Ngồi thiền chữa bệnh: Hiệu quả đến từ ý chí và sự tập trung cao độ

banner
  • View
  • phút đọc
Ngồi thiền chữa bệnh đơn giản là chỉ cần ngồi một chỗ và hít thở thôi. Thoạt nghe bạn sẽ thấy hoang đường và khó tin. Nhưng khoa học đã chứng minh sự thật đúng là như vậy.

Chỉ cần ngồi một chỗ và hít thở thôi là đã có thể lấy lại được sự bình tĩnh, thanh thản trong tâm trí, từ đó ngăn ngừa sớm một số bệnh tật như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, viêm khớp, viêm đại tràng… Và thực tế, ngồi thiền chữa bệnh còn đem đến nhiều lợi ích lớn khác cho sức khỏe

ngoi-thien-chua-benh-01.jpg

Rất khó để bạn đạt được ngay lần đầu. Có đến 80% những người ngồi thiền tuy ngồi yên nhưng não luôn trong trạng thái hoạt động. Bạn phải luôn chiến đấu để gạt bỏ hết mọi ý niệm tranh đấu hiện lên trong đầu. Chỉ khi nào “cuộc chiến” dừng lại, bạn rơi vào trạng thái tĩnh tại, yên bình (lưu ý, không phải ngủ quên) thì xin chúc mừng, bạn đã bước đầu chạm tay vào cánh cửa vô ưu, an lạc.

thumbnail
Khỏe Như Ý

Ngồi thiền có tác dụng gì mà người nổi tiếng chọn thực hành ít nhất 15 phút mỗi ngày

08.03.2022 | 2.1k View | 3 phút đọc

Dù bận rộn và thường xuyên phải di chuyển nhưng nhiều tỷ phú và ngôi sao nổi tiếng trên thế giới vẫn luôn dành một phần nhỏ quỹ thời gian trong ngày để tập thiền. Vậy ngồi thiền có tác dụng gì đặc biệt?

ngoi-thien-chua-benh-info.jpg

Thiền tập và cố gắng thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn dần khám phá ra cách ngồi thiền chữa bệnh phù hợp với mình. Bí quyết để chữa bệnh cùng thiền lại chỉ đơn giản là hãy biết cách “quẳng gánh lo đi và vui sống”.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như Ý8 bước thực hành thiền định đơn giản, giúp tạo thói quen tích cực dài lâu
08.03.2022 | 3.1k View | 3 phút đọc
Thực hành thiền định thường xuyên là một cách giảm căng thẳng hiệu quả và hơn hết, bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ luôn sẵn sàng “chill” với những điều nhỏ xíu xiu mỗi ngày.
thumbnail
Khỏe Như Ý5 tư thế ngồi thiền đúng để kết nối tiềm thức, đánh thức sức mạnh tư duy
08.03.2022 | 7.9k View | 3 phút đọc
Tư thế ngồi thiền đúng mới thực sự giúp bạn tĩnh tâm và kết nối với với tiềm thức, khai phá sức mạnh tư duy, tăng sự thấu cảm và có cuộc sống vui vẻ mỗi ngày.
thumbnail
Khỏe Như ÝNgồi thiền chữa bệnh: Hiệu quả đến từ ý chí và sự tập trung cao độ
08.03.2022 | 3.4k View | 3 phút đọc
Ngồi thiền chữa bệnh đơn giản là chỉ cần ngồi một chỗ và hít thở thôi. Thoạt nghe bạn sẽ thấy hoang đường và khó tin. Nhưng khoa học đã chứng minh sự thật đúng là như vậy.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam