Mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được ra sao?

Nếu bạn không thể đánh mất số tiền đầu tư của mình, vậy khả năng chịu rủi ro của bạn được xếp vào mức thấp. Ngược lại, nếu bạn gần như không bị ảnh hưởng về mặt tài chính trong trường hợp bị mất tiền đầu tư, thì khả năng chịu rủi ro của bạn được xem là rất cao.

3. Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi (hay còn gọi là thời gian chờ)

Là thời gian mất khi một tài sản (máy móc, nhân lực hoặc công cụ đầu tư) đã sẵn sàng nhưng không vận hành một cách có hiệu quả. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do các yếu tố bên ngoài như thời gian cần thiết để lắp đặt hoặc bảo trì máy móc, hoặc do các yếu tố bên trong như thời gian sàn chứng khoán đóng cửa trong ngày nghỉ.

cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-01.jpg

4. Chia tiền thành các khoản nhỏ

"Đầu tư gì với 1 tỷ ?" - câu trả lời đúng chính là "đầu tư vào nhiều thứ". Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một rổ. Chiến lược đầu tư nào cũng có rủi ro. Tất cả các sản phẩm đầu tư vẫn tiềm ẩn nguy cơ nếu tình hình kinh tế bất ổn. Hãy chia khoản tiền bạn có thành nhiều phần nhỏ để đầu tư vào những kênh khác nhau.

Giả như mức độ rủi ro bạn chấp nhận được là thấp, bạn nên đầu tư phần lớn số tiền của mình vào những kênh đầu tư an toàn nhưng ít lợi nhuận như gửi tiết kiệm ngân hàng, hay mua vàng hoặc kim loại quý. Ngoài ra, bạn cũng có thể trích một phần nhỏ trong số tiền đầu tư của mình để đầu tư vào các kênh rủi ro cao hơn với lợi nhuận tốt hơn như sàn chứng khoán.

Dưới đây là một ví dụ về cách phân bổ tiền đầu tư:

  • 50% số tiền vốn được đem gửi tiết kiệm ngân hàng với rủi ro thấp
  • 30% đem đầu tư vào bất động sản (rủi ro thấp)
  • 10% đầu tư vào vàng (rủi ro thấp)
  • 10% sử dụng để giao dịch đầu tư chứng khoán (rủi ro cao)

Hãy lưu ý rằng đây chỉ là một ví dụ về cách phân bổ tiền và bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các nhà đầu tư chuyên nghiệp để xác định rủi ro và nhu cầu của mình khi đa dạng hóa kênh đầu tư.

Vậy thì với 1 tỷ đổng bạn có thể đầu tư như thế nào?

banner
Tài Chính Như Ý

Có tiền thì nên đầu tư gì: Các kênh đầu tư phổ biến 2023

14.06.2023 | 509 View | 5 phút đọc

Thời điểm này nên đầu tư gì? Bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư và chưa biết có tiền nên đầu tư gì? ? Chào mừng bạn, bạn không phải là người duy nhất ! Bạn có biết rằng hơn một nửa người Việt muốn đầu tư, cũng như mối quan tâm về đầu từ và tìm hiểu kiến thức chung về đầu tư đều đang tăng lên?

3 ý tưởng đầu tư dành cho bạn khi có 1 tỷ đồng

1. Đầu tư vào các tổ hợp bất động sản

Nhu cầu thuê nhà ở Việt Nam tăng cao khiến giá thuê tăng từ 10% đến 30% trong năm 2022. Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm về nhà cho thuê trên mạng cũng tăng 103%. Mặc dù việc cho thuê nhà là một kênh đầu tư tốt, nhưng nhiều người cũng ngần ngại trong việc quản lý người thuê nhà.

Nếu bạn đang có sẵn vốn và ham thích đầu tư vào bất động sản, nhưng bạn lại không có thời gian để tự quản lý việc cho thuê thì bạn có thể thử tham khảo hoạt động của các tổ hợp bất động sản. Đây là đơn vị hoạt động với mục đích giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận thường xuyên từ việc sở hữu những khoản đầu tư bất động sản lớn mà không phải mất công vận hành hay quản lý công việc kinh doanh. Tổ hợp bất động sản cũng hỗ trợ nhà đầu tư trong hoạt động mua bán và quản lý bất động sản, cho phép nhà đầu tư nhận được thu nhập thụ động hàng tháng mà không phải quản lý khách thuê.

co-1-ty-nen-dau-tu-gi-05.jpg

2. Góp vốn hoặc trở thành nhà đầu tư thiên thần vào doanh nghiệp trẻ

Trong báo cáo gần đây của Ngân hàng HSBC và Công ty KPMG, Việt Nam hiện được coi là một trong những quốc gia có môi trường startup trẻ và năng động nhất châu Á. Trước đại dịch Covid-19, Việt Nam chỉ có khoảng 1.600 startup, con số này đã tăng lên hơn 3.000 theo thống kê của nền tảng thống kê startup Tracxn - trong đó có 4 startup được xếp hạng "kì lân".

Với sự bùng nổ của các startup, Việt Nam hiện đang tìm cách xây dựng một mạng lưới nhà đầu tư thiên thần. Hiện nay mạng lưới này đã có hơn 80 thành viên. Để trở thành một nhà đầu tư thiên thần, bạn có thể theo dõi và đăng ký tham gia vào một số chương trình như VVCP hay AngelList.

Tuy nhiên, bạn nên tránh đầu tư vội vã, chỉ đầu tư khi thực sự hiểu rõ về lĩnh vực chuyên môn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tâm lý cho việc đầu tư dài hạn, đa dạng hóa danh mục đầu tư trong giai đoạn mà dự án startup chưa đạt lợi nhuận. Khi đó, bạn sẽ giới hạn lo lắng về việc "chôn vốn" trong startup.

3. Mua một khoản bảo hiểm liên kết đầu tư

Tại Việt Nam, khi mà lãi suất tiền gửi trong 2023 đang có xu hướng giảm, các kênh đầu tư khác trên thị trường chứng khoán mang lại thu nhập không ổn định thì việc người dân hay các nhà đầu tư đang dần chuyển qua đầu tư sản phẩm bảo hiểm liên kết càng rõ rệt. 60% các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phát hành hiện nay là bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là hợp đồng bảo hiểm bao gồm chi phí bào hiểm nhân thọ và hoạt động đầu tư. Phí bảo hiểm của bạn được sử dụng để thanh toán cho một hoặc nhiều quỹ phụ do bạn chọn. Một số quỹ được sử dụng để thanh toán cho chi phí bảo hiểm, trong khi số dư còn lại bạn có thể sử dụng để đầu tư. Bảo hiểm tiết kiệm đầu tư được xem là một kênh đầu tư dài hạn từ 5, 10, 20 hay thậm chí 30 năm, do đó các quỹ sẽ có thời gian dài để phát triển theo lãi kép.

Đây còn là một sản phẩm đặc biệt dành cho nhà đầu tư không có thời gian và chuyên môn. Việc thực hiện quản lý đầu tư sẽ được thực thi bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận.

cac-kenh-dau-tu-tai-chinh-04.jpg

Chậm mà chắc với các giải pháp vừa đầu tư, vừa bảo vệ

Được quản lý bởi 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital, Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali sẽ là một giải pháp đem lại nhiều lựa chọn đầu tư cho bạn bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần tư nhân, công nghệ, chứng khoán niêm yết, đầu tư mạo hiểm và bất động sản để bạn có thể bạn có thể gia tăng tài sản như mục tiêu và đạt được nhiều ước mơ. Đồng thời bảo hiểm còn bổ sung thêm chi phí trang trải y tế để bạn được bảo vệ trọn vẹn.

Generali tin rằng giờ đây bạn đã biết có 1 tỷ nên đầu tư gì vào những kênh nào. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp và hiệu quả.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

banner
Tài Chính Như ÝVấn đề của các gia đình trẻ hiện đại: An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?
11.11.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc
Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?
thumbnail
Tài Chính Như Ý5 bước chuẩn bị ngân sách cho đám cưới của bạn
30.11.2022 | 1.4k View | 5 phút đọc
Kết hôn là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời. Vì vậy, phần đông chúng ta muốn có một buổi tiệc tốt và hoành tráng nhất có thể để ghi lại sự kiện trọng đại này.
5 mẹo sống xanh giúp bạn tiết kiệm hơn
Tài Chính Như Ý5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn
13.09.2022 | 2.3k View | 5 phút đọc
Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam