40-tuoi-nen-mua-bao-hiem-gi

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

40 Tuổi Nên Mua Bảo Hiểm Gì Để An Tâm Sống Khoẻ? Lưu Ý Khi Mua

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

40 Tuổi Nên Mua Bảo Hiểm Gì Để An Tâm Sống Khoẻ? Lưu Ý Khi Mua

Cập nhật: 05.06.2024   1 phút để đọc

Tuổi 40 là một cột mốc quan trọng của cuộc đời vì lúc này bạn đã có những thành quả nhất định trong công việc, đồng thời có thêm trách nhiệm với gia đình, sự nghiệp, và bản thân. Đó cũng là lúc bạn cần một giải pháp toàn diện để bảo vệ tài chính và sức khỏe của mình cùng gia đình trước những rủi ro hàng ngày. Bên cạnh việc tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thì ở độ tuổi 40 bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ toàn diện. Lý do tại sao thì Generali mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bạn Cần Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Bên Cạnh Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) & Bảo hiểm Y Tế (BHYT)

Khi đến tuổi 40, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu giảm sút về sức khỏe lẫn thể lực. Và bạn cũng sẽ cần phải đi khám bệnh thường xuyên hơn so với giai đoạn 20 - 30 tuổi.

Lúc này, bạn sẽ nhận ra những quyền lợi chi trả của Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) khá hạn chế, nhất là khi bạn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại những bệnh viện, cơ sở y tế cao cấp hơn với công nghệ khám, điều trị bệnh hiện đại.

Trong trường hợp này, nếu sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi sức khỏe, bạn sẽ được Công ty bảo hiểm chi trả cho các khoản phí thăm khám, điều trị bệnh nội trú và ngoại trú. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế hàng đầu với dịch vụ chăm sóc tốt hơn mà không cần phải đi khám bệnh đúng tuyến hay mất thời gian chờ chuyển tuyến.

Khi không may gặp phải các rủi ro lớn như mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật cần phải chăm sóc y tế dài ngày thì hợp đồng bảo hiểm với đầy đủ quyền lợi sẽ mang sự hỗ trợ tài chính kịp thời cho bạn. Điều này giúp bạn và gia đình có điều kiện điều trị tốt hơn, mà không phải lo lắng nhiều đếu chi phí y tế.

Hơn thế nữa, bảo hiểm nhân thọ còn là một công cụ giúp bạn tích lũy tài chính bền vững và đều đặn và kỷ luật. Để khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được một khoản tiền để thực hiện các kế hoạch tương lai của mình.

Có thể nói, dù đã có Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế thì bạn vẫn nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Vì đây là “lá chắn" bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trước những rủi ro thường gặp trong cuộc sống.

3 Lý Do Người Ở Độ Tuổi 40 Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

40 là độ tuổi chín muồi của con người về cả cuộc sống lẫn sự nghiệp. Đây là thời điểm không thể thích hợp hơn để tham gia Bảo hiểm nhân thọ vì bạn sẽ được bảo vệ vẹn toàn trước nhiều rủi ro cuộc sống, sức khỏe.

Ngoài ra, lúc này, bạn vẫn có đủ thời gian tích lũy tài chính để chuẩn bị cho cuộc sống nhàn nhã khi về hưu.

Hãy cùng Generali tìm hiểu 3 lý do bạn nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi đến độ tuổi 40

Bảo Vệ Trọn Vẹn Trước Những Rủi Ro Sức Khỏe

Khi bước sang tuổi 40, bạn sẽ nhận thấy cơ thể có nhiều dấu hiệu của sự lão hóa và sức khỏe cũng không còn được dồi dào như trước đó. Đây là lúc bạn phải đối diện với nhiều rủi ro bệnh tật hơn.

Việc tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ kèm quyền lợi sức khỏe sẽ giúp bạn nhẹ đi nỗi lo tài chính khi cần thăm khám, điều trị bệnh.

Hơn nữa, các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay còn mang đến các quyền lợi liên quan đến bệnh hiểm nghèo, giúp bạn có một quỹ dự phòng dành cho những trường hợp không may có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Nếu một ngày bạn được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo thì Công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản quyền lợi bảo hiểm để hỗ trợ bạn trong quá trình điều trị bệnh.

Thể Hiện Trách Nhiệm Với Gia Đình

Hầu hết những người ở độ tuổi 40 đều có trách nhiệm chăm sóc gia đình, như vợ chồng, con cái, hay cha mẹ. Khi bạn là trụ cột gia đình, là người mang lại thu nhập chính thì trách nhiệm này càng lớn hơn. Vì vậy, việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng cần thiết.

Nếu có rủi ro xảy đến với bạn, gia đình bạn sẽ nhận được khoản tiền bồi thường tương ứng với mức quyền lợi được ký kết trong hợp đồng. Số tiền này sẽ giúp gia đình bạn vượt qua biến cố cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn và vững vàng bước tiếp trên hành trình tương lai.

Chuẩn Bị Chu Toàn Cho Tương Lai

Nhiều người thường nghĩ 40 tuổi là đã trễ để tích lũy tài chính cho việc về hưu. Trên thực tế, đây là độ tuổi bạn đã đủ vững vàng về tài chính và có đủ tính kỷ luật để có thể bắt đầu thực hiện một kế hoạch tích lũy lâu dài, bền vững.

Bằng cách tận dụng những công cụ tài chính phù hợp, như Bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có một quỹ hưu trí đủ để tận hưởng cuộc sống an nhàn về sau.

Hơn thế nữa, bạn còn nhận được sự bảo vệ tối ưu trước những rủi ro thường nhật như sức khỏe, tai nạn,... Đó là một lợi ích vượt trội mà khó có một công cụ tài chính nào ngoài bảo hiểm nhân thọ có được.

Nên Dành Bao Nhiêu Thu Nhập Để Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Các chuyên gia tài chính thường khuyên khách hàng dành từ 10 - 20% thu nhập hàng tháng để tham gia bảo hiểm. Đây là một con số tối ưu nhằm giúp bạn có được mức quyền lợi phù hợp, vừa đảm bảo bạn có thể duy trì việc đóng phí đều đặn cho đến khi đáo hạn hợp đồng.

Trong trường hợp bạn dự tính có thể tăng thêm thu nhập trong tương lai gần thì hoàn toàn có thể lựa chọn mức phí đóng cao hơn.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được quyền lợi bảo hiểm tốt hơn, vừa có thể tích lũy được quỹ tài chính tốt hơn tương lai.

Qua các thông tin được Generali chia sẻ ở trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì rồi. Hiện nay, Generali cung cấp rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với đa dạng quyền lợi và mức phí phù hợp với mọi nhu cầu bảo vệ của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho mình, đừng ngần ngại liên lạc ngay với Generali để được tư vấn thông tin rõ ràng, minh bạch và đầy đủ nhé!

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam