về tài chính như ý

Người trẻ cần học ngay bí quyết tiết kiệm tiền siêu hiệu quả này!

banner
  • View
  • phút đọc
Chia sẻ

Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?

Việc dùng tiền nhàn rỗi để lập quỹ dự phòng cho tình huống rủi ro, cấp bách hay mang đi đầu tư mạo hiểm thường là nguồn cơn của những mâu thuẫn trong gia đình, nhất là những vợ chồng trẻ.

Căng thẳng chuyện đầu tư hay gửi tiết kiệm

Có lẽ những ngày vừa qua, gia đình anh An sẽ êm ấm như thường lệ nếu không có cuộc bàn bạc về việc sử dụng số tiền nhàn rỗi cả hai tích góp được trong năm như thế nào.

Vợ anh An muốn dùng tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi và dùng làm quỹ dự phòng cho các trường hợp bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống của cả gia đình. Trong khi đó, anh An nhận thấy lãi suất tiết kiệm ngân hàng đang xuống thấp nên có ý định mang tiền đi đầu tư để có thể sinh ra lợi nhuận cao và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, vợ anh An cho rằng phải tính đến rủi ro thua lỗ hoặc thậm chí mất “cả chì, lẫn chài” khi đầu tư mà không biết rõ thị trường và phương pháp đầu tư hiệu quả. Vì vậy, gửi ngân hàng là một biện pháp “tuy chậm mà chắc" nhằm đảm bảo an toàn tài chính cho cả nhà.

Không ai chịu nhường ai trong cuộc tranh luận vì cả anh An lẫn vợ đều có lý lẽ của riêng mình.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

  • View
  • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

Vừa bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư sinh lời có khả thi?

Khi nghĩ đến việc bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro trong cuộc sống, bên cạnh lập quỹ dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, chúng ta còn có một lựa chọn khác hiệu quả hơn là bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng các loại bảo hiểm nhân thọ truyền thống lại không đáp ứng được nhu cầu sinh lời cao do lãi suất của chúng thường không quá cao và thường có xu hướng giảm dần qua theo thời gian.

  

Để phù hợp với nhu cầu đầu tư sinh lời bền vững ngày càng tăng trong xã hội, các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đã được ra đời. Đây được xem là sự lựa chọn lý tưởng để cân bằng nhu cầu tích lũy, đầu tư và ngoài ra là được bảo vệ trước nhiều rủi ro trong cuộc sống!

Hãy cùng ngồi xuống phân tích xem mục tiêu tài chính của gia đình bạn trong thời gian sắp tới là gì. Sau đó, lập kế hoạch và lựa chọn phương pháp phù hợp để đạt được mục tiêu đó bạn nhé.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

  • View
  • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

  • View
  • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

  • View
  • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc