Bạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?

banner
 • View
 • phút đọc
Khi sở hữu 100 triệu đồng, chắc hẳn câu hỏi "đầu tư gì với 100 triệu?" sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn. Mua đất hay mua ô tô? Mặc dù 100 triệu có thể không tồn tại quá lâu trong tài khoản của bạn, song vẫn có nhiều giải pháp duy trì số tiền này cùng với đầu tư giúp mang lại thu nhập mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư vào bản thân để có thể nhận được những khoảng thu nhập tốt hơn.

Các công ty ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng những cá nhân chất lượng cao: 80% CEO trong một khảo sát toàn cầu cho biết họ lo lắng về thiếu hụt kỹ năng cơ bản để thành công trong thế giới ngày nay. Theo một khảo sát tại Vietnam, chỉ có 14% người Việt Nam được khảo sát hiểu rõ về những kỹ năng và năng lực cụ thể mà họ cần để tồn tại và phát triển trong bối cảnh lực lượng lao động hiện đại.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về câu hỏi "100 triệu nên đầu tư gì" cùng những cải thiện mà bạn có thể cân nhắc để nâng cao kỹ năng cá nhân và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao mà các công ty đang tìm kiếm.

1. Đầu tư vào khóa học tiếng Anh chuyên sâu

Không thể phủ nhận đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới - tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát gần đây của English First (EF), Việt Nam vẫn nằm trong nhóm có trình độ tiếng Anh thấp, xếp hạng 66/112 quốc gia trên chỉ số trình độ tiếng Anh cho người lớn.

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai cực kỳ quan trọng vì các công ty đặc biệt coi trọng nhân viên có khả năng đọc và viết tiếng Anh lưu loát.

Học phí tại các trung tâm ngoại ngữ dao động từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/tháng. Vì học tiếng Anh không phải là một hoạt động ngắn hạn, bạn sẽ cần đầu tư ít nhất khoảng 1 đến 2 năm hoặc hơn. Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tham gia vào các khóa học chuyên sâu và đạt được trình độ thành thạo, vì vậy 100 triệu đồng là một khoản chi phí khá phù hợp cho hoạt động này.

Có 100 triệu nên đầu tư gì? Đầu tư vào bản thân bằng cách tham gia các khóa học nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn, từ đó tăng giá trị bản thân. Bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc về việc đầu tư này!

Bạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?

2. Các khóa học để học những kỹ năng mềm mới

100 triệu đầu tư gì? Học những kỹ năng mềm mới là cực kỳ quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp. Điều này mở rộng cơ hội cho bạn để có thể đa dạng hóa các lựa chọn công việc. Đồng thời cũng giúp bạn nhận ra khả năng cải thiện và phát triển bản thân. Thêm vào đó, trong môi trường lao động cạnh tranh ngày nay, bạn cần sự kết hợp đúng đắn giữa giáo dục, kinh nghiệm và kỹ năng để nổi bật giữa các ứng viên khác.

 • Quản lý và Lãnh đạo
 • Tài chính
 • Khởi nghiệp
 • Marketing
 • Quản trị chiến lược
 • Kỹ năng viết.
 • Nói trước công chúng
 • Nhiếp ảnh
 • Sáng tạo nội dung

Những kỹ năng này có thể được học thông qua các khóa học trực tuyến và tại trung tâm, mang lại cho bạn cơ hội để tăng cường chất lượng CV của bản thân. Song song đó là việc rèn luyện tài năng của mình, tăng giá trị bản thân như một nguồn nhân lực có kiến thức, từ đó tăng khả năng kiếm lợi nhuận của bạn trong tương lai.

3. Du lịch để luyện tập tiếng Anh và kỹ năng mới của bạn

Vào năm 2021, có hơn 9.5% dân số Việt Nam (khoảng 7,5 triệu người) đã đi du lịch nước ngoài. Điều này mang lại ý nghĩa gì?

Đó chính là câu nói của ông bà "đi một ngày đàng học một sàng khôn" vẫn giữ được giá trị của nó! Sau khi đã đầu tư vào khóa học tiếng Anh chuyên sâu và một bộ kỹ năng mới, đến lúc bạn nên thực hành chúng. Hãy đặt một chuyến du lịch đến một nước nói tiếng Anh, sau đó cố gắng mở mang tầm nhìn và thực hành tiếng Anh của bạn càng nhiều càng tốt. Hãy áp dụng những kỹ năng mới của bạn trong viết lách và nhiếp ảnh, ví dụ, để tạo ra một blog du lịch thu hút nhiều độc giả.

Sau tất cả, việc mở rộng tầm nhìn sẽ cho phép bạn có những trải nghiệm mới, thú vị và học hỏi được nhiều điều quý giá từ các quốc gia nước bạn.

Bạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?

banner
Tài Chính Như Ý

Đầu tư tài chính là gì? 4 bước đầu tư bạn nên tìm hiểu

14.06.2023 | 606 View | 5 phút đọc

Bạn có nhu cầu và mong muốn đầu tư tiền của mình, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không phải là người duy nhất! Trong 1 nghiên cứu khoa học nhỏ, chỉ có 50% người Việt Nam quan tâm đến việc đầu tư nhưng 95-97% không hiểu rõ về cảnh quan đầu tư và cách thức để đi những bước đầu tiên

Khoản đầu tư lớn nhất chính là đầu tư cho bản thân

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền , hoặc tạo ra tiền trực tiếp bằng cách đầu tư hoặc tự đầu tư cho cá nhân như học các khóa học ngôn ngữ, thậm chí là du lịch. Tuy nhiên việc đầu tư với 100 triệu cho bản thân là chìa khóa cho sự giàu có trong tương lai. Vốn 100 triệu nên đầu tư gì? Có lẽ phù hợp nhất chính là đầu tư cho bản thân.

Hãy đừng nghĩ đây là lãng phí tiền bạc mà là chìa khoá nâng cao sự tự tin của bạn. Việc này còn mở ra cơ hội nghề nghiệp mới và tạo dựng những mối quan hệ mới.

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư, bạn nên tham vấn các công tư đầu tư chứng khoán để đảm bảo nhận được sự hướng dẫn cần thiết.

Bạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?

Bảo vệ bản thân đồng thời đầu tư hiệu quả cùng Generali

Có 100 triệu nên đầu tư gì để sinh lời? Câu trả lời chính là cho chính bạn. Việc đầu tư vào bản thân giúp bạn nâng cao giá trị chính mình trên thị trường lao động. Tuy nhiên, có một kênh khác rất phù hợp để cân nhắc khi có 100 triệu để đầu tư là Bảo hiểm VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali.

VITA - Đầu Tư Như Ý cho giúp bạn được bảo vệ toàn diện trước nhiều rủi ro trong cuộc sống, đồng thời đầu tư sinh lời hiệu quả với mức phí hàng năm không quá cao. Đội ngũ chuyên gia của hai công ty quản lý quỹ hàng đầu là VinaCapital và Dragon Capital đảm nhận việc quản lý 4 quỹ mở để bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo khẩu vị rủi ro của mình.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp với người trẻ mới bắt đầu
Tài Chính Như ÝKhám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ
15.11.2021 | 2.4k View | 5 phút đọc
Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!
banner
Tài Chính Như ÝVấn đề của các gia đình trẻ hiện đại: An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?
11.11.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc
Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?
Cùng Generali khám phá bạn có giỏi quản lý tài chính không
Tài Chính Như ÝCùng tìm hiểu xem bạn có giỏi quản lý tài chính không
10.10.2022 | 2.7k View | 5 phút đọc
Cách quản lý tài chính thể hiện rõ con người và tính cách của bạn. Nó có thể xác định được số tiền bạn tiết kiệm được, thời điểm bạn đạt được các mục tiêu tài chính và nghỉ hưu một cách thoải mái. Nó cũng có thể tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi cần lập kế hoạch cho tương lai.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam