Có 200 triệu nên đầu tư gì? Gợi ý các giải pháp đầu tư phổ biến

banner
  • View
  • phút đọc
200 triệu dường như là một số tiền lớn. bởi nó gấp 23 lần mức lương trung bình hàng tháng của người Việt. Vì vậy, nếu bạn đang có số tiền này trong tài khoản ngân hàng, chắc hẳn bạn sẽ có hàng nghìn câu hỏi trong đầu về cách sử dụng số tiền này. Có 200 triệu nên đầu tư gì ? Bạn có nên chi hết số tiền đó để trả nợ? Mua một thiết bị đắt tiền? Hoặc mua một chiếc xe máy?

Tuy nhiên, tiền không tồn tại mãi mãi! Bạn nên để số tiền đó để đầu tư thay vì tiêu hết. Đầu tư và lập kế hoạch cẩn thận là chìa khóa cho một tương lai bền vững. Rất tiếc, 76% người Việt gặp khó khăn trong việc tính toán đường dài hạn, vì vậy họ sẽ tiêu hết tiền một lần khi có tiền, chỉ trong vài tháng - hoặc vài tuần!

Dưới đây là một số cách bạn có thể đầu tư để không chỉ làm cho tiền đẻ ra tiền, mà còn tăng lên theo lãi kép. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Bạn nên đầu tư gì với 200 triệu để tạo nguồn thu nhập thụ động

Vậy bây giờ bạn có 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của bạn. Trước khi bạn nghĩ đến việc có vài trăm triệu đầu tư gì hay vào đâu đó, bạn nên xem xét những điều sau đây:

  1. Đặt ra mục tiêu tài chính rõ ràng. Bạn muốn đạt được gì với số tiền đầu tư này? Mua một chiếc xe, đặt cọc cho một căn nhà, tiết kiệm cho đám cưới?
  2. Sau đó, tạo một kế hoạch chi tiết: Hiện tại, bạn đang bắt đầu ở điểm A. Bạn muốn đến mục tiêu của bạn, đó là điểm B. Vậy làm thế nào để bạn đến được đích? Hành trình sẽ mất bao lâu?
  3. Liệu có khả năng bạn mất số tiền 200 triệu này không? Bạn sẵn lòng rủi ro bao nhiêu phần trăm trong số này? Điều này giúp đánh giá hồ sơ rủi ro của bạn.
  4. Xem xét tìm sự tư vấn từ một chuyên gia chuyên nghiệp. Nếu bạn mới và vẫn cần sự hướng dẫn, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một cố vấn để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

dau-tu-gi-voi-200-trieu-01.jpg

1. Kinh doanh mô hình nhượng quyền

Trong hai thập kỷ qua, Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của các mô hình kinh doanh nhượng quyền trong nước. 41% số lượng mô hình nhượng quyền là các chuỗi nhà hàng nhanh thức ăn nhanh.

Đầu tư vào kinh doanh mô hình nhượng quyền có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động ổn định. Mặc dù không phải tất cả các mô hình nhượng quyền đều giống nhau, ở một số loại mô hình nhượng quyền bạn sẽ không phải làm nhiều việc, chỉ cần đầu tư tiền và để đối tác nhượng quyền làm phần còn lại.

Một số mô hình nhượng quyền trong nước chỉ với chi phí từ 100 đến 200 triệu là bạn dễ dàng có thể trở thành chủ thương hiệu nhượng quyền. Tuy nhiên, với một số thương hiệu quốc tế, chi phí này có thể lên đến 10 tỷ đồng.

Trước khi quyết định đầu tư vào một mô hình nhượng quyền, hãy cân nhắc những điểm sau đây

  • Đảm bảo bạn hiểu rõ hệ thống và cách chia lợi nhuận.
  • Kiểm tra lý lịch và hiệu suất của thương hiệu mà bạn quan tâm.
  • Tính toán điểm hòa vốn (BEP) và tỷ suất sinh lời (RoI) dựa trên báo cáo trước đó và thu nhập trung bình từ các điểm bán nhượng quyền hiện có khác.
  • Xem xét các thương hiệu, sản phẩm có nhu cầu cao và tiềm năng phát triển.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng của hoạt động thương mại tiêu dùng và dịch vụ của Việt Nam đã đạt 4,4 nghìn tỷ đồng. Việt Nam được các nhà đầu tư coi là một thị trường tiềm năng, ngay cả đối với lĩnh vực kinh doanh theo mô hình nhượng quyền.

dau-tu-gi-voi-200-trieu-02.jpg

2. Đầu tư vào ETF (Quỹ hoán đổi danh mục)

Có 200 triệu đầu tư gì? Một giải pháp bạn nên cân nhắc đó chính là ETF. ETF là một loại quỹ đầu tư kết hợp giữa cổ phiếu và trái phiếu nhưng hoạt động giống như quỹ tương hỗ. ETF cho phép bạn đầu tư vào nhiều chứng khoán cùng một lúc, có thể giao dịch dễ dàng và có lệ phí thấp hơn so với các loại quỹ khác.

Bình thường thì ETF sẽ theo dõi một mặt hàng, chỉ số hoặc tài sản cụ thể. ETF cũng cho phép bạn có thể mua bán trên sàn giao dịch chứng khoán, tương tự như cách mua bán cổ phiếu thông thường.

ETFs là một lựa chọn đầu tư bổ sung tốt cho danh mục đầu tư của bạn, giúp đa dạng hóa đầu tư tốt. Nó cũng là nơi quỹ đầu tư của bạn được phân bổ vào nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau, với các mức rủi ro từ thấp đến trung bình đến cao tương ứng với các mức lợi tức từ thấp đến trung bình đến cao. Từ đó giảm thiểu tổng rủi ro của bạn.

banner
Tài Chính Như Ý

Bạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?

14.06.2023 | 403 View | 5 phút đọc

Khi sở hữu 100 triệu đồng, chắc hẳn câu hỏi "đầu tư gì với 100 triệu?" sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn. Mua đất hay mua ô tô? Mặc dù 100 triệu có thể không tồn tại quá lâu trong tài khoản của bạn, song vẫn có nhiều giải pháp duy trì số tiền này cùng với đầu tư giúp mang lại thu nhập mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư vào bản thân để có thể nhận được những khoảng thu nhập tốt hơn.

3. Khoản niên kim

Khoản niên kim là một sản phẩm tài chính cam kết lợi suất cụ thể, ví dụ như 2%, và cung cấp một nguồn thu nhập thụ động chủ yếu dành cho việc về hưu. Với lãi suất cố định, bạn biết trước mức tăng trưởng và số tiền thu nhập mà khoản niên kim của bạn sẽ trả ra.

Khoản niên kim sẽ là một sản phẩm đầu tư tốt cho những người tìm kiếm giải pháp đầu tư an toàn, được ưu đãi thuế để kiếm lãi suất đảm bảo trên quỹ tiết kiệm hưu trí cần thiết trong tương lai gần (từ 3 đến 10 năm).

Lợi tức từ khoản niên kim phụ thuộc vào hợp đồng bạn có với công ty và thông thường là một lãi suất cố định từ 3 đến 10% mỗi năm.

dau-tu-gi-voi-200-trieu-03.jpg

Bảo vệ bản thân đồng thời đầu tư hiệu quả cùng Generali

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời? Câu trả lời chính là cho chính bạn. Việc đầu tư vào bản thân giúp bạn nâng cao giá trị chính mình trên thị trường lao động. Tuy nhiên, có một kênh khác rất phù hợp để cân nhắc khi có 100 triệu để đầu tư là Bảo hiểm VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali.

VITA - Đầu Tư Như Ý cho giúp bạn được bảo vệ toàn diện trước nhiều rủi ro trong cuộc sống, đồng thời đầu tư sinh lời hiệu quả với mức phí hàng năm không quá cao. Đội ngũ chuyên gia của hai công ty quản lý quỹ hàng đầu là VinaCapital và Dragon Capital đảm nhận việc quản lý 4 quỹ mở để bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo khẩu vị rủi ro của mình.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

banner
Tài Chính Như ÝVấn đề của các gia đình trẻ hiện đại: An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?
11.11.2021 | 2.7k View | 3 phút đọc
Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?
thumbnail
Tài Chính Như Ý5 bước chuẩn bị ngân sách cho đám cưới của bạn
30.11.2022 | 1.3k View | 5 phút đọc
Kết hôn là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời. Vì vậy, phần đông chúng ta muốn có một buổi tiệc tốt và hoành tráng nhất có thể để ghi lại sự kiện trọng đại này.
5 mẹo sống xanh giúp bạn tiết kiệm hơn
Tài Chính Như Ý5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn
13.09.2022 | 2.2k View | 5 phút đọc
Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam