5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn

5 mẹo sống xanh giúp bạn tiết kiệm hơn
  • View
  • phút đọc
Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!

Trái Đất đang nóng lên, kéo theo hệ lụy là các thảm họa thiên nhiên như hạn hán, bão lụt, cháy rừng ngày càng diễn ra thường xuyên và trầm trọng hơn. Do đó, mỗi người chúng ta nên điều chỉnh lại thói quen tiêu dùng hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường, cũng như tiết kiệm thêm chi tiêu. Generali giới thiệu một vài mẹo vặt đơn giản giúp bạn đạt mục tiêu kép: bảo vệ Trái Đất và tiết kiệm tiền.

Mua đồ đã qua sử dụng

Bạn hãy mua đồ đã qua sử dụng khi có thể. Ngoài tiết kiệm chi phí, thì mua đồ cũ cũng góp phần giảm bớt lượng rác thải. Bên cạnh đó, điều này cũng gián tiếp giúp giảm thiểu lượng carbon thải ra trong quá trình sản xuất hàng mới.

Nếu bạn có thể tìm thấy nhiều đồ dùng đã qua sử dụng tại các chợ như Bà Chiểu (Tp. HCM), Kim Liên (Hà Nội),... Nếu bạn thích không gian mua sắm trẻ trung và hiện đại hơn, bạn có thể Google những tên shop như Hẻm Xéo Wardrobe, Kho Nhà Minh hay Sờn Boutique.

5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn. Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!

Tiết kiệm năng lượng

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm năng lượng sử dụng tại nhà:

  • Tắt nguồn điện máy nước nóng khi nước trong bình đã đun sôi
  • Tắt các thiết bị điện như đèn, máy tính, TV khi không sử dụng
  • Rút cáp sạc sau khi đã sạc đầy pin điện thoại
  • Giảm việc sử dụng lò vi sóng và lò nướng

Hãy thử thực hiện các biện pháp này trong một tháng và chắc chắn bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện rẻ hơn rất nhiều!

3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của bạn
Tài Chính Như Ý

3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của các bạn trẻ

17.01.2022 | 2.8k View | 5 phút đọc

Generali tổng hợp 3 suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính, hi vọng có thể giúp bạn nhìn nhận và thay đổi những thiếu sót của mình nhé!

Ủng hộ các sản vật địa phương

Thay vì mua những sản phẩm nhập khẩu với giá cao và ít tươi ngon, hãy ưu tiên lựa chọn những sản vật địa phương được trồng ở nơi bạn sống hoặc khu vực xung quanh.

Khi đó, bạn không chỉ đang ủng hộ cho những hộ kinh doanh địa phương và nền kinh tế Việt Nam, mà bạn còn đang góp phần giảm thiểu khối lượng thải carbon.

5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn. Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!

Giảm sử dụng nhựa, ưu tiên các vật dụng có thể tái sử dụng

Giảm thiểu việc sử dụng ly, túi nhựa dùng một lần bằng việc ưu tiên các vật dụng có thể tái sử dụng ở nhà như tách cà phê, bình nước, túi đi chợ hay đồ đựng thực phẩm.

Đây là một lối sống rất thân thiện với môi trường, giúp bạn tiết kiệm thêm khi bạn có thể tự mang theo nước và đồ ăn mỗi khi ra ngoài. Một số cửa hàng có chính sách giảm giá khi bạn tự mang theo ly hoặc bình đựng thức uống đấy!

5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn. Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!

Giảm lượng thức ăn thừa

Hạn chế phung phí thực phẩm bằng việc lên kế hoạch cho bữa ăn, sử dụng hết thức ăn thừa và tăng thời gian lưu trữ bằng cách sơ chế thực phẩm trước khi cấp đông.

5 mẹo sống xanh để tiết kiệm hơn. Sự thật là nếu duy trì lối sống thân thiện với môi trường, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đấy!

Tích tiểu thành đại

Những mẹo sống xanh trên đây có vẻ đơn giản và nhỏ nhặt, nhưng bạn hãy nhớ rằng những việc làm nhỏ sẽ đem lại kết quả to lớn khi có nhiều người cùng thực hiện.

Cùng nhau ghi nhớ mà chia sẻ với bạn bè, người thân những bí quyết trên qua infographic dưới đây bạn nhé!

5-meo-vat-song-xanh-de-tiet-kiem-hon

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

3 phương pháp bạn cần biết để tiết kiệm thành công
Tài Chính Như ÝĐể tiết kiệm thành công, bạn phải biết 3 phương pháp này!
11.11.2021 | 2.3k View | 5 phút đọc
Tiết kiệm - Câu chuyện muôn thuở tưởng dễ nhưng thật ra khó nhằn, đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn và kỷ luật, nếu không, tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ luôn là con số 0 tròn trĩnh.
4 bí quyết giúp tài chính dành cho những cặp vợ chồng son
Tài Chính Như ÝBí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son
26.01.2022 | 1.8k View | 5 phút đọc
Chào năm mới với những dự tính mới, những kế hoạch tương lai cùng ước mơ xây dựng gia đình nhỏ với chân ái của mình. Và nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!
6 ý tưởng tạo thu nhập thụ động bạn nên "đầu tư"
Tài Chính Như Ý6 ý tưởng tạo thu nhập thụ động bạn nên "đầu tư"
11.11.2021 | 1.8k View | 5 phút đọc
Để đạt được mục tiêu tài chính, việc tạo ra các khoản thu nhập thụ động là vô cùng cần thiết. Vậy có những cách nào giúp bạn thực hiện điều này?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam