KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có nên mua bảo hiểm ung thư? | Generali Việt Nam

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

23.08.2021 06 phút để đọc

Chia sẻ

Có nên mua bảo hiểm ung thư không?” vẫn đang là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều tự đặt ra cho chính bản thân mình. Ai cũng có thể nhận thức được lợi ích mà các gói bảo hiểm mang lại, không chỉ riêng bảo hiểm ung thư. Vậy tại sao chúng ta lại phải ngại ngùng khi được các công ty bảo hiểm tìm đến tư vấn? Sau đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn cân nhắc về việc tham gia bảo hiểm ung thư.

1. Nỗi lo về bệnh ung thư trong cuộc sống hiện đại

Bệnh ung thư là một trong những nỗi lo đáng quan tâm nhất của chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Ước tính mỗi năm đều có sự gia tăng chóng mặt về số trường hợp mắc bệnh và tử vong do ung thư gây ra.

Bệnh ung thư ngày càng phổ biến

Theo thống kê ngành y tế trong năm 2017, Việt Nam có khoảng 126.000 bệnh nhân mắc ung thư và khoảng 94.000 trường hợp tử vong mỗi năm.

Trong năm 2018, Việt Nam tiếp nhận thêm trên 164.000 trường hợp ung thư và trên 114.000 người đã tử vong vì căn bệnh này. Bình quân mỗi ngày có hơn 450 người mắc bệnh ung thư mới và hơn 312 không qua khỏi do ung thư. Con số này sẽ không dừng lại ở đây và có xu hướng tăng lên trong nhiều năm tiếp theo.

Có thể thấy, nếu chẳng may mắc phải ung thư thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đưa gia đình người bệnh lâm vào cảnh khó khăn tài chính. Bởi vì chi phí thực tế để điều trị là rất cao.

Đối với các gia đình có thu nhập tầm trung và thấp thì khoản phí này thực sự quá lớn. Thậm chí các gia đình giàu có cũng phải lo ngại về vấn đề chi phí khi không may có thành viên mắc phải ung thư.

Chi phí điều trị ung thư là nỗi lo của rất nhiều gia đình

Đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng và nhu cầu tài chính cần thiết để an tâm chữa bệnh thì việc mua cho mình một bảo hiểm ung thư là điều đáng suy ngẫm và nên cân nhắc. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro có thể lường trước được để vững tâm hơn trên bước đường cuộc sống.

2. Có nên mua bảo hiểm ung thư không?

Có nên mua bảo hiểm ung thư không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người cân nhắc. Bởi vì bảo hiểm ung thư được xem là giải pháp đảm bảo tài chính cho gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư đang ngày càng tăng.

Nhưng ngược lại, tâm lý khách hàng thường không thích nói về vấn đề này do xem đây là điềm xấu. Thực tế việc mua bảo hiểm ung thư chỉ mang tính chất dự phòng và có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống.

>>Tham khảo ngay: Bảo hiểm ung thư là gì? Tổng quan về bảo hiểm ung thư

2.1 Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị

Một điều mà ai cũng biết rõ đó chính là chi phí để điều trị bệnh ung thư có thể lên đến mức khổng lồ. Thời gian điều trị cũng không hề ngắn nên nếu không được hỗ trợ tài chính thì gia đình sẽ phải chịu rất nhiều gánh nặng. Vì thế bảo hiểm ung thư là rất cần thiết trong trường hợp này, góp phần giảm mạnh nỗi lo về chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị

2.2 Bảo hiểm ung thư mang đến nhiều quyền lợi

Quyền lợi của bảo hiểm ung thư là không thể phủ nhận. Bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay khi còn trẻ nhằm có phương án dự phòng thật tốt nếu chẳng may mắc phải ung thư. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có nên mua gói bảo hiểm ung thư hay không thì có thể tham khảo gói bảo hiểm ung thư VITA Lá Chắn Vàng của Generali Việt Nam với nhiều quyền lợi đặc biệt:

 • Bảo vệ khách hàng toàn diện trong 5 năm hợp đồng
 • Chi phí điều trị bệnh được hỗ trợ đến 100 triệu đồng.
 • Khách hàng có thể tham gia thêm Quyền lợi hỗ trợ mất giảm thu nhập do ung thư hoặc Quyền lợi tử vong do tai nạn để an tâm hơn trong cuộc sống.
 • Bảo hiểm VITA - Lá Chắn Vàng là bảo hiểm ung thư uy tín, cung cấp nhiều quyền lợi

  >>Có thể bạn quan tâm: So sánh bảo hiểm ung thư nào tốt nhất tại Việt Nam năm 2021

  3. Người mắc bệnh ung thư có thể mua bảo hiểm được không?

  Nhiều lợi ích là vậy nhưng bảo hiểm ung thư có hiệu lực với người đã mắc bệnh ung thư trước đó không? Mặc dù chưa có luật quy định về các bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhưng không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm.

  Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc và xem xét về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Vì điều này cũng liên quan đến lợi nhuận của chính công ty bảo hiểm.

   

  Đối với sản phẩm bảo hiểm VITA - Lá Chắn Vàng của Generali, trường hợp người mua thuộc diện có nguy cơ mắc ung thư, hoặc đang là bệnh nhân ung thư thì không thể mua bảo hiểm được. Do đó, bạn nên mua bảo hiểm ung thư từ sớm để được bảo vệ tốt hơn.

   

  4. Có nên mua bảo hiểm ung thư khi khỏe mạnh?

  Các triệu chứng cũng như dấu hiệu của bệnh ung thư khá mờ nhạt, khó phát hiện bệnh trong những giai đoạn cửa sổ. Thời đại hiện nay con người thường có lối sống nhanh, chế độ ăn uống thất thường, tiếp xúc nhiều với các chất gây hại, chất kích thích. Vì thế nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng tăng theo thời gian.

  Ung thư có thể xảy đến bất ngờ nên hãy có biện pháp dự phòng ngay hôm nay

  Nhiều người tự hỏi rằng có nên mua bảo hiểm ung thư khi còn trẻ không? Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Vì rủi ro không chừa bất cứ ai, có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Việc phòng ngừa về sức khỏe lẫn tài chính thật sự rất cần thiết. Tham gia bảo hiểm ung thư khi còn trẻ sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo tài chính khi chẳng may trong tương lai phải đối đầu với căn bệnh quái ác này.

  Một điều nữa đó là phí tham gia của bảo hiểm ung thư khi tham gia sớm sẽ thấp hơn. Việc thẩm định sức khỏe cũng dễ dàng, được bảo hiểm lâu hơn, quyền lợi tốt hơn.

  Qua bài viết này, bạn đã có thể cân nhắc có nên mua bảo hiểm ung thư hay không. Bảo hiểm ung thư là phương pháp dự phòng tài chính cho gia đình của người tham gia trong trường hợp xấu nhất là người đó mắc bệnh ung thư và cần điều trị. Hãy luôn xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, có cái nhìn tích cực hơn về bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống ổn định và khỏe mạnh.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI