5 bước chuẩn bị ngân sách cho đám cưới của bạn

banner
  • View
  • phút đọc
Kết hôn là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong đời. Vì vậy, phần đông chúng ta muốn có một buổi tiệc tốt và hoành tráng nhất có thể để ghi lại sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên, lên kế hoạch tài chính cho một đám cưới thường không dễ như suy nghĩ của nhiều người. Việc này đòi hỏi rất nhiều sự thời gian, công sức, tìm hiểu thông tin, tính toán, cân bằng chi tiêu để có một buổi tiệc như ý. Generali giới thiệu một vài mẹo nhỏ giúp bạn lên kế hoạch cho lễ cưới mà vẫn đảm bảo sức khỏe tài chính của mình.

Bước 1: Hãy bàn bạc kỹ lưỡng với vợ / chồng tương lai của bạn

Với nhiều người châu Á, chúng ta thường quan niệm rằng việc bàn bạc về chuyện tiền nong với vợ/chồng của mình là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ lành mạnh, cả nam và nữ cần cởi mở với đối phương về chuyện tài chính.

Vì vậy, hãy dành thời gian và thảo luận với người bạn đời tương lai một cách cởi mở về chi phí tổ chức đám cưới phù hợp với tình trạng tài chính đang có. Cùng nhau ghi chú thu nhập, tiền tiết kiệm của cả hai và những khoản tiền gia đình có thể hỗ trợ được cho đám cưới.

5-buoc-chuan-bi-ngan-sach-cho-dam-cuoi-cua-ban-01.jpg

Bước 2: Lên danh sách những khoản cần chi trả

Để không quên bất kỳ điều gì hoặc gặp phải những chi phí phát sinh đắt đỏ (đôi khi là những khoản tiền bạn không/ chưa nghĩ đến), bạn nên suy nghĩ kỹ và lập danh sách về tất cả những thứ bạn cần. Một số khoản bạn có thể nghĩ đến khi lên ngân sách như địa điểm, thức ăn và đồ uống, trang phục cưới, quà cho khách mời, nhưng cũng đừng bỏ qua những thứ như nghi lễ, đăng ký hộ tịch và thậm chí cả nhẫn cưới hay bó hoa.

Bạn có thể tạo một danh sách kiểm tra trực tuyến trên những dịch vụ miễn phí như Google Drive và Google Sheet mà bạn và vợ/chồng tương lai đều có thể cập nhật cùng nhau. Hãy thường xuyên kiểm tra danh sách đó để đánh dấu xem từng hạng mục đã được ghi đúng giá chưa, khi nào thanh toán và biên lai khi thanh toán. Bằng cách này, không có gì bị lãng quên và bạn sẽ biết chính xác số tiền mình đang chi tiêu.

5-buoc-chuan-bi-ngan-sach-cho-dam-cuoi-cua-ban-02.jpg

Hãy lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm thành hiện thực!
Tài Chính Như Ý

Kế hoạch tài chính mua nhà hiện đại, tiện nghi dành cho người trẻ

12.01.2022 | 1.9k View | 3 phút đọc

Không ai đánh thuế ước mơ, vì thế bạn trẻ hãy cố gắng và lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm trở thành hiện thực!

Bước 3: Tham khảo và so sánh giá cả trên mạng so với thực tế

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tham khảo nhiều hạng mục qua mạng như giá cả của việc chụp ảnh cưới hay dịch vụ ăn uống, tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào những thông tin trên internet. Có nhiều hạng mục bạn nên đến kiểm tra trực tiếp, ví dụ như địa điểm tổ chức bởi bạn cần biết liệu địa điểm đó có phù hợp với mình hay không, từ góc nhìn về chi phí và giá cả cho đến địa điểm và dịch vụ kèm theo. Các yếu tố này cần phải có sự trải nghiệm thực tế, bạn không thể đưa ra quyết định dựa trên những yếu tố tìm kiếm trực tuyến.

Đồng thời, hãy ghi chú và so sánh về giá cả trên danh sách kiểm tra trực tuyến để vợ/chồng tương lai của bạn có thể phụ giúp bạn xem kỹ về chi phí.

5-buoc-chuan-bi-ngan-sach-cho-dam-cuoi-cua-ban-03.jpg

Bước 4: Điều chỉnh ngân sách

Nếu bạn thấy đám cưới của mình đột nhiên trở nên quá tốn kém và vượt quá ngân sách ban đầu, hãy thử xem bạn có thể giảm bớt những hạng mục nào. Có lẽ bạn nên chọn trang phục cưới hoặc phụ kiện có giá trị thấp hơn một chút.

Với các bậc cha mẹ, đám cưới thường phải tổ chức thật đông vui và mời đầy đủ họ hàng, người thân đến dự. Trong khi các bạn trẻ đang có xu hướng tổ chức những buổi tiệc nhỏ, riêng tư với bạn bè thân thiết. Bạn có thể cùng bố mẹ lên danh sách khách mời và còn họ hàng xa thì có thể chỉ gửi thư báo hỷ. Như vậy, cả nhà có thể tiết kiệm được chi phí, vừa không mất lòng người thân.

5-buoc-chuan-bi-ngan-sach-cho-dam-cuoi-cua-ban-04.jpg

Bước 5: Hãy thực tế và nhờ đến sự trợ giúp của gia đình nếu có thể

Lên kế hoạch cho một đám cưới đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, nên hãy đừng ngại lên tiếng nhờ sự giúp đỡ khi bạn thật sự cần chúng.

Nếu bạn thực sự cần giúp đỡ, đừng ngần ngại trong việc trao đổi với bố mẹ hay ông bà, nhưng hãy nhớ là chỉ nên yêu cầu một sự hỗ trợ hợp lý trong điều kiện cho phép.

Hy vọng những gợi ý từ Generali sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt cho một tiệc cưới như ý nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

3 phương pháp bạn cần biết để tiết kiệm thành công
Tài Chính Như ÝĐể tiết kiệm thành công, bạn phải biết 3 phương pháp này!
11.11.2021 | 2.3k View | 5 phút đọc
Tiết kiệm - Câu chuyện muôn thuở tưởng dễ nhưng thật ra khó nhằn, đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn và kỷ luật, nếu không, tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ luôn là con số 0 tròn trĩnh.
4 bí quyết giúp tài chính dành cho những cặp vợ chồng son
Tài Chính Như ÝBí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son
26.01.2022 | 1.8k View | 5 phút đọc
Chào năm mới với những dự tính mới, những kế hoạch tương lai cùng ước mơ xây dựng gia đình nhỏ với chân ái của mình. Và nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!
6 ý tưởng tạo thu nhập thụ động bạn nên "đầu tư"
Tài Chính Như Ý6 ý tưởng tạo thu nhập thụ động bạn nên "đầu tư"
11.11.2021 | 1.8k View | 5 phút đọc
Để đạt được mục tiêu tài chính, việc tạo ra các khoản thu nhập thụ động là vô cùng cần thiết. Vậy có những cách nào giúp bạn thực hiện điều này?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam