3 bí quyết giúp xương khớp của bạn luôn khỏe mạnh

banner
  • View
  • phút đọc
Chúng ta thường quan tâm các vấn đề về cơ bắp và cân nặng của mình nhưng thường bỏ qua việc chăm sóc cho xương khớp. Bạn cần biết rằng xương khớp khỏe mạnh là điểm then chốt cho một cuộc sống năng động và không bị chấn thương.

Việc chăm lo cho xương khớp rất quan trọng dù bạn đang ở độ tuổi nào. Và điều này đặc biệt quan trọng với người cao tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cứng và đau khớp khi bạn ngày càng nhiều tuổi hơn. Vì vậy, chúng ta hãy đảm bảo sức khỏe xương khớp thật tốt để tránh phải đau khổ về sau.

Vì sao phải quan tâm đến xương khớp?

Với những người thường xuyên vận động, hoặc là những công việc đòi hỏi thể lực cao trong nhiều năm, việc các khớp hoạt động quá nhiều, dẫn tới hỏng mòn là điều khá phổ biến. Còn những người ít vận động như dân văn phòng thì lại gặp tình trạng xơ cứng khớp. Dù lối sống của bạn như thế nào thì vẫn đối diện với nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp nếu bạn không chăm sóc chúng.

Để không phải chịu đựng những vấn đề vận động về sau, bạn hãy áp dụng 3 bí quyết đơn giản giúp xương khớp khỏe mạnh từ hôm nay nhé!

3-bi-quyet-cham-soc-xuong-khop-03.jpg

1. Tập luyện thường xuyên

Lối sống năng động sẽ giúp giảm tình trạng xơ cứng khớp. Nhưng nếu vận động quá nhiều có thể gây áp lực lên khớp và gây đau mỏi khớp. Do đó, bạn hãy duy trì thường xuyên các hoạt động thể chất nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày, để giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn mà không gây áp lực lớn lên hệ vận động.

Đi bộ, bơi lội hay yoga là những bài tập mang lại hiệu quả nhưng vẫn nhẹ nhàng với xương khớp.

3-bi-quyet-cham-soc-xuong-khop-01.jpg

thumbnail
Khỏe Như Ý

Tập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày

13.12.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc

Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.

2. Củng cố sức mạnh cơ bắp

Có thể bạn chưa biết: cơ bắp yếu có thể gây ra đau khớp. Các bó cơ bám chặt vào xương và nếu cơ bị căng hoặc không cân bằng sẽ kéo các khớp lệch khỏi vị trí. Từ đó, chúng sẽ gây ra các vấn đề về khớp hoặc chấn thương.

Vì vậy, bạn cần chú ý sự mất cân bằng cơ và củng cố sức mạnh cơ bắp bằng cách tập các động tác thể dục như squat (bài tập đứng lên – ngồi xuống), lunges (bài tập chùng chân), và step up (bài tập bước chân lên bậc thang) vài lần mỗi tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng thể bổ sung các bài tập tạ nhẹ để gia tăng sức mạnh của phần trên cơ thể.

3-bi-quyet-cham-soc-xuong-khop-02.jpg

3. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm gây viêm nhiễm (như đường tinh luyện) sẽ giúp ngăn các cơn đau và cứng khớp. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều sữa động vật cũng có thể gây viêm nhiễm. Nên bạn có thể bổ sung canxi từ thực vật như rau xanh, đậu nành, đậu hủ, ngũ cốc. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm Omega 3 từ các loại cá béo và dầu thực vật không tinh chế.

3-bi-quyet-cham-soc-xuong-khop-04.jpg

Sức khỏe xương khớp là một vấn đề rất đáng quan tâm với tất cả chúng ta, ở mọi lứa tuổi. Hãy áp dụng ngay 3 gợi ý từ Generali để luôn có một sức khỏe tốt cho hôm nay và mai sau bạn nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝTập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày
13.12.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc
Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.
thumbnail
Khỏe Như Ý5 thói quen đơn giản nhưng vô cùng có ích cho não bộ
08.02.2022 | 4.1k View | 5 phút đọc
Giống như cơ thể, bộ não của chúng ta luôn cần được rèn luyện mỗi ngày để trở nên khỏe mạnh và tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, sau 8 tiếng cặm cụi làm việc và học tập, thỉnh thoảng đầu óc của chúng ta sẽ rơi vào trạng thái “bão hòa”.
thumbnail
Khỏe Như Ý8 ảnh hưởng sức khỏe của biến đổi khí hậu và cách giúp bạn phòng tránh
20.04.2022 | 2.7k View | 3 phút đọc
Những năm gần đây, biến đổi khí hậu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, mà cả sức khỏe của con người. Do đó, chúng ta ngày càng quan tâm đến tác động từ những hành vi của mình đến thiên nhiên và muốn tìm cách giảm các tác động tiêu cực này.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam